Ghé thăm trường đào tạo phù thủy ở nước Áo
Bạn có thể theo học trường đào tạo phù thủy tại Áo (Ảnh minh họa)

Ghé thăm trường đào tạo phù thủy ở nước Áo

Thứ Ba, ngày 19/07/2011 05:00 AM (GMT+7) Khi phần cuối của bộ phim về cậu bé phù thủy sắp được ra mắt, một ngôi trường tại nước Áo đã “ngập chìm” trong đơn xin nhập học của những fan hâm mộ thế giới pháp thuật.

Xem thêm những chuyện lạ Thế Giới, chuyện lạ Việt Nam,.. Những câu chuyện kì lạ, độc đáo nhất hành tinh trên Eva.vn

Khi chuyên viên IT Andreas Starchel quyết định chuyển nghề, đổi tên mình thành phù thủy vĩ đại Dakaneth và mở ngôi trường quốc tế dành cho các phù thủy, phần lớn mọi người đều chế nhạo anh chàng “điên rồ” này.

Tuy nhiên, hiện tại, Andreas đã chứng minh rằng họ đã sai lầm khi rất nhiều các sinh viên quốc tế đã nộp đơn xin học tại ngôi trường “có một không hai” của anh và điều đó đã khiến anh trở thành một người đàn ông giàu có.

Ghé thăm trường đào tạo phù thủy ở nước Áo - 1
Ngôi trường phù thủy tại Áo....

Khi phần cuối của bộ phim về cậu bé phù thủy Harry Potter sắp được công chiếu, Andreas và đồng nghiệp của anh Sonja Kulmitzer đã quyết định mở rộng các khóa học về thế giới phép thuật. Chính điều đó đã khiến cho những fan hâm mộ phù thủy ào ạt nộp đơn nhập học.

Được biết thay vì dạy cho các học trò những môn học khó nhằn như ếm bùa hay bay trên chổi thần, các học sinh của trường quốc tế phù thủy được học những môn học hấp dẫn như chiêm tinh học, độc dược, lịch sử phép thuật, thảo dược, bói toán...

Ghé thăm trường đào tạo phù thủy ở nước Áo - 2
.... đã thu hút rất nhiều fan hâm mộ của cậu bé Harry Potter

Anh Andreas Starchel cho biết họ đã cố gắng đi tìm câu trả lời cho những điều bí ẩn trong cuộc sống và anh nhận ra rằng tất cả mọi chuyện đều có nguyên do của nó và phép thuật chỉ là phép thuật cho đến khi bí ẩn được phát hiện.

Starchel và Kulmitrzer bắt đầu đào tạo các khóa học về thế giới phù thủy vào năm 1998 cho những ai có khả năng tham dự tại Klagenfurt. Tuy nhiên, do phần lớn các học sinh sống tại những địa điểm cách xa Klagenfurt và khó có thể tham dự các buổi hội thảo nên chương trình được xây dựng lại.

Ghé thăm trường đào tạo phù thủy ở nước Áo - 3
Học sinh sẽ được phát chứng chỉ phù thủy sau khi tham dự tất cả các khóa học

Theo đó, sẽ có 7 lớp học và khi kết thúc những lớp học này, các học sinh sẽ phải trải qua một kỳ thi khó nhằn và viết bài luận về môn học để nhận được chứng chỉ Venefica (Venefica trong tiếng La tinh có nghĩa  là phù thủy).

Khi tham dự khóa học tại ngọn núi Magdalen, vùng Carinthia, các học sinh sẽ học cách tìm ra những loại thảo dược đặc biệt, pha chế chúng... và thậm chí là nhận lấy những cái tên phù thủy của mình sau một nghi thức trang trọng.

Được biết, mặc dù phải đối mặt với làn sóng chỉ trích từ những tín đồ tôn giáo trong suốt những năm qua song Andreas tuyên bố rằng anh dạy cho học sinh của mình những điều liên quan đến tự nhiên hơn là những gì có quan hệ với quỷ dữ.

Hà Minh (Oddity)
(1624 bình chọn, 8/10 điểm)

Tin mục Tin tức

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaTin tức Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7