Lật tẩy ông già bán me bên đường SG
Ông lão bán me có hoàn cảnh chẳng hề "bi đát"

Lật tẩy ông già bán me bên đường SG

Thứ Năm, ngày 17/01/2013 13:59 PM (GMT+7)

Anh dân phòng bức xúc: "Lòng tốt phải được đặt đúng chỗ, không thể cho những người thế này được".

Tin Tức Việt Nam, Tin Thế Giới nóng nhất. Cập nhật tin đời sống Pháp Luật, xã hội liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày.

Cộng đồng xôn xao

Mấy ngày qua, cộng đồng mạng chia sẻ hình ảnh của vợ chồng ông già ngày ngày trèo lên những cây me cao vút để bán cho người qua đường. Trên các diễn đàn, thông tin, địa chỉ của vợ chồng ông được cập nhật liên tục để mọi người có thể giúp đỡ hoàn cảnh đáng thương này.

Lật tẩy ông già bán me bên đường SG - 1
Vợ chồng ông lão bán me nhận được vài chục triệu đồng giúp đỡ hàng ngày

Hình ảnh ông lão già ốm yếu, trèo lên tận ngọn, chuyền từ cành này sang cành khác, vươn người để víu những chùm me khiến không ít người thương cảm. Xót xa hơn khi bà Ánh chia sẻ vợ chồng đang mướn nhà bên đường Nguyễn Duy Trinh, P.Phú Hữu, Q.9 với giá 1,3 triệu đồng/tháng.

Hàng ngày, khoảng 3 giờ sáng, vợ chồng bắt xe buýt từ Q.9 lên trung tâm thành phố, rồi đi bộ trên các con đường để xem cây nào trái chín nhiều. Khoảng 4 giờ, trời rạng sáng, ông bắt đầu thực hiện công việc ròng rã suốt 30 năm nay vẫn làm.

Lật tẩy ông già bán me bên đường SG - 2
Ông lão bán me có hoàn cảnh chẳng hề "bi đát"

Sau khi hái được kha khá, khoảng 6 giờ, bà Ánh mang tới ngã 3 Ngô Văn Năm - Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Q.1 bày bán. Bà Ánh cho biết một ngày kiếm hơn 100.000 nghìn đồng, có ngày bán ế chỉ được vài chục nghìn, ngày cao nhất thì gần 200.000 đồng.

Với thông tin được truyền đi với tốc độ chóng mặt, khá nhiều người có lòng hảo tâm đã đến giúp đỡ ông bà hái me.

Nhưng, câu chuyện này trở thành nỗi nghi ngờ lớn, khi có người phản ánh, khi đi qua đường Tôn Đức Thắng và định mua me giúp ông lão ít tiền, mà ông lão không còn ở đó.

Sự thật chẳng ai chịu tìm hiểu

Hỏi cô bé bán mấy bài hát cải lương và nhạc vàng cũng ngay chỗ đó, cô bé tên Oanh, sinh viên ĐHKHTN, đã bán nơi này lâu rồi kế bên chỗ ông lão, cô bé nói : "Mấy ngày nay em lên face, em thật sự thấy bất ngờ, vì em ở đây, rõ hơn ai hết, nhiều người tới ủng hộ và giúp đỡ tiền ông lão rất nhiều.

Em cũng không muốn nói ra làm gì, nhưng thật sự thấy mọi người giúp không đúng người, lòng tốt chưa đúng chỗ, đó chỉ là 1 trò lừa. Ông ấy có nhà ở Tây Ninh.có 4 đứa con, đều có nhà cửa ở SG, công việc họ rất tốt. Ông bán me về, đi xe máy, và không nuôi cháu bệnh gì cả, vợ ông cũng bán me gần đó, ông bán me nuôi 4 người con trưởng thành.

Lật tẩy ông già bán me bên đường SG - 3
Góc cây me nơi ông lão thường xuyên "hành nghề"

Nhưng ông đề đóm, cờ bạc, con cái mua cho nhiều xe, rồi cũng bán hết ! Người con trai làm đô thị hay ghé thăm, kêu cha về đừng bán nữa ! Nhưng mỗi ngày ông kiếm hơn 500k nhờ sự ủng hộ của mọi người! Gần đây nhờ thông tin trên face, mọi người ủng hộ còn nhiều hơn, các bạn sinh viên mang thức ăn, cafe đến cho ông, người hảo tâm cho tiền !"

Trước thông tin xôn xao của cộng đồng vì bị lừa, đặt niềm tin không đúng chỗ, phóng viên chúng tôi đã có cuộc điều tra thực tế.

Tới khu vực ông lão hay hái me thì được bác xe ôm tưởng chúng tôi là những người làm từ thiện liền nói: "Cô đã tìm hiểu về vợ chồng ổng chưa mà giúp đỡ? Cô vào chốt dân phòng hỏi đi cho rõ sự tình".

 Lật tẩy ông già bán me bên đường SG - 4
Anh dân phòng phản ánh sự việc với phóng viên

Ngạc nhiên trước thái độ của chú xe ôm, chúng tôi gặp anh dân phòng của khu vực và được giải thích với thái độ khá bức xúc khi được hỏi về hoàn cảnh của vợ chồng ông già hái me xôn xao cộng đồng mạng: "Ổng hút xì ke 3 chế độ. Con rể (chồng của con nuôi bà bán me) là thanh tra xây dựng Phường  Bến Nghé.

