Nam Bộ có mưa trong ngày đầu thi Đại học
TP Hồ Chí Minh ngập lụt sau cơn mưa chiều tối qua (ảnh minh họa)

Nam Bộ có mưa trong ngày đầu thi Đại học

Thứ Tư, ngày 04/07/2012 08:07 AM (GMT+7) Thời tiết khu vực Bắc Bộ hôm nay đã chuyển tốt dần: mưa giảm, nhiệt độ có xu hướng tăng dần và đôi lúc trời hửng nắng.

Xem thông tin Dự Báo Thời Tiết các vùng trong cả nước tại Eva.vn

Mưa tại Nam Bộ đang tăng dần.

Rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ đã hạ trục xuống phía nam nên không còn tác động nhiều đến thời tiết Bắc Bộ.

Sang ngày hôm nay, lưỡi áp cao cận nhiệt đới tiếp tục suy yếu và rút ra phía Đông nên vùng ảnh hưởng bị thu hẹp về các tỉnh phía Đông là chính. Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ mưa giảm rõ rệt hơn, chỉ có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ tăng nhẹ.

Các tỉnh phía đông Bắc Bộ vẫn có thể xuất hiện mưa dông rải rác nhưng lượng mưa không lớn, mưa tập trung chính ở các tỉnh Nam đồng bằng và khu đông bắc với các tỉnh thành như Hà Nội, Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng, Quảng Ninh... Nhiệt độ khu vực phổ biến 31 – 33 độ C.

Rãnh áp thấp đi qua bắc Trung Bộ tiếp tục gây mưa rào và dông cho các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị trong ngày hôm nay. Trời nhiều mây và có mưa từ sáng nên các tỉnh kể trên có nhiệt độ thấp hơn các khu vực xung quanh, nhiệt độ chỉ ở mức 30 – 32 độ C, trong khi các vùng xung quanh phổ biến 32 – 34 độ C.

Các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ là những khu vực có thời tiết tốt hơn cả: Ban ngày ít mây, trời nắng, đến chiều tối mưa dông xảy ra cục bộ ở một vài điểm và nền nhiệt ở ngưỡng 32 – 34 độ C.

Gió tây nam ở phía nam đang suy yếu nhưng mưa tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn không giảm mà còn còn có khả năng tăng dần về chiều tối và đêm. Buổi sáng trời hửng nắng và thời tiết khá đẹp, nhiệt độ khu vực Tây Nguyên phổ biến 29 – 31 độ C, Nam Bộ 31 – 33 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn (04/07):

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa rào, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Chiều và tối có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

(Theo TTKTTVTW)
(1413 bình chọn, 8/10 điểm)

Tin mục Tin tức

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaTin tức Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7