Đến 30.7, bão số 3 sẽ ảnh hưởng tới Việt Nam
Báo số 3 có thể đổ bộ vào Việt Nam

Đến 30.7, bão số 3 sẽ ảnh hưởng tới Việt Nam

Thứ Tư, ngày 27/07/2011 10:59 AM (GMT+7)
Sự kiện: Bão số 3

Từ ngày 30.7, nhiều khả năng bão số 3 sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Thừa Thiên- Huế, thậm chí có thể ảnh hưởng tới cả đất liền.

Cập nhật diễn biến, hướng đi mới nhất cơn bão số 3 năm 2014. Tin tức nhanh nhất bão Kalmaegi đổ bộ vào đất liền.

Sáng nay, 27.7, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương (PCLB T.Ư) đã có cuộc họp đầu tiên để nắm bắt tình hình và bàn giải pháp đối phó với cơn bão Nock Ten (nước ta gọi là bão số 3).

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn (KTTV) T.Ư, hồi 01 giờ ngày 27.7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,9 độ Vĩ Bắc; 122,7 độ Kinh Đông, cách đảo Luzon (Philippin) khoảng 150km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, cấp 10 (tức là từ 75 đến 102km một giờ), giật cấp 11, cấp 12.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng giữa Tây Tây Bắc và Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km. Đến 01 giờ ngày 28.7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,8 độ Vĩ Bắc; 119,1 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Đông Bắc biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, cấp 10 (tức là từ 75 đến 102km một giờ), giật cấp 11, cấp 12.

Đến 30.7, bão số 3 sẽ ảnh hưởng tới Việt Nam - 1
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì cuộc họp với Ban Chỉ đạo PCLB T.Ư

Theo ông Bùi Minh Tăng- Giám đốc Trung tâm dự báo KTTV T.Ư: “Dự báo cho thấy, đến khoảng đầu giờ chiều nay sau khi đi sạt qua đảo Luzon, bão số 3 sẽ tiếp cận phía Đông của Biển Đông. Khi vào Biển Đông bão sẽ di chuyên rtheo hướng Tây Tây Bắc, hoạt động tương đối ổn định, sau đó sẽ mạnh dần lên”.

Ông Tăng nhận định: “Khả năng bão uy hiếp vào nước ta là rất lớn và Việt Nam sẽ chỉ an toàn đến hết ngày 29.7. Từ ngày 30.7, nhiều khả năng bão sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Thừa Thiên- Huế, thậm chí có thể ảnh hưởng tới cả đất liền nước ta. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này chúng tôi vẫn chưa nhận định được chính xác bão sẽ đổ bộ vào vị trí nào”.

Dự báo, bão có thể sẽ gây mưa lớn từ 2-3 ngày cho các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, song đến thời điểm này các chuyên gia dự báo cũng chưa biết được lượng mưa chính xác như thế nào. Ông Tăng cũng cho rằng: “Chúng ta cần đề phòng trước bão, có thể có những khối giông gây lốc xoáy, sét gây thiệt hại lớn như đã xảy ra với cơn bão số 2”.

Trong khi đó, theo báo cáo của Văn phòng Ban Chỉ đạo PCLB T.Ư, tính đến 6h sáng nay 27.7, lực lượng bộ đội biên phòng đã thông báo được tổng số 10.718 tàu thuyền với 61.315 người các tỉnh từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi biết thông tin về cơn bão này, trong đó có 20 tàu với 298 người đang hoạt động ở khu vực quần đảo Hoàng Sa.

Đến 30.7, bão số 3 sẽ ảnh hưởng tới Việt Nam - 2

Đường đi của cơn bão số 3

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Trưởng Ban PCLB T.Ư Cao Đức Phát cho rằng: “Bão số 3 là cơn bão có mấy điểm khác biệt, có hướng đi phức tạp. Do đó, các địa phương cần thông tin sớm cho người dân để nắm bắt được tình hình. Đồng thời, tiếp tục thông tin, cảnh báo về hiện tượng giông sét, lốc xoáy, lũ quét ở miền Bắc”.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đề nghị: Các địa phương cần nâng cao tinh thần cảnh giác đối với cơn bão này, tránh tâm lý chủ quan, có thông báo kịp thời đến các tàu thuyền và ngư dân đang hoạt động trên biển”.

Ông Hải cũng yêu cầu Bộ NNPTNT, Bộ Công Thương tiếp tục kiểm tra đê điều, các hồ chứa thuỷ lợi, thuỷ điện để đối phó với bão.

Một vấn đề khác cũng cần được đặc biệt chú ý là tình hình tiêu thoát nước tại các đô thị khi có mưa lớn. Ông Hải lưu ý: “Bộ NNPTNT cần kiểm tra các công trình chống úng ở 5 thành phố lớn đang bị ngập, bởi các công trình này hiện đang triển khai rất chậm”.

Theo Lê Hân (Dân Việt)
(1412 bình chọn, 6/10 điểm)
Thông tin doanh nghiệp
Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ! Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ!
Những món đồ chơi không rõ xuất xứ dễ có hóa chất độc hại...
Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật Bản Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật...
Dinh dưỡng ăn dặm nhập khẩu từ Nhật Bản không chỉ đáp ứng về...
Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn
Xúc xắc là món đồ chơi bất kỳ bé nào cũng thích và cũng có...
Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh! Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh!
Thú vui của các mẹ sinh con đầu lòng là được tự tay chọn đồ...
Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến mãi 10% Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến...
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi 300.000 khách...
Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10% Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10%
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi đơn hàng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Đến 30.7, bão số 3 sẽ ảnh hưởng tới Việt Nam


Tin tuc trong ngay: Tin thời sự 24h, tin tức trong ngày Mới


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7