Cà pháo không hề độc hại như đồn đại
Ảnh minh họa

Cà pháo không hề độc hại như đồn đại

Thứ Hai, ngày 01/08/2011 05:01 AM (GMT+7) Tôi rất nghiện ăn cà pháo, nhất là vào mùa hè. Mỗi khi ăn tôi thường bị mẩn ngứa, và mọi người cũng cho là cà pháo rất độc.

Hỏi: Tôi rất nghiện ăn cà pháo, nhất là vào mùa hè. Mỗi khi ăn tôi thường bị mẩn ngứa, và mọi người cũng cho là cà pháo rất độc. Nghe nói nếu ăn cà pháo mà bỏ hạt đi thì không còn độc hại nữa, có đúng như vậy không?

(Một bạn đọc)

Trả lời

Việc nghiện ăn cà pháo trong khi hay bị dị ứng là không được khuyến khích. Có thể cơ địa của bạn không chấp nhận cà pháo mặc dù cà pháo những không phải là thực phẩm độc hại, thậm chí nó còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng.

100g cà pháo cung cấp 1,5g protein (có đủ các acid amin cần thiết cho cơ thể), 12mg can xi, 0,7mg sắt, 18mg magiê, 16mg phospho, 221g kali, 0,3mg kẽm.   Ngoài ra nó còn chứa cả đồng và selen là các vi khoáng quý.   Nhiều loại vitamin như tiền vitamin A, vitamin C (3mg/100g), vitamin B1, B2, PP cũng có trong cà pháo. Riêng phần hạt cà đúng là có nhiều sợi lông nhỏ nên có thể là nguyên nhân gây ho. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào công bố về tác hại này.

Lời khuyên với bạn: Nếu dùng cà bị dị ứng bạn thử bỏ hột, nếu thấy không dị ứng nữa thì bạn có thể ăn. Còn nếu ngược lại, nên chăng bạn từ bỏ vì cũng có nhiều loại loại quả muối khác rất ngon và hấp dẫn.

Chúc bạn có bữa ăn ngon và sức khỏe tốt.

(Giải đáp của BS Phạm Thúy Hòa, Viện Dinh dưỡng Quốc gia)

(Theo Mai Lan/VnMedia)
(1331 bình chọn, 7/10 điểm)
Xem thêm chủ đề: ca phao, cach an ca phao, an ca phao, suc khoe,

Tin mục Sức khỏe

Tin mục Bà bầu
Trang chủ EvaSức khỏe Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7