Sắp có smartphone màn hình cảm ứng nổi khác biệt
Smartphone màn hình cảm ứng nổi

Sắp có smartphone màn hình cảm ứng nổi khác biệt

Thứ Bảy, ngày 09/06/2012 16:00 PM (GMT+7) Tại tuần lễ SID Display Week diễn ra ở Boston, hãng công nghệ Tactus Technology đã giới thiệu công nghệ màn hình thế hệ tiếp theo cho điện thoại di động.

Về cơ bản, Tuctus đã tạo ra một lớp xúc giác (Tactile Layer). Lớp Tactile Layer tạo ra một giao diện người dùng có thể sờ mó được với các nút bấm vật lý thực sự. Các phím bấm này có hình dạng và kích cỡ cụ thể nổi lên trên bề mặt màn hình cảm ứng.

Phát ngôn viên của Tactus cho biết, đây là bề mặt xúc giác biến dạng đầu tiên trên thế giới có khả năng tạo ra các nút vật lý động mà người dùng có thể nhìn thấy, cảm thấy khi nhập dữ liệu trên thiết bị.

Theo TG Daily, Tactus sử dụng công nghệ vi lỏng để tạo các nút vật lý nổi lên trên màn hình cảm ứng. Nhờ đó, người dùng có thể cảm nhận thực sự các phím bấm vật lý. Khi không cần thiết, các nút bấm lại rút lui vào bên trong màn hình cảm ứng. Khi đó, người dùng không hề nhận thấy có sự khác biệt nào so với màn hình cảm ứng hiện nay.

Tấm xúc giác này hoàn toàn phẳng, trong suốt, và không làm tăng thêm độ dày của màn hình cảm ứng chuẩn khi chúng được sử dụng thay thế cho các lớp trong ngăn xếp hiển thị của màn hình hiện có.

Khi kích hoạt, lớp mỏng Tactile Layer biến dạng và các nút bấm trồi lên, người dùng có thể nhìn thấy, sờ thấy và tương tác với các phím vật lý này giống như khi họ sử dụng các phím bấm trên bàn phím thông thường hiện nay.

Tactus hy vọng, lớp xúc giác này sẽ được áp dụng cho các thế hệ mới của smartphone, máy tính bảng, thiết bị đọc sách điện tử, thiết bị chơi game và màn hình hiển thị ô tô. Tactus hy vọng sẽ mang lại công nghệ hiển thị xúc giác mới cho các sản phẩm vào năm 2013.

Theo Tuệ Minh (VnMedia)
(1047 bình chọn, 6/10 điểm)

Tin mục Eva Sành điệu

 
Tin mục Tiêu và dùng
 
 
 
Tin mục Làm đẹp
 
 
Trang chủ EvaEva Sành điệu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7