Sinh viên thì quan hệ được chưa?
Băn khoăn ở tuổi sinh viên quan hệ được chưa? (Ảnh minh họa)

Sinh viên thì quan hệ được chưa?

Thứ Bảy, ngày 30/06/2012 19:04 PM (GMT+7) Em đang là sinh viên và khi bên bạn gái em có ham muốn tình dục. Nhưng em băn khoăn không biết, ở độ tuổi này em đã quan hệ tình dục được chưa?

Tư vấn chuyện phòng the sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về 'chuyện ấy'. Hãy gửi những băn khoăn khó nói của mình về địa chỉ email của vấn chuyện phòng theTinhyeugioitinh.eva@24h.com.vn. vấn chuyện phòng the sẽ giấu tên và địa chỉ email của các bạn (Yêu cầu viết có dấu, không được viết tắt).

Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

Em có một vấn đề thắc mắc, rất mong chuyên mục giải đáp giúp em!

Em hiện đang là sinh viên năm thứ hai. Em có chút vấn đề tâm lý về chuyện "yêu đương". Mỗi lần gần gũi với bạn gái em có cảm giác muốn được "yêu". Nhưng đôi khi lý trí để em suy nghĩ lại thì em lại thấy mình làm như vậy là chưa nên. Tuy có lúc em với bạn gái có những phút giây gần gũi nhưng chưa bao giờ em dám làm "chuyện ấy". Một mặt vì sợ ản hhưởng đến tương lai, mặt khác lại sợ mối quan hệ sẽ có vấn đề.

Nhưng điều em quan tấm chính là ở độ tuổi sinh viên như em thì đã quan hệ tình dục được chưa? Mong chuyên mục giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Em trai)

Sinh viên thì quan hệ được chưa? - 1

Bên bạn gái có ham muốn nhưng không dám quan hệ tình dục vì sợ chưa được phép (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Câu hỏi của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Hiện tại em đang là sinh viên năm thứ hai, có nghĩa là độ tuổi của em đã trên 18. Xét về mặt pháp luật, em hoàn toàn có quyền quan hệ tình dục với điều kiện đối tác của em đã qua tuổi vị thành niên. Về mặt sức khỏe, ở độ tuổi 18 - 20, cơ thể đã hoàn thiện các chức năng sinh lý, sức mạnh khá dẻo dai, ham muốn và những hứng khởi tình dục mạnh mẽ nên nó hoàn toàn có thể tạo điều kiện cho em quan hệ tình dục một cách thoải mái mà không nguy hại gì cho sức khỏe. Chỉ có điều, em không nên quá lạm dụng (số lần quá nhiều, cường độ quá mạnh) để tránh những tổn thương không cần thiết.

Sinh viên thì quan hệ được chưa? - 2

Ở tuổi sinh viên, nên duy trì một tình yêu trong sáng, thuần khiết động viên nhau học tập (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, chuyện quan hệ tình dục ở độ tuổi sinh viên không phải chỉ nằm ở việc sức khỏe và cơ thể có cho phép hay không mà là ở những điều kiện khác. Em và bạn gái còn đang đi học, duy trì một tình yêu đẹp trong sáng là điều rất cần thiết. Hơn nữa, ở độ tuổi này, tình cảm của các em vẫn còn đang trong giai đoạn tìm hiểu, xem xét nên nếu vội vàng quan hệ tình dục mà lại không phù hợp để đến bên nhau thì sẽ gây ra những kết cục không hay (nhất là đối với bạn gái của em). Khi quan hệ tình dục, em và bạn gái sẽ phải lưu ý tới nhiều vấn đề về sức khỏe (như làm thế nào để tránh thai vì còn đang đi học) nó sẽ là nguyên nhân khiến chuyện học hành của hai em bị ảnh hưởng, không tốt cho tương lai.

Tốt nhất hai em nên duy trì một tình cảm trong sáng, thuần khiết, động viên nhau cố gắng trong học tập, tìm hiểu kĩ tính cách và con người của nhau. Cho tới khi các em có những điều kiện phù hợp và ổn định (ra trường, có việc làm và kết hôn) hãy nghĩ tới chuyện làm "việc ấy". Điều ấy không những tốt cho tình yêu mà còn làm cho tình dục trở nên thăng hoa hơn vì không phải chịu những áp lực xung quanh.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc trong tình yêu của mình!

Ths. Bs Phạm Thị Vui (Eva.vn)
(1703 bình chọn, 7/10 điểm)
Tin mục Bà bầu
Trang chủ EvaTình yêu - Giới tính Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7