Người mẫu lộ ngực: tại anh tại ả...?
Những sự cố 'lộ ngực' nhớ đời của mẫu Việt

Người mẫu lộ ngực: tại anh tại ả...?

Thứ Ba, ngày 25/12/2012 00:02 AM (GMT+7)

Trách nhiệm của sự cố 'lộ hàng' trên sàn diễn không chỉ thuộc về mỗi cá nhân người mẫu.

Thời Trang EVA cập nhật những mẫu Thời Trang Công Sở đẹp nhất, là nơi bạn thể hiện phong cách của mình. Đồng thời giới thiệu những xu hướng Thời Trang Thu Đông, những mẫu Áo Sơ Mi Nữ đang cực HOT, Tư vấn chia sẻ những bí quyết Mặc Đẹp mỗi ngày trên website EVA.

Sàn diễn thời trang vốn được biết đến là nơi hội tụ những xu hướng thời trang mới nhất và cũng là nơi các thiết kế được thăng hoa,  chuyển tải mọi thông điệp mà các nhà thiết kế muốn gửi gắm thông qua sự thể hiện của các người mẫu. Nhưng với sàn catwalk Việt dường như định nghĩa truyền thống này đang bị phá tan khi chính nơi tôn vinh thời trang lắm lúc lại là nơi xuất phát hàng tá scandal váy áo: từ chuyện người mẫu thả rông ngực đến việc vô tình và thậm chí là cố tính lộ hàng để đánh bóng tên tuổi.

Vụ việc ngày hôm qua 24/12, người mẫu Hoàng Yến bị sở Văn hóa thể thao và du lịch phạt 3,5 triệu đồng cho sự cố lộ ngực phản cảm trong đêm diễn Đam mê và hội tụ một lần nữa làm nóng lên thực trạng 'lộ hàng' đang nhiễu nhương trên sàn diễn Việt. Những hình ảnh lộ hàng dù vô tình hay hữu ý cũng phản ánh một sự thiếu chuyên nghiệp của ngành thời trang nước nhà.

Người mẫu lộ ngực: tại anh tại ả...? - 1

Hoàng Yến vừa nhận xử phát 3,5 triệu đồng vì sự cố lộ ngực trên sàn diễn chương trình 'Đam mê và hội tụ' vừa qua

Lỏng lẻo khâu kiểm duyệt

Khi những hình ảnh người mẫu lộ hàng trên sàn catwalk có lẽ ngay lập tức dư luận sẽ chĩa nay búa rìu vào chính nhân vật đó. Họ dèm pha, chỉ trích người mẫu nhưng ít ai biết được rằng trong một số trường hợp người mẫu chính là nạn nhân chứ không phải là thủ phạm. Họ là nạn nhân của một quá trình kiểm duyệt và khâu xử lý lỏng lẻo của những người có trách nhiệm. Trong trường hợp của người mẫu Võ Hoàng Yến, theo trả lời báo chí của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM thì chương trình Đam mê và hội tụ đã được Sở cấp phép và được tổ chức hội đồng thẩm định duyệt. Tuy nhiên, sau khi xem xét thông tin báo chí đưa ra thì trong số các mẫu trình diễn thực tế đã có một số bộ đồ (gồm cả trang phục của người mẫu Võ Hoàng Yến) trước đó cố tình không đưa vào khâu kiểm duyệt phúc khảo, dẫn đến việc sai phạm thuần phong mỹ tục trong đêm diễn thực. Đây là một thực trạng khá phổ biến của các show diễn thời trang Việt bấy lâu nay. Với thực trạng này thì các cơ quan chức năng cần mạnh tay hơn nữa trong việc xử phạt những trường hợp làm trái quy định này để hạn chế những thiết kế phản cảm xuất hiện trên sàn diễn.

Người mẫu lộ ngực: tại anh tại ả...? - 2

Trách nhiệm của sự việc được 'đổ lỗi' cho khâu kiểm duyệt không được kỹ càng

Nhà thiết kế coi thường mối nguy hiểm

Ở đây cũng cần phải xét đến trách nhiệm của các nhà thiết kế khi họ chính là 'cha đẻ' của bộ trang phục. Là những người tạo ra sản phẩm thời trang, nhà mốt là những người hơn ai hết hiểu rõ được mối nguy hiểm của những bộ trang phục được thiết kế quá táo bạo. Thiết kế trên bản vẽ và khi được sử dụng trong thực tế là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau. Vì không muốn phản đối nhà thiết kế và cũng là giữ mối quan hệ 'cần câu cơm' cho mình, các người mẫu cũng đành 'nhắm mắt xuôi tay' trình diễn thiết kế đó mặc dù biết rằng có thể xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Người mẫu lộ ngực: tại anh tại ả...? - 3

Những thiết kế quá táo bạo khiến người mẫu trở thành 'nạn nhân' trên sàn diễn

Người mẫu lộ ngực: tại anh tại ả...? - 4

Ngọc Quyên lộ nội y với thiết kế quá rộng, không đủ chi tiết hỗ trợ

Đến người mẫu thiếu chuyên nghiệp

Nói đi cũng phải nói lại, người mẫu tuy là người có trách nhiệm thể hiện thiết kế trên sàn diễn theo yêu cầu của nhà mốt nhưng họ cũng cần phải có quan điểm của riêng mình. Giữ gìn hình ảnh là công việc mà một người của công chúng cần phải có. Những sự cố lộ hàng trên sân khấu một phần cũng do sự thiếu dứt khoát của bản thân người mẫu trước những thiết kế có độ nguy hiểm cao. Ở khía cạnh này, người mẫu cũng là người gánh trách nhiệm không hề nhỏ.

