Vụ cô giáo giết nhà anh chồng "nguy hiểm hơn vụ Nguyễn Đức Nghĩa"
Vụ cô giáo giết nhà anh chồng "nguy hiểm hơn vụ Nguyễn Đức Nghĩa"

Vụ cô giáo giết nhà anh chồng "nguy hiểm hơn vụ Nguyễn Đức Nghĩa"

Thứ Tư, ngày 01/12/2010 14:21 PM (GMT+7) TA Quân sự Trung ương tiếp tục phiên toà xét xử phúc thẩm vụ cô giáo thiêu sống cả nhà anh chồng.

Tin Tức Việt Nam, tin thế giới trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

LS Lê Quốc Đạt, bảo vệ quyền lợi cho gia đình bị hại, bắt đầu phần tranh luận đã cho rằng vụ án này còn nguy hiểm hơn vụ án Nguyễn Đức Nghĩa. Tại phiên toà, nhận thức của Nghĩa đã thay đổi, lương tri của Nghĩa đã thức dậy, Nghĩa tỏ ra ân hận, day dứt tột cùng. Còn trong vụ án này, các bị cáo đặc biệt là bị cáo Thuận có thái độ hết sức đáng lên án.

Thuận không hề có một giây phút nào nhìn về phía những người thân của bị hại để hối lỗi, ngay cả đứa con duy nhất của Thuận có mặt tại phiên toà, chị ta cũng không một lần ngoái nhìn.

LS Đạt nói, đây là vụ án truy xét nên việc điều tra viên chính hỏi cung 3 người cùng lúc ở 3 phòng giam khác nhau là điều bình thường. Quan trọng, có nhiều người cùng tham gia giúp điều tra viên chính viết bản cung chứ không phải chỉ một mình điều tra viên chính thực hiện.

Vụ cô giáo giết nhà anh chồng "nguy hiểm hơn vụ Nguyễn Đức Nghĩa" - 1
Bị cáo Thuận tại phiên tòa.

Việc PC 45 phối hợp với PC 21 bổ sung chiếc thước nhôm vào hồ sơ vụ án cũng là điều hợp lý. Bởi lẽ, trong hiện trường cháy, trăm thứ ngổn ngang, đồ vật lại bị xê dịch bởi vòi rồng xối nước dập lửa và hoạt động cấp cứu nạn nhân… nên không thể ngay lập tức, cơ quan điều tra biết vật gì có liên quan đến vụ án, vật nào không để thu giữ, mô tả. Sự thiếu vắng chiếc thước trong biên bản không có gì khó hiểu và là khách quan. Tuy nhiên, việc không mô tả không có nghĩa vật đó không tồn tại, vì nó đã hiện hữu trong nhiều bức ảnh hiện trường.

Sự thật là bản ảnh chụp hiện trường khi khám nghiệm đã thể hiện rất rõ có chiếc thước nhôm đó.

Trong phần trình bày của mình, LS Trần Đình Triển nói bản án sơ thẩm đã gây sự bất bình lớn trong công luận.

LS Triển đề nghị HĐXX sửa án sơ thẩm tuyên phạt mức án tử hình đối với bị cáo Thuận, tù chung thân đối với Hà và Tiệp. Đồng thời khởi tố 3 bị cáo để điều tra tiếp về tội vu khống.

Được tham gia tranh luận trước tòa, Thuận rớm rớm nước mắt nói rằng mình không phải là con người buông thả. Trong khi đó, bị cáo Tiệp cho rằng mình vô tội,  dù phải nhận bản án nào thì bị cáo vẫn thấy lương tâm mình hoàn toàn trong sạch, bị cáo sẽ kêu oan đến hơi thở cuối cùng.

Vụ cô giáo giết nhà anh chồng "nguy hiểm hơn vụ Nguyễn Đức Nghĩa" - 2

Đại diện VKS khẳng định, việc bổ sung vật chứng chiếc thước nhôm vào hồ sơ vụ án do cơ quan điều tra thực hiện là phù hợp. Đối với vật chứng là chiếc can nhựa đựng xăng, qúa trình điều tra đã làm rõ, nhiều lời khai của nhân chứng cho thấy trong phòng trọ của Tiệp có chiếc can.

Kết luận của VKS, không chấp nhận ý kiến của luật sư bào chữa cho bị cáo là huỷ án để trả hồ sơ điều tra bổ sung lại.

Ông Nguyễn Viết Nội - Giám định viên trong vụ án trình bày trước toà: Án cháy là án khó nhất so với các loại án khác vì nhiều vụ án, tội phạm còn dùng vụ cháy để xoá dấu vết của tội phạm khác. Khi chúng tôi đến hiện trường vụ án có rất nhiều đồ đạc và chúng tôi đã phải giám định rất kĩ.

"Tôi khẳng định chắc chắn rằng giữa biên bản khám nghiệm, bản ảnh và kết luận khám nghiệm không có gì mâu thuẫn" - ông Nội nói.

Được nói lời cuối cùng trước toà, Thuận nói "sai lầm lớn nhất đời bị cáo là đã lấy Nguyễn Chí Tuấn làm chồng". Nét mặt rắn đanh,Thuận hô to: "Tôi bị oan" đến hai lần. Hai bị cáo Hà và Tiệp cũng lặp lại hành động của Thuận.

HĐXX quyết định nghị án, sẽ tuyên án lúc 15h chiều nay.

(Theo Bee.net)
(1412 bình chọn, 7/10 điểm)

Tin mục Tin tức

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaTin tức Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7