Kem sữa chua mát lạnh

Ngày 12/06/2013 15:05 PM (GMT+7)

Trời nắng nóng thế này mà được ly kem sữa chua mát lạnh thì quá tuyệt!

Nguyên liệu:

- ½ chén rượu bourbon + ¼ chén rượu bourbon

- ½ chén lá bạc hà tươi

- 1 chén đường

- 3 chén sữa chua ít béo

- ½ muỗng cà phê bạc hà chiết xuất (tùy ý)

Kem sữa chua mát lạnh - 1

Món kem sữa chua hương bạc hà thật tuyệt!

Cách làm:

Trong một chảo nhỏ, làm nóng ở nhiệt độ trung bình. Trộn ½ chén rượu bourbon với lá bạc hà và đường. Đun sôi, sau đó giảm nhiệt và đun liu riu cho đến khi đường tan hoàn toàn và lá bạc hà ngấm vào rượu (thời gian khoảng 10 phút).

Kem sữa chua mát lạnh - 2

Trong một bát, trộn ¼ chén rượu bourbon, sữa chua và bạc hà chiết xuất (nếu sử dụng). Cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Kem sữa chua mát lạnh - 3

Sau đó, cho hỗn hợp sữa chua vào máy làm kem và làm theo hướng dẫn của máy. Khi kem gần hoàn thành, cho hỗn hợp bourbon-đường-bạc hà vào. Nếu bạn không có máy làm kem, cho hỗn hợp vào bát rồi cứ 10-15 phút lại đánh lên một lần cho tan hết đá dăm. Làm như vậy cho đến khi được kem sữa chua hoàn thiện, mịn, xốp, ngon.

Kem sữa chua mát lạnh - 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kem sữa chua hương bạc hà nhé!

Kẹo Sữa (Theo Backtoherroots)

Món ngon tại Bếp Eva:

Kem sữa chua mát lạnh - 5

Kem xoài tự làm

Kem sữa chua mát lạnh - 6

Kem chuối

Kem sữa chua mát lạnh - 7

Kem cà phê kiểu Thái

Kem sữa chua mát lạnh - 8

Kem ngon mát rượi

Kem sữa chua mát lạnh - 9

Kem dứa

Kem sữa chua mát lạnh - 10

Kem trà xanh

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Cách làm kem