Đời sống tình dục của người đồng giới (Phần 2)
Đời sống tình dục của người đồng giới (Phần 2)

Đời sống tình dục của người đồng giới (Phần 2)

Thứ Ba, ngày 14/07/2009 15:12 PM (GMT+7) (Eva.vn) Về khía cạnh các kỹ thuật làm tình ở lesbian thì các nghiên cứu ghi nhận một số hình thức sau: ôm ấp, hôn khắp cơ thể, vuốt ve, hôn môi, liếm...

Tin Tức Việt Nam, tin thế giới trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

 
 
Đời sống tình dục ở những người tình dục đồng giới nữ (lesbian) và lưỡng giới nữ (bisexual).

Các nghiên cứu về đời sống tình dục ở nhóm lesbian cũng gặp nhiều khó khăn do sự kỳ thị xã hội cũng như đặc điểm của nữ giới thường né tránh không muốn nói về các chủ đề nhạy cảm này.

Trong phần lớn các nghiên cứu người ta ghi nhận tỷ lệ lesbian bao giờ cũng chỉ bằng phân nửa so với gay.
 

Trải nghiệm tình dục đồng giới thường bắt đầu ở lesbian trễ hơn so với gay

Đa số các lesbian đều nhận ra khuynh hướng gắn bó tình dục và cảm giác gợi hứng tình dục với người đồng giới vào thời kỳ trước hay những năm đầu tuổi thanh thiếu niên. Cảm giác gợi hứng tình dục với người đồng giới thường xuất hiện ban đầu trong khung cảnh bạn bè hay giao tiếp bình thường.

Tỷ lệ thủ dâm trong nhóm lesbian cao hơn so với nhóm phụ nữ sinh hoạt tình dục khác giới. Thí dụ như trong nghiên cứu của Laumann năm 1994 có 58% phụ nữ trong dân số chung hoàn toàn không thủ dâm trong 1 năm gần đây so với 30% trong nhóm lesbian.

Phần lớn nữ giới có hoạt động tình dục đồng giới trong giai đoạn tuổi thanh thiếu niên vẫn tiếp tục như thế khi đến tuổi trưởng thành (18 tuổi) trong khi tỷ lệ này ở nam giới chỉ là 50%.
 

50% – 84% nhóm lesbian nói rằng họ hoàn toàn hay rất hài lòng về vấn đề tình dục.

Trải nghiệm tình dục đồng giới thường bắt đầu ở lesbian trễ hơn so với gay. Chỉ có 25% lesbian quan hệ tình dục đồng giới trước 15 tuổi trong khi ở nhóm gay tỷ lệ này là 75%.

Về khía cạnh các kỹ thuật làm tình ở lesbian thì các nghiên cứu ghi nhận một số hình thức sau: ôm ấp, hôn khắp cơ thể, vuốt ve, hôn môi, liếm, mân mê vú, thao tác miệng – bộ phận sinh dục, cho ngón tay hay lưỡi vào âm đạo, thủ dâm... Trong 1 nghiên cứu cho thấy có 70% lesbian áp dụng hình thức thao tác miệng – bộ phận sinh dục trong khi làm tình. Các phương pháp thường được sử dụng để đạt cực khoái ở lesbian là thao tác miệng – bộ phận sinh dục hay thao tác tay – bộ phận sinh dục.
 

70% lesbian áp dụng hình thức thao tác miệng – bộ phận sinh dục trong khi làm tình.

Tần số sinh hoạt tình dục ở nhóm lesbian thấp hơn so với nhóm phụ nữ sinh hoạt tình dục khác giới hay nhóm gay và tần suất này cũng giảm rõ rệt sau 2 năm đầu sống chung ở nhóm lesbian. Tuy nhiên có đến 50% – 84% nhóm lesbian nói rằng họ hoàn toàn hay rất hài lòng về vấn đề tình dục.

Nếu so với nhóm gay thì nhóm lesbian có số bạn tình trung bình ít hơn thí dụ như tỷ lệ nhóm lesbian có trung bình dưới 10 bạn tình trong suốt cuộc đời là trên 50% trong khi con số này ở nhóm gay là 3% – 6%.
 

Bác sĩ Lê Quốc Nam
Phòng Khám tâm lý y khoa – tâm thần kinh Quốc Nam

 

(1349 bình chọn, 7/10 điểm)

Tin mục Tin tức

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaTin tức Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7