Sếp luôn nói những câu tục tĩu
Sếp luôn nói những câu tục tĩu

Sếp luôn nói những câu tục tĩu

Chủ Nhật, ngày 04/07/2010 17:00 PM (GMT+7) Giải pháp duy nhất của bạn là góp ý thẳng thắn với sếp. Chắc chắn rằng bạn không thể nói trực tiếp với sếp chốn đông người hoặc trong một cuộc họp được vì dù sao bạn cũng chỉ là nhân viên. Thế nhưng bạn có thể góp ý bằng cách chát, gửi mail cho sếp và nói thẳng những suy nghĩ của bạn một cách tế nhị nhất.

Tôi làm việc ở công ty này đã được hơn một năm. Ngày nào cũng chứng kiến cảnh sếp nói những câu tục tĩu, thật sự là nghe rất phản cảm. Nhiều người vào công ty, sếp quen miệng “văng bậy”  khiến nhân viên thấy ai ngại lây vì như thế người ta sẽ đánh giá công ty của chúng tôi. Thật lòng, tôi rất đam mê công việc hiện tại và không muốn vì một điều cỏn con ấy mà lại nghỉ việc. Mà thiết nghĩ hướng giải quyết ấy cũng không đi đến đâu. Tôi gửi tâm sự này mong mọi người chia sẻ cùng tôi để tôi biết cách phải làm thế nào.

Hãy thẳng thắn một lần

Bạn thân mến!

Câu chuyện về sếp bạn cũng không phải là chuyện quá hiếm hoi. Nhiều công ty, sếp luôn quát nạt nhân viên, thậm chí trong khi làm việc, gọi nhân viên xuống trao đổi công việc cũng “văng” ra những câu tục tĩu. Người quen thì có thể thông cảm, còn người chưa quen thì luôn luôn có cảm giác mình bị xúc phạm. Bạn không quá ngại về vấn đề này nhưng sợ đối tác sẽ đánh giá công ty bạn là một môi trường không lành mạnh. Suy nghĩ của bạn chúng tôi rất đồng tình.

Giải pháp duy nhất của bạn là góp ý thẳng thắn với sếp. Chắc chắn rằng bạn không thể nói trực tiếp với sếp chốn đông người hoặc trong một cuộc họp được vì dù sao bạn cũng chỉ là nhân viên. Thế nhưng bạn có thể góp ý bằng cách chát, gửi mail cho sếp và nói thẳng những suy nghĩ của bạn một cách tế nhị nhất.

Bạn có thể mở lời bằng những câu nói hài hước, chẳng hạn như: “Em có ý kiến thế này mong anh xem xét…; Anh ơi, em mạo muội có ý kiến về anh…”. Qua mail bạn có thể trao đổi thẳng thắn và nói chuyện được thoải mái hơn.

Sếp luôn nói những câu tục tĩu - 1
Bạn hãy dũng cảm một lần để góp ý thẳng thắn với sếp (Ảnh minh họa)

Bạn góp ý cho sếp hiểu rằng, nói những từ ngữ như thế trong nội bộ nhân viên thì các bạn rất vô tư, không có vấn đề gì. Vì có thể sếp bạn nói như vậy để cảm thấy gần gũi, xuề xòa. Và bạn hãy đưa những người ngoài vào trong cuộc, chẳng hạn như: “Các đối tác cũng phản ánh rất nhiều về điều đó. Em cũng rất ngại không dám nói với anh nhưng hôm nay em mạo muội dù có bị anh trách mắng em cũng xin được nói. Họ cho rằng khi anh nói như vậy thì nhân viên trong công ty sẽ có những ý nghĩ khiếm nhã, rồi những người ngoài vào công ty sẽ có cái nhìn nhận khác về công ty chúng ta. Họ sẽ nghĩ chúng ta là một môi trường không chuyên và sẽ đánh giá về cách ứng xử của bọn em (tất nhiên là không nói về anh). Với bọn em thì điều đó không có vấn đề gì nghiêm trọng cho lắm vì bọn em dù sao cũng quen với tính cách của anh rồi. Nhưng người ngoài mới vào sẽ nghĩ khác về anh khi anh nói ra những lời nói hơi “thô thiển” ấy. Mong anh hãy suy nghĩ ý kiến của em ạ. Cám ơn anh!”

Đó là một cách bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên tùy theo tình huống, tùy theo thái độ của sếp và tính cách của ông ấy mà bạn hiểu, bạn có thể tìm các ngôn từ sao cho phù hợp, đừng để sếp tự ái và hiểu lầm bạn. Nhưng hình thức góp ý qua mail là một hình thức tốt vì sếp sẽ nghĩ câu chuyện luôn được giữ bí mật.

Chúc bạn có cách giải quyết đúng đắn và hợp tình, hợp lý.

Nhi Nhi (Eva.vn)
(1755 bình chọn, 7/10 điểm)

Tin mục Oái oăm

Tin mục Làm đẹp
Trang chủ EvaOái oămDiem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7