Có nên chia tay người yêu vô tâm?
Em buồn vì anh ấy (Ảnh minh họa)

Có nên chia tay người yêu vô tâm?

Thứ Tư, ngày 02/05/2012 05:00 AM (GMT+7) Anh ấy chẳng bao giờ quan tâm và nói lời ngọt ngào.

Tư vấn tình yêu online sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về tình yêu giới tính. Hãy gửi băn khoăn của mình về địa chỉ mail của Tư vấn tình yêu online: Tinhyeugioitinh.eva@24h.com.vn. Tư vấn tình yêu online sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn. (Yêu cầu viết có dấu, không được viết tắt và phải ngắt đoạn).

Chị Thanh Bình thân mến!

Em và anh ấy yêu nhau được 2 năm, anh là mối tình đầu của em, còn  hồi học đại học anh có yêu 1 người, khi em về nhà anh chơi mấy lần mẹ anh cũng nói anh "dẫn 2 đứa con gái về rồi nhưng bác không thích”, và ở quê anh cũng có người thích anh nhưng lại là người trong dòng họ.

Chúng em đã tính tới chuyện tương lai, cả hai gia đình cũng đã nói chuyện với nhau (nói chuyện hỏi thăm sức khỏe bình thường,nhưng 2 gia đình chưa gặp mặt. Vì em còn đang học năm cuối) nên khi nào rảnh em cũng về nhà anh chơi. Gia đình anh rất quý em.

Anh ấy sinh ra ở Vĩnh Phúc, em ở Nam Định. Hiện giờ cả 2 cùng ở Hà Nội. Anh là người cũng khá đẹp trai, vui vẻ, nhanh nhẹn, không lãng mạn, ngoan (mọi người nhận xét như thế), anh không rượu chè, cờ bạc, hay game gì đó. Những việc anh thường làm đó là xem phim hoặc đi ngủ. Thỉnh thoảng đi chơi với bạn bè.

 Điều em không thích ở anh đó là anh quá vô tâm - có thể nói như thế.

“Thời khóa biểu” 1 ngày - ngày nào cũng giống ngày nào (trừ những ngày lễ). Anh đi làm cả ngày, khi tới cơ quan anh gọi điện cho em báo là anh tới cơ quan, trưa anh gọi điện hỏi “Em ăn cơm chưa? Anh ăn cơm rồi,em ăn đi nhé, anh nghỉ tí đây”. Chiều đi làm về anh gọi cho em nói là “Anh về tới nhà rồi,em đang làm gì đó? Anh nghỉ tí đây”. 8h (có thể là sớm hơn) anh gọi cho em “Em à, anh mệt quá anh ngủ trước đây, goodnight, anh yêu em”.

Có nên chia tay người yêu vô tâm? - 1

Anh ấy không quan tâm đến em (Ảnh minh họa)

Ngày nào cũng như thế, đôi khi chỉ khác về thời gian, 8h có thể là 8h30, nhưng một ngày anh ấy nói chuyện với em chỉ những câu như thế. Trước kia lúc chúng em mới yêu nhau, em không cho anh ấy ngủ sớm nên anh ấy có thể thức muộn hơn 1 tí, nhưng nói chuyện cũng chẳng đâu với đâu vì anh ấy có thực sự muốn nói chuyện đâu. Bây giờ khi anh đi làm về anh chỉ gọi điện nói về nhà (nhiều khi cũng chẳng gọi) em để yên xem có gọi không. 8h hơn anh gọi cho em nói là: “Em đang làm gì đó?" "Em ngồi chơi thôi,anh đang làm gì đó?". "Anh chuẩn bị ngủ thôi,anh buồn ngủ quá, anh ngủ trước em nhé?". Những hôm nhắn tin thì anh nói là: “Em chơi gì thì chơi rồi ngủ sớm, anh ngủ trước đây, anh mệt quá. Goodnight em. Anh yêu em”, không cần sự đồng ý của em, anh ấy chúc ngủ ngon luôn.

Em khóc rất nhiều nói là anh không quan tâm em, không có thời gian cho em. Nhưng anh chỉ cười và nói: “Anh ngủ chứ có đi chơi gì đâu, em còn không thích à?" Em luôn khuyến khích anh đi chơi nhưng anh không đi. Nhiều khi em nói: “Anh ngủ thì em đi chơi với trai khác đó” ,anh nói “Uhm, em đi đi cho vui, anh ở nhà ngủ”. Anh không ghen với em lần nào cả, vì tính em anh ấy biết rất rõ. Nhiều khi em tủi thân, mấy đứa bạn cùng phòng tối đến nói chuyện với người yêu em thèm được như thế. Em cũng nói với anh ấy nhưng anh nói rằng đừng bao giờ so sánh anh với ai. Có những hôm anh ấy nói đi chơi với bạn,muộn mới về, về tới nhà anh chúc em rồi ngủ luôn. Em cũng đã nói với anh “Anh đi chơi với bạn thì muộn chẳng sao, cứ ở nhà là ngủ cũng không nói chuyện với em". Anh nói qua loa rồi thôi.

