Phụ nữ tuổi 30 nên hẹn hò kiểu gì?
Phụ nữ tuổi 30 không nên ảo tưởng quá (Ảnh minh họa)

Phụ nữ tuổi 30 nên hẹn hò kiểu gì?

Thứ Sáu, ngày 04/11/2011 15:17 PM (GMT+7) Bạn không nên quá mơ mộng mà hãy nhìn thẳng vào thực tế, biết đánh giá đúng bản thân bạn.

Tình yêu giới tính trang tư vấn, chia sẻ tâm sự những Chuyện Tình Yêu, bí quyết giữ hạnh phúc gia đình cho phụ nữ hiện đại - Giải đáp thắc mắc về giới tính, chuyện phòng the. Đọc truyện hay mỗi ngày trên Eva.vn.

Một trong những hạn chế của phụ nữ tuổi 30 đó là đến tuổi phải cưới, bị bạn bè, người thân thúc giục. Thế nhưng, nếu không tỉnh táo thì bạn sẽ rất dễ mắc sai lầm khi 'lấy cho đại' hay 'lấy bừa để có một tấm chồng'. Chính vì vậy, bạn cần tỉnh táo để xác định được những gì mình cần làm trong hẹn hò khi bước chân vào tuổi 30.

1. Xác định được bản thân mình

Một trong những điều quan trọng của phụ nữ tuổi 30 là phải xác định được bản thân mình là ai, và cần gì. Bạn cần xem mọi người đánh giá bạn là người như thế nào, nhan sắc trung bình hay xinh đẹp, thu nhập, tính tình ra sao, bạn cần một người đàn ông như thế nào, khi xác định được điều đó, bạn sẽ biết mình ở vị trí nào và người đàn ông nào thì phù hợp.

Phụ nữ tuổi 30 nên hẹn hò kiểu gì? - 1

Tuổi 30 không nên quá ham mê sự nghiệp (Ảnh minh họa)

2. Không ảo tưởng

Dù bạn những năm 20 tuổi là một cô hoa khôi lớp, xinh xắn đẹp đẽ, gia đình trí thức, giầu có và hiện tại bạn vẫn giữ được những nét đẹp đó thì cũng hãy nhớ rằng: Bạn đã bước vào tuổi 30 - và đó là hạn chế nhất của bạn. Vũ khí của phụ nữ là tuổi trẻ và nhan sắc, tuổi trẻ bạn đã đi qua, giờ đây bạn bắt đầu 'có tuổi', vì vậy bạn không nên 'ảo tưởng' vào quá khứ rằng mình vẫn còn nhiều đuôi theo đuổi, vẫn còn xinh xắn trẻ trung và không phải lo ngại gì.

3. Không ôm mộng tìm hoàng tử

Ở tuổi này, bạn không thể tìm được một Mr Hoàn hảo có đủ mọi tiêu chuẩn như người trong mộng của bạn những năm 20, bạn cũng không thể tìm người như người yêu cũ, người nào cũng có ưu điểm và khuyết điểm. Do đó, cách tốt nhất là hãy chấp nhận những điểm không hoàn hảo của những anh chàng đến tán bạn và suy nghĩ xem điều gì không hoàn hảo mà mình có thể chịu được, càng 'kén cá chọn canh' bạn sẽ càng mệt mỏi vì so sánh mà thôi.

Phụ nữ tuổi 30 nên hẹn hò kiểu gì? - 2

Hãy tạo dựng mọi cơ hội cho mình (Ảnh minh họa)

4. Không yêu cho vui

Ở tuổi 30, bạn cần xác định yêu là cưới, do đó, khi thấy mối quan hệ của mình với một ai mà không có nhiều điểm chung, không thể đi đến hôn nhân được thì tốt nhất là hãy rút lui và tìm cơ hội khác. Bạn không còn trẻ để đi tìm những điều lãng mạn, phi thực tế, do đó không nên phiêu lưu và mạo hiểm khi ở tuổi này.

5. Tận dụng mọi cơ hội

Hẹn hò qua mạng, người quen giới thiệu, tình cờ hay qua công ty, họp hành... là những điều khiến bạn có thể làm quen và tạo dựng mối quan hệ. Đừng từ chối bất cứ một cơ hội nào bởi biết đâu từ đó bạn có thể làm quen với một ai đó. Cũng đừng tự ái khi có người tỏ ý muốn mai mối cho bạn. Họ có ý tốt, vậy tại sao bạn để cái tôi cá nhân lấn át rồi lại mất đi một cơ hội?

6. Nhưng cũng đừng vội vàng, gấp rút quá

Bạn cần phải lấy chồng song cũng đừng vì thế mà cuống cả lên. Dù đã 30 nhưng bạn cũng cần phải có thời gian tối thiểu để hẹn hò và hiểu rõ tính cách nhau. Chỉ khi cảm thấy tin tưởng và yêu thương thật lòng thì hãy nghĩ đến kết hôn, bởi nếu không thì bạn lại rất có thể sẽ sai lầm và phải trả giá cho cuộc hôn nhân của mình.

Tina (Eva.vn)
(1834 bình chọn, 8/10 điểm)
Tin mục Bà bầu
Trang chủ EvaTình yêu - Giới tính Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7