Tê buốt tay chân - do đâu?
Tê tay chân cũng có thể do thiếu dinh dưỡng hoặc do thời tiết

Tê buốt tay chân - do đâu?

Thứ Bảy, ngày 18/02/2012 11:00 AM (GMT+7) Đôi khi đứng lâu quá, ngồi xổm, ngồi vắt chân... làm máu khó lưu thông, bị ứ đọng, sinh ra các chất a xít có thể làm chân tay chỗ đó bị tê buốt.

Gần đây, mỗi khi ra ngoài trời là tôi thường bị đau đầu; tay và chân lạnh kèm theo cảm giác tê cứng. Xin hỏi, tôi phải làm sao để hạn chế tình trạng này? (Hoàng Văn Tam, Hải Hậu, Nam Định)

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra các triệu chứng tê chân, tê tay. Trước là tê sinh lý bình thường. Đôi khi đứng lâu quá, ngồi xổm, ngồi vắt chân hay ở một số tư thế làm máu khó lưu thông, bị ứ đọng, sinh ra các chất a xít, cũng có thể làm chân tay chỗ đó bị tê buốt.

Thứ hai là bệnh lý. Một trong các nguyên nhân gây nên tình trạng này là: Thiếu dinh dưỡng như B1, B12, Folic acid, hoặc người bệnh bị tổn thương các thần kinh ngoại vi do bệnh tiểu đường. Tê chân tay cũng thường xảy ra do ảnh hưởng của thời tiết. Những người có sức đề kháng suy giảm thì khi gặp trời lạnh, gió mạnh sẽ khiến cho khí huyết ngưng trệ gây rối loạn cảm giác.

Muốn điều trị bệnh này trước hết bạn cần được khám để loại trừ nguyên nhân bệnh lý. Nếu tê do thời tiết thì bạn cần phải tăng sức đề kháng của cơ thể bằng cách mặc ấm và hạn chế ra ngoài vào lúc thời tiết lạnh. Tốt nhất bạn nên đi khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

BS. Nguyễn Hồng Hoa (Bệnh viện E Hà Nội)

(Theo Dân Việt)
(1173 bình chọn, 6/10 điểm)

Tin mục Sức khỏe

Tin mục Bà bầu
Trang chủ EvaSức khỏe Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7