Tận dụng vải vụn để làm gối dựa trang trí
Tận dụng vải vụn để làm gối dựa trang trí

Tận dụng vải vụn để làm gối dựa trang trí

Thứ Ba, ngày 30/10/2012 15:23 PM (GMT+7)
Sự kiện: Khéo tay hay làm
Những mảnh vải vụn tưởng chừng như phải vứt đi lại có thể dùng để may thành những chiếc gối dựa trang trí thật đẹp.

Đọc Khéo tay hay làm mỗi ngày trên Nhà đẹp Eva.vn sẽ cho bạn những kinh nghiệm thật quý giá trong việc tạo nên những đồ trang trí nhà đẹp ấn tượng nhất.

1. Sử dụng kéo và thước đo, đo lường và cắt ra một số mảnh vải. Mỗi mảnh có chiều rộng từ 5cm hoặc 10cm và tất cả các tấm có chiều dài 7cm .

2. Để vá các mảnh nhỏ  của các loại vải khác nhau thành một dải, bạn cần phải đặt chúng cùng nhau và các mặt phải ở phía ngoài, sau đó may những đường ngắn khoảng 1 cm.

Tận dụng vải vụn để làm gối dựa trang trí - 1

Tiếp tục may bổ sung thêm cho đến khi miếng dải băng đầu tiên là chiều dài của chiếc gối chèn (điều này phụ thuộc vào kích cỡ mà bạn chọn). Lặp lại quá trình này cho đến khi bạn có đủ để ghép các dải vải thành chiếc gối chèn của bạn.

3. Bạn nên quyết định cách mà bạn muốn sắp xếp các dải vải, sau đó bắt đầu khâu chúng lại với nhau với ít nhất một đường may 1 cm. Là các mép vải sao cho thật bằng phẳng để tạo ra một bề mặt thật mịn.

4. Hãy tiếp tục may vá một cách khéo léo cho đến khi chiếc gối chèn của bạn đạt được chiều cao mong muốn.

Tận dụng vải vụn để làm gối dựa trang trí - 2

5. Khi mặt trước của chiếc gối hoàn thành, đặt nó lên trên, sau đó đặt những mặt tiếp theo lên (những mảnh mền bông có độ dài mỗi cạnh ít nhất là 3 cm). Đánh dấu bằng cách sử dụng đinh ghim, ghim  từ 6 đến 9 mảnh .

6. May chúng lại  với chiếc máy may của bạn (điều này dễ dàng được thực hiện hơn khi bạn sử dụng chiếc máy may cầm tay ).  May khoảng ba đường trên chiều dài của mỗi mảnh là đẹp nhất .Tốt nhất  bạn  nên bắt đầu từ các cạnh bên ngoài của một trong những dải trung tâm và tiếp tục dần dần ra phía ngoài theo cả hai hướng.

7. Cắt đi những mảnh mền bông dư thừa và cạnh  không đồng đều.

8. Đo và cắt mảnh vải của bạn thành hai phần giống hệt nhau: Chiều cao nên giống như của mặt trước gối, và chiều rộng chỉ bằng một nửa của mặt trước gối, cộng thêm 5 cm.

Tận dụng vải vụn để làm gối dựa trang trí - 3

9. Đối với mỗi phần, gập vào trong khoảng 4cm chiều dài và khâu các đường may zích zắc. Bạn nên sử dụng các sợi chỉ màu trắng.

10. Đặt các mảnh chồng lên nhau, khâu mỗi cạnh của chúng lại và đặt mặt phải ở dưới. Điều này sẽ làm cho mặt phải của mảnh vải nằm phía sau của  chiếc gối.

11. Giữ cho 2 phần phải của mặt sau chồng lên nhau khoảng 1 cm (nơi để làm khóa cho chiếc gối), chếc khóa kéo sẽ gồm 2 phần, may mỗi phần của chiếc khóa kéo dính vào một mảnh, sau đó lắp chúng lại. Chú ý: bạn nên  khâu chúng  phía trong mép gấp và khâu những đường chỉ zích zắc tạo sự chắc chắn cho chiếc khóa kéo.

Thùy Dương
(1038 bình chọn, 6/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm Khéo tay hay làm của bạn vào địa chỉ mail: nhadep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn.

Tin mục Nhà đẹp

Tin mục Bếp Eva
Trang chủ EvaNhà đẹp Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7