Rau mầm nào mới tốt?
Rau mầm nào mới tốt?

Rau mầm nào mới tốt?

Thứ Ba, ngày 08/02/2011 06:00 AM (GMT+7)

Hạt, củ nẩy mầm thường được nghĩ là tốt cho sức khỏe vì đây là những mầm non chứa nhiều chất dinh dưỡng quý. Nhưng, không hẳn mầm cây nào cũng tốt, việc sử dụng không đúng một số loại cũng dễ gây ngộ độc.

Mầm khoai tây, theo nghiên cứu của các nhà khoa học có chứa solanine. Đây là cơ chế tự bảo vệ của khoai tây nhằm tránh bị côn trùng “làm thịt”. Còn con người, nếu ăn khoai tây có mầm sẽ bị ngộ độc với triệu chứng buồn nôn, tiêu chảy, đau đầu và chóng mặt…

Cần nhớ, chất độc trong mầm khoai tây rất bền, không mất đi qua chế biến, nhiệt độ. Vì vậy, không nên ăn khoai tây đã nẩy mầm, có màu xanh (màu báo hiệu chứa nhiều solanine). Với những củ chưa ngả xanh, sau khi gọt vỏ, nên ngâm vào nước một thời gian trước khi chế biến.

Rau mầm nào mới tốt? - 1
Các loại mầm khác như đậu xanh, đậu nành… đều rất tốt cho cơ thể vì chứa nhiều chất béo và vitamine có lợi cho sức khỏe

Còn lại các loại mầm khác như đậu xanh, đậu nành… đều rất tốt cho cơ thể vì chứa nhiều chất béo và vitamine có lợi cho sức khỏe. Trong mầm đậu nành còn chứa nhiều calci và khoáng chất giúp chống lão hóa xương.

Thời gian gần đây nhiều gia đình theo phong trào trồng và dùng rau mầm. Rau mầm có nhiều loại, đa số từ các loại hạt nẩy mầm họ cải. Loại rau “nhi đồng” này  vừa ngon vừa chứa nhiều vitamine, nhất là các vitamine  B, C, E và các khoáng chất như sắt, kẽm hơn hẳn các loại rau… đã lớn. Đây là loại rau sạch không dùng phân bón, hóa chất nên chỉ cần rửa với nước là ăn ngay được.

Rau mầm nào mới tốt? - 2
Cổ hũ dừa ngọt chứa nhiều chất dinh dưỡng

Một loại mầm nữa thường xuyên được làm món ăn chơi là cổ hũ dừa (phần lá mầm nằm chính giữa ngọn của cây dừa, phát triển thành lá dừa). Cổ hũ dừa ngọt chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể làm gỏi, xào với thịt bò, kho thịt… BS Đào Thị Yến Phi – ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM cho biết: “Cổ hũ dừa giống như măng nhưng hàm lượng chất béo cao hơn các loại măng khác. Cổ hũ dừa chứa nhiều chất khoáng, các loại sinh tố C, B1, B12…”. Điều cần biết là cổ hũ dừa cũng có độc tính như măng nhưng thấp hơn. Tốt nhất là ăn chín.

(Theo Phụ nữ)
(1241 bình chọn, 7/10 điểm)
Xem thêm chủ đề: Rau mam, rau mam tot, mam khoai tay, co hu dua, mang
Thông tin doanh nghiệp
Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ! Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ!
Những món đồ chơi không rõ xuất xứ dễ có hóa chất độc hại...
Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật Bản Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật...
Dinh dưỡng ăn dặm nhập khẩu từ Nhật Bản không chỉ đáp ứng về...
Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn
Xúc xắc là món đồ chơi bất kỳ bé nào cũng thích và cũng có...
Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh! Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh!
Thú vui của các mẹ sinh con đầu lòng là được tự tay chọn đồ...
Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến mãi 10% Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến...
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi 300.000 khách...
Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10% Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10%
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi đơn hàng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Rau mầm nào mới tốt?


SUC KHOE | Bí Quyết chăm sóc Sức Khỏe đời sống gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7