Không phát hiện chất ướp xác trên cải thảo
Các mẫu cải thảo ở 3 miền không có chất ướp xác

Không phát hiện chất ướp xác trên cải thảo

Thứ Hai, ngày 21/05/2012 07:46 AM (GMT+7)

Sau nhiều ngày phân tích các mẫu cải thảo lấy từ các chợ đầu mối, Cục Bảo vệ thực vật cho biết không phát hiện chất ướp xác trên các mẫu này.

Tin Tức Việt Nam, Tin Thế Giới nóng nhất. Cập nhật tin đời sống Pháp Luật, xã hội liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày.

Chiều 20/5, ông Nguyễn Xuân Hồng - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, công bố tất cả các mẫu cải thảo lấy về phân tích ở cả 3 miền Bắc – Trung - Nam đều không có nhiễm chất formaldehyde (chất ướp xác).

Cũng theo ông Hồng, Cục sẽ công bố kết quả này vào sáng mai (21/5) để người dân được rõ.

Tuy nhiên, theo một số người tiêu dùng, có thể các mẫu cải thảo cơ quan chức năng lấy về phân tích chưa chắc là cải thảo từ Trung Quốc, mà có thể là cải thảo trong nước. Theo quy luật, cải thảo Trung Quốc nhập về với số lượng lớn là vào tháng 3 và tháng 11 hàng năm, do vậy thời gian tới là tháng 11/2012, các cơ quan chức năng cần quan tâm đến vấn đề này, chứ không thể bỏ ngỏ như mọi năm.

Trước đó, trước hiện tượng người dân bất an về thông tin cải thảo Trung Quốc dính chất ướp xác, các cơ quan chức năng tại TP.HCM đã lấy mẫu để xét nghiệm. Số cải thảo này được lấy từ chợ đầu mối Thủ Đức, TP.HCM, có nguồn gốc nhập về từ Trung Quốc.

Theo ông Nguyễn Văn Đức Tiến - Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật TP.HCM, hiện nay trên thị trường rất hiếm gặp các loại cải bắp, cải bông có xuất xứ từ Trung Quốc, còn cải thảo Trung Quốc thì có, nhưng với số lượng ít.

Đối với các loại rau cải có nguồn gốc trong nước, ông Tiến khẳng định chắc chắn không có formaldehyde do quy trình trồng trọt được kiểm soát chặt chẽ.

Ông Nguyễn Xuân Hồng - Cục trưởng Cục trồng trọt, Cục Bảo vệ thực vật cho biết đã chỉ đạo các chi cục BVTV các tỉnh Lâm Đồng, Lào Cai và những nơi đang trồng nhiều loại rau này kiểm tra. Kết quả, không phát hiện việc sử dụng loại hóa chất độc hại formaldehyde để phun lên rau.

Hiện cải thảo được trồng nhiều nhất ở Đà Lạt với diện tích khoảng 1.500ha, đều được kiểm soát tốt, không hề dùng chất ướp xác tưới lên rau, do vậy người tiêu dùng có thể an tâm.

Thông tin cải thảo tại Trung Quốc nhiễm chất ướp xác được báo chí Trung Quốc và các nước khác đưa tin hồi đầu tháng 5/2012. Theo đó, những người bán rau Trung Quốc giải thích, do vào các tháng trời nóng, rau cải thảo dễ phân hủy nên họ phải dùng chất formaldehyde để rau được tươi lâu trong quá trình vận chuyển.

Theo Chí Linh (Khám phá)
(1413 bình chọn, 8/10 điểm)
Thông tin doanh nghiệp
Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ! Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ!
Những món đồ chơi không rõ xuất xứ dễ có hóa chất độc hại...
Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật Bản Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật...
Dinh dưỡng ăn dặm nhập khẩu từ Nhật Bản không chỉ đáp ứng về...
Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn
Xúc xắc là món đồ chơi bất kỳ bé nào cũng thích và cũng có...
Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh! Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh!
Thú vui của các mẹ sinh con đầu lòng là được tự tay chọn đồ...
Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến mãi 10% Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến...
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi 300.000 khách...
Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10% Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10%
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi đơn hàng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Không phát hiện chất ướp xác trên cải thảo


Tin tuc trong ngay: Tin thời sự 24h, tin tức trong ngày Mới


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7