Thời trang – Phá vỡ khoảng cách giới tính
Thời trang – Phá vỡ khoảng cách giới tính

Thời trang – Phá vỡ khoảng cách giới tính

Thứ Sáu, ngày 24/12/2010 11:10 AM (GMT+7) Phải nói rằng, ngày nay ngành công nghiệp thời trang đang tận dụng tối đa những người chuyển đổi giới tính và những người mẫu ‘mập mờ’ giới tính cho các chiến dịch quảng cáo hay là người làm hình ảnh đại diện cho thương hiệu mình.

Thời Trang EVA cập nhật những mẫu Thời Trang Công Sở đẹp nhất, là nơi bạn thể hiện phong cách của mình. Đồng thời giới thiệu những xu hướng Thời Trang Hè , những mẫu Áo Sơ Mi Nữ đang cực HOT, Tư vấn chia sẻ những bí quyết Mặc Đẹp mỗi ngày trên website EVA.

Liệu đây có phải là một trào lưu mới nổi của làng thời trang?

Nếu là người thường xuyên lướt báo mạng thì chắc hẳn bạn sẽ biết đến nam người mẫu 19 tuổi Andrej Pejic khác biệt với hình ảnh nữ tính như một thiếu nữ.

Có lẽ cũng bởi sự yểu điệu, mang ‘thần thái’ của phái đẹp mà Andrej đã lọt vào mắt xanh của nhà thiết kế đồng tính Marc Jacobs và ông đã chọn Andrei làm hình ảnh đại diện cho chiến dịch quảng áo của Marc Jacobs. Bên cạnh đó Andrej cũng sánh vai cùng Karolina Kurkova quảng cáo cho hãng thời trang Jean Paul Gaultier.

Thời trang – Phá vỡ khoảng cách giới tính - 1
Thời trang – Phá vỡ khoảng cách giới tính - 2 Thời trang – Phá vỡ khoảng cách giới tính - 3

 Thời trang – Phá vỡ khoảng cách giới tính - 4

Thời trang – Phá vỡ khoảng cách giới tính - 5

Thời trang – Phá vỡ khoảng cách giới tính - 6

Andrei Pejejic sexy đến không ngờ

Thời trang – Phá vỡ khoảng cách giới tính - 7

Thời trang – Phá vỡ khoảng cách giới tính - 8

Đường chân mày mềm mại, mũi thon, miệng chúm chím, gương mặt mềm mỏng rất giống phụ nữ

Thời trang – Phá vỡ khoảng cách giới tính - 9

Andrej chỉ là một phần của phong trào thời trang xóa mờ khoàng cách ranh giới giới tính. Và Andrej cũnh không phải là nam người mẫu duy nhất có tâm hồn phụ nữ trong thân xác của đàn ông. Nếu bạn là người yêu và am hiểu về thời trang, chắc hẳn sẽ biết đến cái tên Lea T – một nam người mẫu chuyển đổi giới tính rất đắt show trong các chiến dịch quảng cáo thời trang hàng đầu thế giới.

Thời trang – Phá vỡ khoảng cách giới tính - 10

Thời trang – Phá vỡ khoảng cách giới tính - 11 Thời trang – Phá vỡ khoảng cách giới tính - 12

 Thời trang – Phá vỡ khoảng cách giới tính - 13

Người mẫu chuyển đổi giới tính Lea T

Một phần trong hợp đồng quảng cáo mùa thu với hãng thời trang Givenchy có nói rằng Givenchy cho phép Lea T chia sẻ với báo chí và công chúng về việc chuyển đối giới tính của mình. Và ngay lập tức, vào tháng 5 vừa rồi khi hình ảnh của ‘cô’ xuất hiện thì  Lea T đã có đến 400 lời mời phỏng vấn.

Trong một buổi phỏng vấn với tờ New York Time gần đây, Lea T có gửi đến một thông điệp cho những người cùng giới tính như anh rằng: ‘Khi bạn là một người chuyển đổi giới tính, bạn tìm kiếm tương lai cho mình và bạn không thể thấy được nó. Chúng ta cũng giống như bao chàng trai cô gái khác, cũng có tương lai chứ. Nó tuy nhỏ thôi nhưng cũng đủ để khiến ta cảm thấy rằng ta có cơ hội.

