Cứu trẻ 13 tháng tuổi uống nhầm thuốc lắc
Cứu trẻ 13 tháng tuổi uống nhầm thuốc lắc

Cứu trẻ 13 tháng tuổi uống nhầm thuốc lắc

Thứ Bảy, ngày 09/10/2010 05:00 AM (GMT+7) Ngày 6/10, thông tin từ Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM cho biết, chiều 5/10, các bác sĩ tiếp nhận cấp cứu một bệnh nhi bị uống nhầm thuốc lắc.


Đó là bé Vũ Huy Khôi Ng, 13 tháng tuổi, ngụ ở quận 7. Bé nhập viện trong tình trạng tỉnh, thân nhiệt cao, kích động, đồng tử giãn to, mặt đỏ, đầu lắc lư, tay chân liên tục cử động.

Mẹ bệnh nhi cho biết, khi đưa bé sang nhà một người bạn của mẹ chơi (người bạn này có dùng thuốc lắc). Trong lúc bé đang chơi trên sàn nhà thì vô tình nhặt được nửa viên thuốc lắc và uống. Đó là loại thuốc lắc liều cao, người lớn chỉ dùng nửa viên và có tác dụng sau 30 phút.

Ngay lập tức các bác sĩ đã lọc rửa dạ dày cho bé nhưng sau khi lọc rửa dạ dày bé vẫn tiếp tục kích động, la hét. Sau đó bé được xét nghiệm máu, nước tiểu để định lượng các chất trong thuốc lắc và điều trị cho bé.

Cứu trẻ 13 tháng tuổi uống nhầm thuốc lắc - 1

Thuốc lắc

Hiện, bé đã bình thường trở lại nhưng vẫn đang tiếp tục theo dõi để kiểm tra xem thuốc có ảnh hưởng gì đến các chức năng gan, thận và thần kinh không.

Trước đó, ngày 20/7, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM cho biết cấp cứu cho bệnh nhi tên Phùng Quốc D., 7 tuổi, ngụ tại Long An vì uống nhầm thuốc độc.

Bé D. nhập viện trong tình trạng nguy kịch, 2 mắt lờ đờ, miệng đầy nhớt, đồng tử đã co lại. Bệnh nhi được cấp cứu bằng phương pháp rửa dạ dày và cho uống than hoạt tính.

Sau khi điều tra bệnh sử, các bác sĩ xác định loại thuốc mà bé D. uống phải là Lenfos 50EC, tên hóa học là chlorpyrifos ethyl thuộc nhóm lân hữu cơ dùng để diệt mối.

(Theo SKDS)
(1317 bình chọn, 7/10 điểm)

Tin mục Sức khỏe

Tin mục Bà bầu
Trang chủ EvaSức khỏe Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7