Vì sao chân nổi gân xanh?
Chân nổi gân xanh có bị làm sao? (nguồn ảnh internet)

Vì sao chân nổi gân xanh?

Thứ Sáu, ngày 25/02/2011 08:39 AM (GMT+7) Tôi năm nay 50 tuổi, chân bị nổi gân xanh, có chen lẫn những sợi chỉ màu đỏ, tôi bị như vậy năm ngoài 20 tuổi, nhưng bây giờ thì nổi rõ rệt hơn.

Tôi không bị nhức hay đau đớn gì. Bác sĩ tư vấn giúp tình trạng trên là như thế nào, việc tập thể dục có ảnh hưởng gì không? Vì tôi có thói quen tập thể dục buổi sáng và buổi tối khoảng 1 giờ. Tôi không mập cũng không ốm, chỉ vừa người... (Trần Thị Minh Cung, TP.HCM)

Trả lời

Hệ thống tĩnh mạch ngoại vi của mỗi người bao gồm tĩnh mạch sâu, tĩnh mạch nông, nối hai hệ thống lại với nhau có tĩnh mạch xuyên. Ngoài ra còn có các mao mạch nhỏ li ti dưới da cũng có nhiệm vụ đưa máu đi nuôi cơ thể và đưa máu đã hết chất dinh dưỡng cũng như oxygene trở về tim.

Vì sao chân nổi gân xanh? - 1
Chân bị gân xanh là do cơ địa hoặc yếu tố di truyền (nguồn ảnh internet)

Một số người do cơ địa hoặc yếu tố di truyền, các mao mạch này giãn nở thành từng chùm xanh dưới da như mạng nhện. Một số khác đi kèm với bệnh suy giãn tĩnh mạch ngoại vi. Thật ra bệnh giãn mao mạch nguyên phát hay thứ phát do kết hợp với bệnh suy tĩnh mạch cũng không gây ra vấn đề gì nguy hiểm cả. Nó chỉ làm giảm đi chất lượng cuộc sống, nhất là vấn đề thẩm mỹ đối với các phụ nữ trẻ.

Tuy nhiên, việc điều trị cũng khá khó khăn vì không có loại thuốc uống hay thuốc bôi nào giúp hết bệnh. Chỉ có sử dụng laser chiếu vào vùng da có mao mạch giãn trong một thời gian dài mới có thể làm hết các triệu chứng trên mà thôi.

(Theo Thanh niên)
(1175 bình chọn, 8/10 điểm)

Tin mục Sức khỏe

Tin mục Bà bầu
Trang chủ EvaSức khỏe Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7