Top 5 siêu thực phẩm tháng 6
Quả sung tốt cho tiêu hóa

Top 5 siêu thực phẩm tháng 6

Thứ Sáu, ngày 08/06/2012 07:23 AM (GMT+7) Tháng sáu là tháng của những loại thực phẩm giàu vitamin có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể.

Hãy đến với chuyên mục Sức khỏe của Eva để tìm hiểu những bí quyết ăn ngon , tham khảo những bệnh thường gặp trong cuộc sống, bệnh 'vùng kín' của chị em và những bài thuốc hay rất hữu hiệu cho mẹ và bé.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm tốt nhất trong tháng 6 này:

Quả sung


Tuy quả sung có hình dạng nhỏ bé nhưng loại quả lại rất giàu chất dinh dưỡng. Quả sung có hàm lượng kali cao hơn chuối đến 80% và là loại quả rất tốt cho hệ tiêu hóa. Loại quả này giàu sắt hơn bất kỳ loại trái cây nào và đặc biệt rất giàu magiê.

Quả mận

Quả mận giàu vitamin C, kali, vitamin A có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, sinh tân dịch, giảm ho, kích thích tiêu hoá, lợi tiểu, tiêu thũng. Không những thế, quả mận còn giúp sinh tinh tăng cường sức mạnh cho phái mạnh. Đối với phụ nữ, mận kết hợp với những bài thuốc khác để chữa u đa nang buồng trứng.

Bí đao


Bí đao là một loại quả có hàm lượng calo và chất béo thấp. Loại quả này còn rất giàu vitamin A và C có tác dụng thanh nhiệt. Ngoài ra, các nghiên cứu hiện đại cho thấy trong bí đao hàm lượng natri rất thấp, nên có tác dụng trị liệu tốt đối với những bệnh xơ cứng động mạch, bệnh động mạch vành tim, bệnh tăng huyết áp, viêm thận, phù thũng...

Top 5 siêu thực phẩm tháng 6 - 1
Bí đao rất giàu vitamin A và C có tác dụng thanh nhiệt.

Dâu tây

Dâu tây từ lâu được xem như một loại quả giàu các chất vitamin tốt cho sức khỏe. Ăn dâu tây thường xuyên có tác dụng làm giảm cholesterol xấu trong máu. Là một loại quả chứa acid malic nên dâu tây còn có  tác dụng giúp răng sáng khỏe tự nhiên.  Không những thế, dâu tây còn rất giàu vitamin C.

Kiwi


Kiwi giàu vitamin C, chất xơ và các chất chống oxi hóa. Đặc biệt kiwi còn là một liều thuốc thiên nhiên hữu hiệu tăng cường chức năng tiêu hóa của dạ dày và giúp làm giảm táo bón. Loại quả này làm giảm đáng kể sự tích tụ các tiểu huyết cầu - phản ứng lại việc phóng thích ra collagen trong máu, giúp giảm tỉ lệ máu bị đóng cục, làm cho khí huyết lưu thông, tránh được bệnh tai biến mạch máu não và các bệnh về tim mạch. Hàm lượng vitamin E có trong kiwi đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sức khoẻ tim mạch và chống oxy hoá, giúp cho cơ thể luôn được giữ ẩm, các tế bào được cung cấp chất dinh dưỡng nuôi dưỡng cơ thể.

(Theo Huff/ Cẩm nang gia đình)
(1277 bình chọn, 7/10 điểm)

Tin mục Sức khỏe

Tin mục Bà bầu
Trang chủ EvaSức khỏe Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7