Ngày nào cũng thế,em chán ngấy cái cảnh này.

Anh vô tư tới mức chẳng bao giờ giận gì em cả - mà em cũng chẳng mấy khi làm anh giận, chúng em giận nhau chỉ vì anh đi ngủ sớm. Hôm nay biết là em giận nhưng anh cũng mặc kệ anh cứ đi ngủ, sáng mai dậy coi như không có chuyện gì gọi điện cho em như mọi ngày, trong khi đó cả đêm qua em khóc sưng mắt, tức tới phát điên lên. Tính em thoải mái,hay quên, đôi khi anh gọi em đang ngủ lại nhấc máy lên nghe, anh nói như mọi ngày rồi tắt máy, thế là anh ấy nghĩ em hết giận. Nhiều khi em giận chỉ mình em biết,đôi khi em còn nói cho anh biết “Em đang giận anh đấy”. Chưa một lần nào anh làm trò để trêu đùa em cho hết giận. Con gái mà chị đôi khi chỉ cần một cái ôm vài câu nịnh ngọt ,nhiều khi em giận em ngồi một chỗ anh kệ em để em như thế, một lúc sau thì lại gần nhưng cũng chẳng nói gì hết.

 Giận nhiều thành quen,và anh mãi như thế, còn em thì cứ khóc,cứ tức.

Và còn rất nhiều,,,rất nhiều chuyện khác nữa. Ngay như việc kể lại về anh em cũng thấy mệt mỏi, chán ngắt, em cũng đã nói với anh “Em yêu anh nhiều lắm, anh vui em cũng vui, khi giận anh thì em chẳng muốn làm gì hết, tất cả cảm xúc của em thuộc về anh, anh làm em mệt mỏi quá, thực sự bây giờ em đang chán anh rồi đấy, em dần dần buông tay anh rồi đó, nếu anh yêu em thì anh biết phải làm thế nào? Khi em buồn chỉ cần anh ôm em em thấy hạnh phúc lắm,nhưng giờ em không cần anh ôm em nữa, em sợ chuyện chúng ta lắm”. Anh im lặng rồi nói “Anh sẽ thay đổi”, em cũng không hi vọng nhiều, nhưng vẫn cố hi vọng. Em lưu những tin nhắn anh nói anh thay đổi lại, nhưng chỉ được 2 ngày, ngủ thì vẫn cứ ngủ, rồi lại hoàn cũ.

Có nên chia tay người yêu vô tâm? - 2

Em đau khổ không biết phải làm gì (Ảnh minh họa)

 Nhiều khi em nói anh ấy, anh ấy luôn nói “Cái gì em cũng nói được, anh có nói gì em không?” Quả thực em không có gì để anh chê trách cả.Em khẳng định như thế.

Bây giờ khi em tức bực gì anh chỉ nhắn tin “Uhm,anh có lỗi, tất cả lỗi là tại anh, anh xin lỗi” , anh nói mấy lời xin lỗi đó như là nhận lỗi về mình cho xong.

Em rất chán, chán ngấy rồi, em suy nghĩ nhiều quá, em bi lụy quá, trong khi đó em lạ là người hay suy nghĩ. Giờ em phải làm thế nào với cái tính của anh ấy như thế? Có nên tiếp tục hay không? Em sợ sau này cưới nhau về chắc em ôm con mà khóc cả đêm. Bây giờ tất cả chưa muộn em rất cần lời khuyên quý báu của chị. Xin hãy giúp em! (Em gái).

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi băn khoăn về chuyên mục. Qua câu chuyện của em chị hiểu em là một cô gái giàu tình cảm, luôn yêu và hết mình với bạn trai, tuy nhiên, em hiện nay lại đang đau khổ vì anh ấy quá vô tâm.

Em năm nay 22 tuổi, còn anh ấy đi làm, như vậy giữa hai người có một chút khoảng các. Đó là em tính trẻ con, còn anh ấy thì đã phải bon chen, đi làm kiếm tiền, cộng với tính cách hơi khô khan nên anh ấy không thể chiều chuộng làm cho em vui vẻ như em muốn.

Như em kể thì anh ấy cũng có khá nhiều ưu điểm, tốt bụng, không chơi bời, lăng nhăng, yêu em hết mực, dẫn em về ra mắt, được mọi người quý mến, thế đã là quá may mắn và hạnh phúc so với những bạn gái có người yêu cờ bạc hay gian dối, lăng nhăng rồi đó em ạ.

