"Yêu" để vợ nằm trên là trái đạo lý?
Không dám để vợ "nằm trên" vì sợ trái đạo lí (Ảnh minh họa)

"Yêu" để vợ nằm trên là trái đạo lý?

Thứ Tư, ngày 04/07/2012 05:00 AM (GMT+7)

Em và vợ đều thích tư thế vợ ở trên, chồng ở dưới nhưng vì được giáo dục truyền thống từ nhỏ nên em rất sợ làm như thế là đi ngược thuần phong, mĩ tục.

Tư vấn tình yêu online sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về tình yêu giới tính. Hãy gửi băn khoăn của mình về địa chỉ mail của Tư vấn tình yêu online: Tinhyeugioitinh.eva@24h.com.vn. Tư vấn tình yêu online sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn. (Yêu cầu viết có dấu, không được viết tắt và phải ngắt đoạn).

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang có một điều khá trăn trở, rất mong sự tư vấn từ chị. Mong chị cho em một lời khuyên.

Em năm nay 25 tuổi, mới lấy vợ và chuyện chăn gối của 2 vợ chồng khá tốt và hòa hợp. Cả em và vợ đều là lần đầu tiên quan hệ. Em cũng đã tìm hiểu về vấn đề tình dục. Cả hai vợ chồng em đều thích tư thế nữ ở trên và nam ở dưới. Nhưng từ nhỏ em đã được gia đình dạy rằng phụ nữ Việt Nam thì không được làm như vậy, không được ở thế thượng phong so với chồng.

Vậy em muốn hỏi, chuyện quan hệ vợ chồng với tư thế vợ bên trên, chồng bên dưới ở Việt Nam có phổ biến không? Nếu em và vợ làm như vậy có đi ngược lại với văn hóa truyền thống, đạo lý hay không? Mong chị cho em được biết. Em cảm ơn chị nhiều! (Em trai)

"Yêu" để vợ nằm trên là trái đạo lý? - 1

Phẩm giá của người phụ nữ không phải được đánh giá bởi việc họ chủ động trên giường hay không? (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những chia sẻ của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em là một chàng trai tốt, nghiêm túc và sống lành mạnh do đó trong chuyện ân ái vợ chồng em có phần hơi dè dặt và ngượng ngùng.

Có lẽ ngay từ đầu em đã được giáo dục về những chuẩn mực đạo lý dành cho người phụ nữ truyền thống nên khi hai vợ chồng em quan hệ tình dục, em bị những suy nghĩ này đè nặng. Nhưng em cần phải hiểu rằng đạo đức, phẩm giá của người phụ nữ không phải được đánh giá bằng việc họ có chủ động trong phòng ngủ hay không?

Cần phải nói với em rằng, ở Việt Nam hiện nay, mọi người đã cởi mở và đổi mới hơn về tình dục. Bỏ qua vấn đề về những lối sống phóng túng, thiếu kiềm chế ở một số đối tượng thuộc tầng lớp trẻ, chuyện sinh hoạt vợ chồng hiện nay cũng được mọi người khai thác mọi yếu tố để "cuộc yêu" trở nên tuyệt vời hơn.

"Yêu" để vợ nằm trên là trái đạo lý? - 2

Thử nghiệm nhiều tư thế hơn để tình dục tuyệt vời hơn (Ảnh minh họa)

Chuyện áp dụng các tư thế quan hệ tình dục khác nhau, tìm ra tư thế quan hệ phù hợp nhất cho cả hai vợ chồng để mang lại khoái cảm thực sự là điều mà tất cả các cặp vợ chồng đều làm. Ngày nay, phụ nữ hoạt toàn có thể trở thành người chủ động trên giường, giữ thế thượng phong khi làm "chuyện ấy". Điều này làm cho tình dục vợ chồng trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Em và vợ không cần phải suy nghĩ quá nhiều về việc điều ấy có phù hợp với thuần phong mĩ tục hay không? Chuyện quan hệ tình dục của vợ chồng em là điều diễn ra trong phòng kín, thuộc về thế giới riêng tư của hai người làm sao lại sợ đi ngược với đạo lý và truyền thống dân tộc? Khi em lo nghĩ về vấn đề không đâu đó em sẽ làm cho tình dục không được thăng hoa thực sự. 

Một trong những yếu tố quyết định tới hạnh phúc gia đình chính là đời sống tình dục được viên mãn. Bởi vậy em hãy giải phóng nhận thức của mình trong "chuyện ấy". Em không chỉ thử tư thế đó mà còn có thể trải nghiệm với nhiều điều mới mẻ khác nữa miễn sao cảm thấy mãn nguyện với đời sống tình dục của mình.

Chúc vợ chồng em luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Chị Thanh Bình (Eva.vn)
(2014 bình chọn, 8/10 điểm)

Tư vấn tình yêu online mời bạn đón đọc những bài tư vấn chuyện Tình yêu giới tính trên Eva.vn - Website hàng đầu dành cho phụ nữ.

Thông tin doanh nghiệp
Đến hẹn lại lên, nhận quà Thứ 7! Đến hẹn lại lên, nhận quà Thứ 7!
“Chào thứ 7 may mắn” của Deca.vn lại gặp lại các khách hàng...
Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ! Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ!
Những món đồ chơi không rõ xuất xứ dễ có hóa chất độc hại...
Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật Bản Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật...
Dinh dưỡng ăn dặm nhập khẩu từ Nhật Bản không chỉ đáp ứng về...
Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn
Xúc xắc là món đồ chơi bất kỳ bé nào cũng thích và cũng có...
Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh! Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh!
Thú vui của các mẹ sinh con đầu lòng là được tự tay chọn đồ...
Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến mãi 10% Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến...
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi 300.000 khách...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

"Yêu" để vợ nằm trên là trái đạo lý?


Tinh Yeu Gioi Tinh : Tư vấn giải đáp Tình Yêu & Giới Tính


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7