Ăn bưởi rất có lợi cho sức khỏe
Ăn bưởi rất có lợi cho sức khỏe

Ăn bưởi rất có lợi cho sức khỏe

Thứ Hai, ngày 30/08/2010 05:00 AM (GMT+7) Cùng thuộc họ cam quýt, những quả bưởi mà bạn thấy nhiều trong mùa thu có vị ngọt và chua nhưng lại chứa rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và hệ miễn dịch của bạn đấy!
Hàng ngày tại mục Sức khỏe của Eva.vn sẽ cập nhật liên tục những thông tin bổ ích về Bệnh mẹ, Bệnh con và đặc biệt là Bài thuốc hay – cung cấp cho độc giả những thông tin bổ ích về sức khỏe con người!

Những dưỡng chất có trong trái bưởi:

- Vitamin C: 44,8 mg

- Vitamin B1: 0,03 mg

- Vitamin B2: 0,03 mg

- Beta Carotene: 200 g

- Calcium: 14,0 mg

Ăn bưởi rất có lợi cho sức khỏe - 1

- Sắt: 0,6 mg

- Protein: 0,7 g

- Chất béo: 0,3 g

- Carbohydrate: 10,4 g

- Năng lượng:  44,0 Kcal

- Nước uống: 88,0 g

Ăn bưởi rất có lợi cho sức khỏe - 2

Lợi ích sức khỏe từ việc ăn bưởi

* Vỏ quả bưởi có chứa một lượng cao bioflavonoid. Các bioflavonoid có trong bưởi giúp phát hiện và ngăn chặn các tế bào ung thư lan rộng ở những bệnh nhân ung thư vú bằng cách thu thập những estrogen thừa của cơ thể.

* Nước ép bưởi tuy có chứa nhiều axit nhưng loại nước trái cây này thực sự có phản ứng  với kiềm sau khi tiêu hóa. Do đó, nó có lợi cho hệ tiêu hóa của bạn.

Ăn bưởi rất có lợi cho sức khỏe - 3

* Những trái bưởi cũng chứa khá nhiều pectin. Đây là liều thuốc hiệu quả trong việc giảm tích tụ ở động mạch.

* Bưởi còn có nhiều vitamin C giúp tăng cường và duy trì độ đàn hồi của động mạch, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

* Ngoài ra, bưởi còn có thể trợ giúp trong quá trình giảm cân, bởi vì bưởi giúp đốt cháy các chất béo, các enzyme trong bưởi có thể giúp hấp thụ và làm giảm tinh bột và đường trong cơ thể.


* Bưởi thậm chí có thể giúp đỡ bạn rất nhiều trong trường hợp bạn mệt mỏi, tiểu đường, sốt, mất ngủ, đau họng, dạ dày và ung thư tuyến tụy.

Ăn bưởi rất có lợi cho sức khỏe - 4

Chọn bưởi như thế nào?

Khi mua bưởi, bạn nên chọn những quả bưởi nặng hơn so với kích cỡ của nó, chắc chắn không có những khuyết tật bất kỳ trên bề mặt vỏ của chúng và có mùi thơm ngọt.

Nếu không thích những trái bưởi có tôm trắng, bạn có thể chọn những trái bưởi đào có màu hồng và màu đỏ. Những trái bưởi đào thường hơi ngọt và bổ dưỡng hơn (vì sắc tố sẫm màu của chúng).

Ăn bưởi rất có lợi cho sức khỏe - 5

Mẹo nhỏ:

- Giữ bưởi ở nhiệt độ phòng trước khi ép chúng để có được nhiều nước nhất.

- Để chuẩn bị, bạn nên bổ bưởi trước. Chú ý để lại lớp cùi trắng bên trong càng nhiều càng tốt vì nó chứa hầu hết các tác nhân chống ung thư có lợi cho sức khỏe của bạn.

- Bạn cũng có thể thêm mật ong vào nước ép bưởi nếu như nước bưởi của bạn quá chua.

(theo Afamily)
(1277 bình chọn, 8/10 điểm)

Tin mục Sức khỏe

Tin mục Bà bầu
Trang chủ EvaSức khỏe Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7