Đón xem chương trình "Dr.You - sức khỏe cho mọi nhà"
Chương trình truyền hình thực tế “Dr.You

Đón xem chương trình "Dr.You - sức khỏe cho mọi nhà".

Thứ Năm, ngày 14/06/2012 10:00 AM (GMT+7)

Ngày 20/5 vừa qua, chương trình “Dr.You – Sức khỏe cho mọi nhà” chính thức lên sóng số đầu tiên trên kênh VTV9 và TodayTV.

 Đây là chương trình truyền hình thực tế nhằm phổ biến kiến thức y khoa thường thức cho người xem dựa trên những trường hợp cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Với sự đồng hành của nhãn hàng Panadol thuộc công ty GlaxoSmithKline – một trong những công ty Dược phẩm và chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới, chương trình sẽ phát sóng 52 kỳ vào tối Chủ Nhật hàng tuần trên VTV9 (19:50 – 20:05) và TodayTV (21:00 – 21:15) nhằm giúp người xem trang bị kiến thức cơ bản về các bệnh thông thường để bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

Đón xem chương trình "Dr.You - sức khỏe cho mọi nhà" - 1
 
Chương trình truyền hình thực tế “Dr.You – Sức khỏe cho mọi nhà” giúp người xem tự tin trang bị kiến thức y khoa đối với các bệnh cơ bản trong đời sống hàng ngày

Theo khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Cimigo (tháng 4/2012), hiện nay, sức khỏe là mối quan tâm hàng đầu khi người dân lựa chọn hàng tiêu dùng. Tuy nhiên, hầu hết người dân không tự trang bị kiến thức về các bệnh phổ biến cũng như thành phần trong các thuốc thông thường mặc dù thường xuyên sử dụng. Khảo sát của FTA (8/2011) cũng cho thấy 81% người dân ở 3 thành phố lớn (HCM, HN, Đà Nẵng) dựa hoàn toàn vào lời khuyên của người bán thuốc đối với các bệnh thông thường.

Ngoài ra, có một thực tế khác là phần đông chúng ta hay bỏ qua các bệnh phổ biến vì cho rằng đó là bệnh nhẹ, đến rồi đi, nên âm thầm chịu đựng mặc dù chúng gây không ít phiền toái trong cuộc sống. Các bệnh đó ảnh hưởng đến chất lượng công việc (như đau đầu, đau cơ khớp,…), chất lượng cuộc sống cá nhân (tiêu hóa, vọp bẻ, răng nhạy cảm), các bệnh thường gặp ở người già (nhức mỏi, mất ngủ…), trẻ em (sốt, viêm họng…) hay các bệnh từ cộng đồng (cảm cúm…).

Trước thực tế đó, “Dr.You – Sức khỏe cho mọi nhà” được thiết kế là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên kêu gọi mọi người hãy quan tâm đến các dấu hiệu của sức khỏe dù là nhỏ nhất để sở hữu một cuộc sống khỏe mạnh hơn. Người bệnh chính là trung tâm của mỗi chương trình “Dr.You – Sức khỏe cho mọi nhà”. Mỗi kỳ phát sóng, chương trình sẽ giới thiệu một trường hợp cụ thể qua đoạn tư liệu ngắn mô tả những biểu hiện mà người bệnh thường gặp. Người bệnh sẽ được mời đến để được chẩn đoán và tư vấn ngay tại trường quay. Với sự trò chuyện cởi mở, thân thiện của MC Trịnh Kim Chi, người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái, tự tin hơn khi chia sẻ những triệu chứng của mình để được các Bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Dược tư vấn cách chữa trị một cách dễ hiểu và triệt để nhất.

Đón xem chương trình "Dr.You - sức khỏe cho mọi nhà" - 2

Với sự trò chuyện cởi mở, thân thiện của MC Trịnh Kim Chi, người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái, tự tin hơn khi chia sẻ những triệu chứng của mình với các bác sĩ của chương trình

Với thời lượng 15 phút/chương trình, “Dr.You – Sức khỏe cho mọi nhà” sẽ giúp người xem nhận biết các triệu chứng thường gặp của bệnh để trở thành những bác sĩ của chính mình bằng cách tự trang bị những kiến thức y khoa cơ bản. Từ đó, người xem sẽ tự tin chữa trị cho bản thân và  những người thân yêu trong gia đình bằng những loại thuốc không kê toa phổ biến. Đây cũng là một trong những chương trình sức khỏe rất thiết thực nhằm xã hội hóa y tế để mỗi người tự nâng cao sức khỏe của bản thân.

Đón xem chương trình "Dr.You - sức khỏe cho mọi nhà" - 3

Chương trình “Dr.You – Sức khỏe cho mọi nhà” sẽ phát sóng 52 kỳ vào tối Chủ Nhật hàng tuần trên VTV9 (19:50 – 20:05) và TodayTV (21:00 – 21:15)

(Nguồn: Công ty GlaxoSmithKline)
(1183 bình chọn, 7/10 điểm)
Thông tin doanh nghiệp
Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ! Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ!
Những món đồ chơi không rõ xuất xứ dễ có hóa chất độc hại...
Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật Bản Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật...
Dinh dưỡng ăn dặm nhập khẩu từ Nhật Bản không chỉ đáp ứng về...
Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn
Xúc xắc là món đồ chơi bất kỳ bé nào cũng thích và cũng có...
Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh! Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh!
Thú vui của các mẹ sinh con đầu lòng là được tự tay chọn đồ...
Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến mãi 10% Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến...
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi 300.000 khách...
Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10% Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10%
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi đơn hàng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Đón xem chương trình "Dr.You - sức khỏe cho mọi nhà"


SUC KHOE | Bí Quyết chăm sóc Sức Khỏe đời sống gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7