Còn về tính khô khan của anh ấy, thì có lẽ đó là nhược điểm. Khi yêu người ta phải nhìn vào những điểm tốt của nhau và chấp nhận những điểm xấu. Em lại trẻ con và hay nũng nịu, đòi chiều chuộng quá. Có bao giờ em nghĩ vì sao anh ấy lại muốn ngủ, lại không thể chiều chuộng em được hay không, đó là do mệt mỏi hay có vấn đề gì ở cơ quan? Yêu không chỉ là đòi hỏi mà còn cần phải chia sẻ và cảm thông với nhau nữa em ạ.

Tốt nhất, em nên suy nghĩ tự lòng mình, có chấp nhận được tính cách đó của anh ấy không, em cần người đàn ông tốt, có trách nhiệm nhưng khô khan hay người lẻo mép, nói ngọt ngào nhưng lại không thật lòng và hay lừa dối? Có lẽ, nếu như yêu phải những người như vậy em mới thấy người yêu mình "có giá" thế nào.

Em nên nói chuyện để anh ấy sửa đổi, có thể nghĩ ra những kế hoạch rủ anh ấy đi chơi cùng, đó mới là cách để cho hai người gần gũi và thân thiết với nhau hơn. Đừng hơi một chút là giận dỗi và làm nũng quá nhiều em ạ.

Chúc em may mắn và hạnh phúc.

Chị Thanh Bình (Eva.vn)
(2108 bình chọn, 6/10 điểm)

Tư vấn tình yêu online mời bạn đón đọc những bài tư vấn chuyện Tình yêu giới tính trên Eva.vn - Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 5h sáng các ngày trong tuần.

BÌNH LUẬN

Có nên chia tay người yêu vô tâm?

(7 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
nhimbuon: dong canh
2    0
hi.đọc câu chuyện của bạn mà mình cứ cười..giống mình quá. bon mình mới yêu nhau mà anh ấy đã thế nè.mình còn ở cùng quê với ng yêu bạn nè. anh của mình cũng thế lúc nào cũng ngủ ngủ ngủ..nhiều lúc tủi thân lắm nhưng chẳng biết làm sao.bạn đọc đc dòng này thì pm cho mình nhé. ng cùng cảnh ngộ.biết đâu 2 đứa mình lại tìm ra cách trị 2 chàng vô tâm nhi. yahoo của mình: ngocanh88_2010
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
nguyenhoa: Like
0    0
Bạn này gặp trường hợp y chang mình luôn ha! Nhiều khi bực mình muốn chia tay vì những lý do lãng xẹt. hix
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
HEO HONG: 222
2    0
SAO TÂM SỰ CỦA BẠN GIỐNG MINH QUÁ NHƯNG MÌNH CÒN KHỔ HƠN LÀ VÌ NGƯỜI YÊU CÒN Ở XA NỮA
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
quynh: Ưhm
1    0
Dù sao thì bạn vẫn hơn mình nhiều đó. Người yêu của mình còn không cả gọi điện hay nhắn tin nói là đi đâu đó hay là bảo đi ngủ như người yêu của bạn nữa. Mình bảo là anh ấy vô tâm nhưng anh ấy cũng chẳng để ý gì cả. Chán thật nhưng vì mình yêu anh ấy nên mình bỏ qua hi vọng anh ấy không làm mình chán vì sự vô tâm ấy. Chúc bạn sáng suốt!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Hoàng: Bạn trai vô tâm
3    0
chào bạn! Nghe bạkẹẻ về người yêu của bạn mà sao mình cứ tưởng bạn đang kể về người yêu của mình! Có thể 1 số người sẽ nghĩ rằng mình đang hạnh phúc khi có được người yêu không chơi bời nhậu nhẹt,.... nhưng tất cả những ưu điểm đó không nói lên được tình cảm, trách nhiệm hay quan tâm,... Mình đã cố gắng vun đắp rất nhiều, nói gì anh ấy cũng đồng ý, cũng hứa thay đổi, nhưng lâu lắm rồi, mình không thấy được 1 sự thay đổi nào từ anh ấy, Mình chán lắm, buông.... Và thật sự, bây giờ mình đã buông rồi, anh ấy cũng làm 1 động tác gì để níu kéo... Thế đó, phụ nữ nhạy cảm và cần 1 sự quan tâm ở người đàn ông, điều cơ bản nhất anh ấy cũng k làm được... như thế chỉ có thể là không yêu. Mình khuyên bạn nên buông, nếu không, sẽ như bạn nói đấy: sau này cưới về ôm con khóc cả đêm. Chúc bạn vượt qua giai đoạn này.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
meo ngoc: Giống như ban trai mình
1    1
Đọc xong câu chuyện, mình không ngờ lại có người giống y như bạn trai mình, cả những cách nhắn tin. Mình cũng thường giận anh ấy lắm vì anh ấy vô tâm như vậy đấy, nhưng mình biết anh ấy rất yêu mình, thế là giận rồi lại thôi.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Xem tiếp bình luận Bình luận 1-6/7 Trang trước, [1], 2, Trang sau
Tin mục Bà bầu
Trang chủ EvaTình yêu - Giới tính Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7