Người mẫu lộ ngực: tại anh tại ả...? - 5

Sự việc vừa qua không phải là lần đầu tiên Hoàng Yến mắc phải. Trước đó cô cũng đã từng gặp phải vận đen tương tự. Nên với trường hợp lần này, cô không dễ gì được dư luận bỏ qua

Người mẫu lộ ngực: tại anh tại ả...? - 6

Mặc dù thể hiện một thiết kế trong suốt nhưng Huyền Trang lại liều lĩnh không mặc nội y, không cả miếng dán ngực. Và hậu quả là cô đã nhận 'đủ đòn' trong tuần lễ thời trang xuân hè Hà Nội vừa qua

Hơn nữa có thể thấy rằng, người mẫu Việt đang đi ngược lại những tiêu chuẩn của thế giới về một thân hình người mẫu hoàn hảo. Trong khi những người mẫu trên sàn diễn quốc tế đề cao thân hình mỏng dính với phần ngực phẳng lỳ nhằm làm nổi bật thiết kế thì thế giới chân dài Việt lại là một bức tranh 'nóng bỏng' của những vòng 1 thừa chỉ số nếu như không muốn nói là quá 'khủng'. Và tất nhiên, với những siêu vòng 1 như thế này, nguy cơ vòng 1 lộ thiên cũng khó tránh khỏi.

Người mẫu lộ ngực: tại anh tại ả...? - 7

Người mẫu Việt Nam hiện nay đang đi ngược lại xu hướng thế giới với vòng 1 siêu khủng

Những sự cố lộ hàng phản cảm trên sàn catwalk Việt là minh chứng cho một nền công nghiệp thời trang còn thiếu sự chuyên nghiệp. Có lẽ đã đến lúc những người làm thời trang, những nhà quản lý nước nhà cần có những cái nhìn đúng đắn và nghiêm túc hơn trong các khâu từ thiết kế, kiểm duyệt cho đến trình diễn.

Minh Hoàng
(1853 bình chọn, 6/10 điểm)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
Người mẫu thả rông ngực: Có nên phản đối?
0    0
Dư luận đang nhức nhối với những pha chơi trội "thả rông" ngực của sao Việt trên sàn diễn.
Xem bài viết
hoang thac: nan
0    1
ở việt nam mình thấy các người mẫu,ca sỹ,diễn viên hay ăn mặc hở hang,rất là phản cảm,cứ nghĩ mình là sao là bà hoàng của mọi người chắc,lầm rồi chỉ làm trò cười cho thiên hạ,những người như thế mình khuyên 1 câu chân tình là không cần phải mặc quần mặc áo nữa cứ phơi hàng ra cho anh em bình luận như vậy hay hơn và nổi tiếng hơn
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
kukai: đua đòi
0    0
mẫu Việt thích khoe vòng 1 nhưng lại là thảm họa siêu mẫu quốc tê họ cá tính, thể hiện đc đẳng cấp của mình là k khoe vòng 1 như mẫu việt
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Trang: Hở
1    0
Khi việc hở càng nhiều thì lại càng lên ngôi thì sẽ càng nhiều người mún hở .1 cách nổi tiếng nhanh nhất hiện nay .
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
linh nga: chán đời cái showbiz việt
1    0
làm sao khá lên nổi khi mà còn như thế này
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Snow: Tại ai?
2    0
Nói chung là tại người mẫu mình cả thích khoe hàng cơ
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Hoang thu: Chả có gì phải ồn ào
1    7
Tôi thấy rằng chúng ta cần có suy nghĩ thoáng một chút về việc này. Đừng làm ầm ĩ quá ! Tôi ủng hộ 100 % !
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Đến hẹn lại lên, nhận quà Thứ 7! Đến hẹn lại lên, nhận quà Thứ 7!
“Chào thứ 7 may mắn” của Deca.vn lại gặp lại các khách hàng...
Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ! Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ!
Những món đồ chơi không rõ xuất xứ dễ có hóa chất độc hại...
Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật Bản Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật...
Dinh dưỡng ăn dặm nhập khẩu từ Nhật Bản không chỉ đáp ứng về...
Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn
Xúc xắc là món đồ chơi bất kỳ bé nào cũng thích và cũng có...
Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh! Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh!
Thú vui của các mẹ sinh con đầu lòng là được tự tay chọn đồ...
Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến mãi 10% Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến...
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi 300.000 khách...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Người mẫu lộ ngực: tại anh tại ả...?


Thoi trang 2014 | Xu hướng Thời trang trẻ và Phong Cách


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7