Ổng bán để đành hút, chích, đổi xe liên tục, đánh bài, chơi đề. Hái me chỉ là hình thức thôi, để người ta thấy tội nghiệp rồi cho tiền. Ông già được cho tiền rất nhiều, nghe nói 60 mấy triệu. Vợ chồng ổng chỉ bán ở đây khoảng 2 năm".

 Lật tẩy ông già bán me bên đường SG - 5
Dân phòng, tiểu thương, cánh xe ôm bức xúc khi dân tình giúp đỡ không đúng đối tượng

Quay lại gặp chú xe ôm, với bức xúc không kém, chú chia sẻ: "Vợ chồng dạng bụi đời. Mà tui thấy bức xúc khi từ thiện không đúng chỗ. Tôi làm ở đây sao không biết. Nhưng tui muốn em gặp dân phòng - người của chính quyền để xác thực thông tin. Một ngày đánh đề 2 cử."

Lòng tốt thật sự không chỉ "đến và cho"

Thiết nghĩ còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh đang thật sự cần giúp đỡ. Nhiều bệnh nhân tại Trung tâm ung bướu hay Viện tim đang chờ chết vì không có tiền điều trị. Nhưng vì sự vô trách nhiệm của một vài cá nhân và sự thiếu tìm hiểu của những nhà hảo tâm chỉ nghĩ từ thiện đơn giản là chỉ "đến và cho" khiến cho điều thiện không được hướng đúng chỗ.

Hi vọng mọi người hãy dừng lại đôi chút khi giúp đỡ một ai đó để thật sự đặt đồng tiền mình cực khổ làm ra nằm đúng chỗ của nó.

Tin tức đang được đọc nhiều nhất:

(Theo Nhịp cầu đầu tư)
(1416 bình chọn, 7/10 điểm)
BÌNH LUẬN

Lật tẩy ông già bán me bên đường SG

(11 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
Nguyen thi Thuan: Thật giả lẫn lộn hết rồi!
3    0
Mình thì ở quá xa và khi đọc được bài báo về ông thấy rất thương ông mà không thể giúp nên cũng vào facebôk để share thật nhiều và mong mọi người biết đến và giúp đỡ cho ông nhưng thật sự giờ mình thấy buồn khi mình cũng đã sai.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
hellen: Lật tẩy ông già bán me bên đường SG
5    5
Lòng tốt mà không có trí tuệ thì chỉ là bao dung cho tội ác.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
nguyen van dao: Lâạ tẩy ông già bán me bên đường SG
6    1
Trước hết mình nên trách người đưa tin trước và người nhận tin đó có cơ sở đáng tin không. Nếu là báo chí đưa tin đó thì phóng viên đó phải chịu mọi trách nhiệm về nguồn tin đó, anh phải tìm hiểu điều tra rõ thông tin mới giám đưa tin đó chứ, đưa ra mà không đúng sự thật thì có tội, không chỉ về mặt nghề nghiệp mà về cả lương tâm của người làm báo và cả người đã làm từ thiện. Thứ 2: nếu thông tin mà trên các báo "lá cải" hay trên mạng xã hội thì người đọc phải xem đó có tin cậy có nên đặt lòng tốt đúng nới chưa?. Điều đáng lên án là vợ chồng ông già "thu nhập" từ bán me đó, nhiều chiêu nhưng có ngày sẽ bị lật tẩy chính những chiêu đó, lương tâm họ sẽ bị cắn rứt.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Nhí Nhố: Bất bình
10    3
Mình thấy ông ko có tội gì hết. Tự mọi người đưa ông lên rồi đạp ông xuống. Ông thật tội nghiệp, dù ông có hút chít, cờ bạc, có con cái nhà cửa cao sang, nhưng ông vẫn lao động, ngồi đó bán những trái me cho ai có nhu cầu. Còn hơn mấy người sức trẻ tràn đầy mà đi ăn cắp, ăn trộm, ăn xin, cướp bóc ... Mọi người hay nhìn lại những suy nghĩ của mình đi. Đừng "gió chiều nào theo chiều ấy".
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Mai The Anh: Ông lão bán me
5    3
Nên nhắc tế nhị thôi chứ! Kiểu này nếu có ai khổ thật thì làm sao mà mọi người dám giúp nữa chứ! Không có lời kết để khuyên khán giả mà toàn là nói ông lão giống như để cố nhắc mọi người đừng tốt với ai nữa thì có.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Jay: Góp ý!
4    1
Thật ra thì xét về tội thì ông Lão này không có tội. Có chăng là do những người dễ tin, dễ bị lừa gạt, đem cái lòng "hảo tâm hão" đến dâng cho không người khác trong khi mình thì mù tịt về hoàn cảnh người ta. Đúng là "khôn nhà dại chợ"
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ! Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ!
Những món đồ chơi không rõ xuất xứ dễ có hóa chất độc hại...
Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật Bản Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật...
Dinh dưỡng ăn dặm nhập khẩu từ Nhật Bản không chỉ đáp ứng về...
Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn
Xúc xắc là món đồ chơi bất kỳ bé nào cũng thích và cũng có...
Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh! Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh!
Thú vui của các mẹ sinh con đầu lòng là được tự tay chọn đồ...
Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến mãi 10% Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến...
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi 300.000 khách...
Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10% Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10%
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi đơn hàng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Lật tẩy ông già bán me bên đường SG


Tin tuc trong ngay: Tin thời sự 24h, tin tức trong ngày Mới


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7