Tinh trùng chữa bệnh trầm cảm phụ nữ
Có thể chữa trầm cảm bằng tinh trùng (Ảnh minh họa)

Tinh trùng chữa bệnh trầm cảm phụ nữ

Chủ Nhật, ngày 20/01/2013 13:39 PM (GMT+7) Xưa nay ai cũng nghĩ, tinh trùng chỉ có tác dụng duy nhất là duy trì nòi giống.

Tình yêu giới tính trang tư vấn, chia sẻ tâm sự những Chuyện Tình Yêu, bí quyết giữ hạnh phúc gia đình cho phụ nữ hiện đại - Giải đáp thắc mắc về giới tính, chuyện phòng the. Đọc truyện hay mỗi ngày trên Eva.vn.

Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy tinh trùng còn giúp phụ nữ thấy hạnh phúc hơn và có thể chữa bệnh trầm cảm.

Khi xuất tinh, cơ thể đàn ông còn giải phóng ra nhiều chất có ích hơn bạn nghĩ. Trường đại học New York gần đây đã có công trình nghiên cứu được đăng ở tạp chí Scientific American cho thấy tinh trùng còn đi kèm với một loạt các chất khác mà tác dụng của chúng có thể làm nên những điều kỳ diệu.

“Tinh trùng không chỉ đơn thuần là hạt giống” – nhà tâm lý học Jessie Bering kết luận.

Thuốc chữa trầm cảm

Cho đến gần đây, các nhà khoa học vẫn cho rằng bao quanh tinh trùng là những chất có nhiệm vụ nuôi dưỡng và bảo vệ tinh trùng dưới tác động của bên ngoài. Khi phân tích triệt để thành phần hóa học của các chất bao quanh tinh trùng, các nhà khoa học còn phát hiện ra tác dụng tích cực của chúng đến cảm xúc của phụ nữ.

Tinh trùng chữa bệnh trầm cảm phụ nữ - 1

Khi xuất tinh, cơ thể đàn ông còn giải phóng ra nhiều chất có ích hơn bạn nghĩ. (Ảnh minh họa)

Hormone hạnh phúc

Trung bình trong một “liều thuốc” có chứa nhiều loại hormone, trong đó có những hormone kích thích tâm trạng. Ngoài đường còn có Cortizol, hormone thúc đẩy tình cảm, có Endorfin tăng cường cảm xúc, có Serotonin và Prolacnin – phát huy tác dụng như thuốc chống trầm cảm tự nhiên, có hormone Oxytocin vẫn được biết đến như hormone hạnh phúc.

Theo kết quả của nghiên cứu này, những người phụ nữ tìm được người đàn ông của đời mình, họ không chỉ tìm được chỗ dựa mà còn có trong tay “thần dược” tự nhiên.

Những chất này “kỳ diệu” bởi vì khi “yêu”, tại khu vực “hoàn hảo” được cấu tạo đan xen với hệ thống mạch máu “thần dược” lập tức được đưa vào tuần hoàn máu.

Có thể thay thế thuốc?

Tác dụng của loại “thần dược” này đã được các nhà khoa học nghiên cứu thực nghiệm trên 200 phụ nữ. Kết quả cho thấy: quan hệ tình dục đã có ảnh hưởng tích cực đến hầu hết phụ nữ.

Tuy nhiên, phái màu râu chớ vội mừng vì mình có khả năng “kê đơn” cho tất cả các chị em. Trên thực tế, “thuốc” chỉ phát huy tác dụng khi giữa hai người có tình yêu thực sự và khoa học chưa chứng minh liệu “thần dược” đàn ông trên có thể thay thế hoàn toàn thuốc chống trầm cảm hay không?

Tinh trùng chữa bệnh trầm cảm phụ nữ - 2

Tác dụng của loại “thần dược” này đã được các nhà khoa học nghiên cứu thực nghiệm trên 200 phụ nữ.(Ảnh minh họa)

Theo Kim Miên (Tri thức trẻ)
(1759 bình chọn, 7/10 điểm)
Tin mục Bà bầu
Trang chủ EvaTình yêu - Giới tính Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7