Kem đậu xanh thơm bùi, mát lạnh cho ngày nắng

Ngày 15/06/2016 08:10 AM (GMT+7)

Kem đậu xanh mát lạnh, thơm bùi sẽ là một món giải nhiệt rất hiệu quả cho mùa hè nóng nực.

Nguyên liệu:

- Bột đậu xanh khoảng 30gr

- 130ml sữa đặc,  200ml kem whipping , 40ml nước sôi.

Kem đậu xanh thơm bùi, mát lạnh cho ngày nắng - 1

Tham khảo cách làm kem đậu xanh dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Cho bột đậu xanh vào một chiếc bát, thêm khoảng 40ml nước sôi vào khuấy đều cho tan.

Kem đậu xanh thơm bùi, mát lạnh cho ngày nắng - 2

Bước 2: Tiếp theo, cho kem whipping vào một chiếc tô đánh kem đến khi hỗn hợp hơi đặc lại, bông mềm.

  Kem đậu xanh thơm bùi, mát lạnh cho ngày nắng - 3

Kem đậu xanh thơm bùi, mát lạnh cho ngày nắng - 4

Bước 3: Cho sữa đặc  vào kem whipping rồi nhẹ nhàng trộn đều đến khi hỗn hợp thật mịn.

  Kem đậu xanh thơm bùi, mát lạnh cho ngày nắng - 5

Bước 4: Cho bột đậu xanh (đã nguội) vào khuấy đều hỗn hợp.

Kem đậu xanh thơm bùi, mát lạnh cho ngày nắng - 6  

Bước 5: Cho kem vào một chiếc hộp và dàn mặt kem mịn rồi cho vào ngăn đá khoảng 4 tiếng là dùng được.

Kem đậu xanh thơm bùi, mát lạnh cho ngày nắng - 7

Giờ thì bạn có thể xúc kem đậu xanh ra và thưởng thức.

Kem đậu xanh thơm bùi, mát lạnh cho ngày nắng - 8

Kem đậu xanh thơm bùi, mát lạnh cho ngày nắng - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem đậu xanh!

Tống Lê Tâm
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm kem