Tự làm đèn lồng xua tan lạnh ngày Tết
Đèn lồng làm từ giấy

Tự làm đèn lồng xua tan lạnh ngày Tết

Thứ Sáu, ngày 20/01/2012 06:02 AM (GMT+7)
Sự kiện: Khéo tay hay làm
Tết năm nay cả nhà được nghỉ lễ khá dài, trời lại lạnh và có chút mưa phùn nữa, chẳng thể đưa bé đi đâu chơi được.

Đọc Khéo tay hay làm mỗi ngày trên Nhà đẹp Eva.vn sẽ cho bạn những kinh nghiệm thật quý giá trong việc tạo nên những đồ trang trí nhà đẹp ấn tượng nhất.

Chiêu làm đèn lồng dưới đây giúp bé thích thú và mẹ có đồ trang trí cho phòng ngủ. Bé vui mà mẹ rảnh rang.

Các mẹ và bé chuẩn bị một số thứ sau đây: giấy nhớ các thang màu, kéo, keo, mắc áo nhôm, chỉ, dập lỗ.

Trước tiên, hãy nhờ chồng tháo chiếc mắc áo nhôm ra và uốn thành khung như hình. Buộc vào thang giữa của  khung dây để treo bóng điện.

Tự làm đèn lồng xua tan lạnh ngày Tết - 1

Bước tiếp theo, bạn lấy đồ dập lỗ (thường có bán ở các cửa hàng văn phòng phẩm), hoặc bạn có thể lấy kéo cắt thành hình tròn các mảnh giấy nhớ. Để riêng từng thang màu ra.

Tự làm đèn lồng xua tan lạnh ngày Tết - 2

Lấy hồ dán bôi lên mặt sau của mỗi hình tròn. Cắt một sợi chỉ độ dài tùy ý bạn thích, dán từng mảnh tròn lần lượt theo thang màu nhạt dần lên sợi chỉ.

Tự làm đèn lồng xua tan lạnh ngày Tết - 3

Lấy một sợi dây buộc khung đèn lên cao cho dễ làm. Lấy những sợi chỉ đã được dán hình tròn đó buộc xung quanh khung đèn. Lần lượt buộc hết vòng trên và vòng dưới.

Tự làm đèn lồng xua tan lạnh ngày Tết - 4

Thắt một sợi ruy băng lên đầu chỗ dùng để treo. Các mẹ đã có một chiếc đèn lồng tự chế dễ thương, tuyệt đẹp, hợp với mẹ nào thích lãng mạn. Dùng để trang trí cho phòng ngủ hoặc phòng khách, ban công...

Tự làm đèn lồng xua tan lạnh ngày Tết - 5

Mẹ Nghé (Eva.vn)
(1148 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm Khéo tay hay làm của bạn vào địa chỉ mail: nhadep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn.

Tin mục Nhà đẹp

Tin mục Bếp Eva
Trang chủ EvaNhà đẹp Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7