Uống nước cam nhiều có tốt?
Uống nước cam nhiều có tốt?

Uống nước cam nhiều có tốt?

Thứ Năm, ngày 15/07/2010 05:00 AM (GMT+7) Nước cam vắt là nguồn bổ sung vitamine C lý tưởng, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, uống sao cho đúng để cơ thể hấp thu tốt cũng là một vấn đề.

Trẻ dưới sáu tháng không nên cho dùng nước cam. Trên sáu tháng cho đến dưới một tuổi có thể dùng nhưng cũng nên hạn chế, nếu dùng phải pha loãng.
 
Không được cho trẻ uống nước cam khi bụng đói, gần bữa ăn (ngay trước hoặc sau khi ăn) hoặc vào cuối ngày, nhất là trước khi đi ngủ. Không pha cam với sữa hoặc uống nước cam gần với cữ sữa, nên uống hai thứ cách nhau tối thiểu 45 phút.

Uống nước cam nhiều có tốt? - 1

Không nên uống quá nhiều. Với trẻ từ một-hai tuổi, lượng nước cam hằng ngày chỉ nên từ 100ml - 150ml. Uống ngay sau khi vắt.

Bổ sung vitamine C từ nguồn tự nhiên như nước cam tươi lúc nào cũng tốt hơn dùng viên bổ sung, đặc biệt là với trẻ em. Khi cần dùng viên bổ sung phải theo chỉ định của bác sĩ.
Ngoài nước cam còn có rất nhiều loại nước ép trái cây khác cũng rất dồi dào vitamine C như dâu tây, sơ ri, táo, ổi... Bé có thể ăn hoặc ép nước uống đều thích hợp.

(Theo PNO)
(1299 bình chọn, 7/10 điểm)
Xem thêm chủ đề: nước cam, trẻ nhỏ, uống, hấp thụ

Tin mục Sức khỏe

Tin mục Bà bầu
Trang chủ EvaSức khỏe Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7