TP.HCM: Cước taxi rục rịch giảm giá 1.000 đồng/km
Cước taxi đã giảm, nhưng xe khách thì vẫn im hơi lặng tiếng

TP.HCM: Cước taxi rục rịch giảm giá 1.000 đồng/km

Thứ Ba, ngày 12/06/2012 15:57 PM (GMT+7) Taxi tại TP.HCM đã rục rịch giảm giá cước sau khi xăng dầu giảm giá lần thứ 3. Trong khi đó, giá vé vận tải hành khách liên tỉnh ở các bến xe lớn vẫn chưa điều chỉnh giảm.

Ngày 12/06, ông Tạ Long Hỷ, Chủ tịch Hiệp hội taxi TP.HCM cho biết bắt đầu từ hôm nay các hãng taxi chính thức giảm giá cước. Việc tiến hành lập trình lại toàn bộ đồng hồ tính cước dự kiến sẽ xong vào sau ngày 15/06.

Cụ thể, taxi Vinasun điều chỉnh giảm 500 đồng/1km, taxi Mai Linh điều chỉnh giảm từ 200-1.000 đồng/1km. Giá cước mới này được áp dụng với taxi của 2 hãng ở tất cả các tỉnh thành có hoạt động vận chuyển hành khách.

Ông Hỷ cho rằng, 2 hãng taxi này hiện đang nắm vai trò tiên phong trong hoạt động vận tải hành khách bằng taxi tại TP.HCM. Vì vậy, việc giảm giá cước gần như chắc chắn sẽ diễn ra với các đơn vị kinh doanh taxi còn lại dù có thể giảm không nhiều.

Trong khi đó, giá vé vận tải hành khách liên tỉnh hiện vẫn chưa có điều chỉnh so với lần điều chỉnh niêm yết giá gần đây nhất.

Trao đổi với PV, ông Thượng Thanh Hải, Giám đốc Bến xe miền Đông cho biết: “Hiện các nhà xe hoạt động tải bến chưa điều chỉnh giảm cước vì dù chi phí nhiên liệu đã giảm nhưng các chi phí khác như lương, phí cầu đường, phí bến bãi và giá vật tư thiết bị sửa chữa…chưa hề giảm”.

Tại Bến xe Miền tây, hiện mới chỉ có 1 doanh nghiệp vận tải hành khách điều chỉnh giảm giá vé đối với lộ trình từ TP.HCM đi miền Tây nhưng mức giảm không đáng kể. Nhiều nhà xe cho rằng, họ đã “gồng mình” giữ giá vé cũ qua 3 lần xăng tăng giá cho nên việc điều chỉnh giảm bây giờ là không cần thiết.

Theo Quốc Quang (Vietnamnet)
(1849 bình chọn, 8/10 điểm)
Tin mục Làm đẹp
Trang chủ EvaMua sắm - Giá cả Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7