Dưa chuột luộc ăn có lợi nhất
Nên luộc dưa chuột rồi mới ăn (Nguồn ảnh: internet)

Dưa chuột luộc ăn có lợi nhất

Thứ Ba, ngày 05/04/2011 11:01 AM (GMT+7) Cách ăn dưa chuột tốt nhất là luộc ăn, tuy mùi vị hơi khó ăn, nhưng giá trị dinh dưỡng sẽ được giữ nguyên.

Vào mùa hè nóng nực, dưa chuột trở thành món ăn thanh nhiệt của rất nhiều người. Thường thì mọi người sẽ ăn dưa chuột sống hoặc trộn salad, thế nhưng gần đây một bác sĩ người Nhật đã nêu ra một phát hiện mới: dưa chuột nếu làm nóng rồi mới ăn sẽ có lợi cho sức khỏe hơn.
 
Dưa chuột tính hàn, trong thành phần có 96% là nước, có tác dụng giảm bớt nhiệt lượng thừa trong cơ thể. Đông y cho rằng, thực phẩm có tính hàn không có lợi cho sự lưu thông máu, cản trở quá trình trao đổi chất, từ đó gây ra nhiều loại bệnh.

Vì vậy, trong mùa hè nóng nực, tốt nhất là nên làm nóng dưa chuột rồi mới ăn, không những giữ được tác dụng tiêu phù thũng, mà còn loại bỏ được tính hàn của nó, tránh mang lại những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
 

Dưa chuột luộc ăn có lợi nhất - 1
Nên luộc dưa chuột rồi mới ăn (Nguồn ảnh: internet)

Cách ăn dưa chuột tốt nhất là luộc ăn, tuy mùi vị hơi khó ăn, nhưng giá trị dinh dưỡng sẽ được giữ nguyên. Thời điểm ăn dưa chuột luộc thích hợp nhất là trước bữa tối, bởi dưa chuột luộc có tác dụng tiêu độc rất mạnh, ăn dưa chuột trước rồi mới ăn thức ăn, thì những chất mỡ, muối hấp thu vào cơ thể sau dưa chuột sẽ bị thải ra khỏi cơ thể hết. Nếu kiên trì với phương pháp này còn có thể giảm cân.
 
Bên cạnh đó còn có thể dùng dưa chuột nấu canh ăn, hiệu quả mang lại cũng rất tốt.

Thành Đạt (Theo 39)

(Theo VTV6)
(1248 bình chọn, 7/10 điểm)
Xem thêm chủ đề: Luoc dua chuot, an dua chuot, dua chuot

Tin mục Sức khỏe

Tin mục Bà bầu
Trang chủ EvaSức khỏe Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7