Tôi nghĩ rằng khi một người chuyển đổi giới tính nào đó mở một tờ tạp chí thời trang ra và nhìn thấy tôi. Họ sẽ thối lên rằng ‘Thật tuyệt vời. Mình cũng có thể làm được như anh ấy chứ’. Và đó là lý do vì sao tôi tham gia vào chiến dịch quảng cáo của Givenchy’.

Thời trang – Phá vỡ khoảng cách giới tính - 14

Thời trang – Phá vỡ khoảng cách giới tính - 15

Thời trang – Phá vỡ khoảng cách giới tính - 16

Không chỉ có Andrej Pejic hay Lea T mới là những nam người mẫu ‘hóa thân’ vào thân xác của phái đẹp mà thời gian gần đây mọi người cũng có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh ‘nữ tính’ của những con người trong ngành công nghiệp thời trang.

Ví như nhà thiết kế đồng tính Marc Jacobs yểu điệu xuất hiện trên trang bìa tạp chí Industrie, hay nam diễn viên James Franco  trang điểm như một người phụ nữ trên trang bìa tạp chí Candy-tờ tạp chí đầu tiên dành một ấn bản cho vấn đề chuyển đổi giới tính.

Thời trang – Phá vỡ khoảng cách giới tính - 17

James Franco  trang điểm như một người phụ nữ trên trang bìa tạp chí Candy

Thời trang – Phá vỡ khoảng cách giới tính - 18

Nhà thiết kế Marc Jacbos 'hóa thân' vào một phụ nữ

Không chỉ có thời đại ngày nay mà cách đây 10, 40 năm trào lưu ‘chuyển đối giới tính’ trong làng thời trang cũng đã được khai thác.

Trong rất nhiều những chiến dịch quảng cáo những năm 90, người ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh của người mẫu Jenny Shimizu ( người từng bị đồn đại cặp kè với Angelina Jolie) trong bộ dạng mà người ta không thể nhận biết được giới tính nam hay nữ. Hay trong những năm 80, nhà thiết kế Todd Oldham đã lựa chọn người mẫu chuyển đổi giới tính Billy Beyond trong những show diễn thời trang của mình.

Rồi nam ca sĩ chuyển giới Joey Arias thường xuyên được chọn làm 'nàng thơ' cho hãng thời trang Thierry Mulger. Rồi đến nam diễn viên chuyển giới Candy Darling cũng từng được chọn làm người mẫu cho Andy Warhol, rồi sau đó là hãng Stephen Sprous, Teri Toye.

Thời trang – Phá vỡ khoảng cách giới tính - 19

Thời trang – Phá vỡ khoảng cách giới tính - 20 Thời trang – Phá vỡ khoảng cách giới tính - 21

Jenny Shimizu trong bộ dạng mà người ta khó đoán được là nam hay nữ

Thời trang – Phá vỡ khoảng cách giới tính - 22

Thời trang – Phá vỡ khoảng cách giới tính - 23

Candy Darling

Thời trang – Phá vỡ khoảng cách giới tính - 24

Thời trang – Phá vỡ khoảng cách giới tính - 25

Joey Arias

Để kết thúc bài viết này chúng tôi xin được trích lời nhà bào Cator Spark của tờ tạp chí thời trang dành cho nam giới New York: 'Chúng ta đang sống trong một thời đại mà con người có tự do về dân quyền, được tôn trọng và được làm điều mình muốn. Thời trang đích thực không phải là quan tâm đến việc người ta thuộc giới tính nào mà là phong cách thời trang của người ta như thế nào. Tôi nghĩ rằng bất cứ người đàn ông nào cũng nên một lần ướm thử đôi giày cao gót ở trong đời. Chúng ta nên thử một lần sống trong thân xác của phụ nữ để biết được xem một nửa dân số trên hành tinh này đã sống như thế nào?'

Bearein (Eva.vn)
(1595 bình chọn, 8/10 điểm)

Tin mục Thời trang

Tin mục Làng sao
Trang chủ EvaThời trang Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7