Dịch đau mắt đỏ xuất hiện sớm ở Hà Nội
Năm nay, bệnh đau mắt đỏ xuất hiện rất sớm và đang có xu hướng gia tăng (nguồn ảnh: internet)

Dịch đau mắt đỏ xuất hiện sớm ở Hà Nội

Thứ Tư, ngày 02/03/2011 14:52 PM (GMT+7) Ngày 1-3, bác sĩ Hoàng Cương, BV Mắt Trung ương cho biết, trong khoảng 1 tuần trở lại đây, BV bắt đầu tiếp nhận rải rác một số ca đau mắt đỏ vào điều trị. Trung bình phòng khám bệnh của BV mỗi ngày khám cho 60-70 ca, trong đó có khoảng 10 ca đau mắt đỏ.

Bệnh nhân chủ yếu ở Hà Nội, có cả trẻ em và người lớn. Bên cạnh đó, các bệnh về mắt khác như viêm màng bồ đào, đặc biệt là dị ứng mắt đang tăng mạnh. Theo bác sĩ Cương, mọi năm dịch đau mắt đỏ trên địa bàn.

Hà Nội thường đến tháng 4 mới xuất hiện nhưng năm nay, dịch bệnh đã xuất hiện rất sớm và đang có xu hướng gia tăng, có thể dịch sẽ bùng phát sớm hơn. Nguyên nhân chính là do thời tiết những ngày gần đây thay đổi rất rõ rệt, virus gây bệnh phát triển mạnh, các tác nhân gây bệnh trong môi trường nhiều như bụi, phấn hoa… khiến các bệnh dị ứng mắt và bệnh mắt do virus gia tăng.

Do đó, mọi người cần chủ động phòng bệnh bằng cách đeo kính, khẩu trang khi ra đường. Nếu thấy có biểu hiện, triệu chứng của đau mắt đỏ cần tránh tiếp xúc chỗ đông người, tránh gãi nhiều gây viêm nhiễm, cẩn trọng khi dùng thuốc tự điều trị.

(Theo An ninh Thủ đô)
(1178 bình chọn, 8/10 điểm)
Xem thêm chủ đề: Dau mat do, dich dau mat do, dau mat

Tin mục Sức khỏe

Tin mục Bà bầu
Trang chủ EvaSức khỏe Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7