Sử dụng đúng chảo gang "thế hệ mới"
Sử dụng đúng chảo gang "thế hệ mới"

Sử dụng đúng chảo gang "thế hệ mới"

Thứ Năm, ngày 29/04/2010 05:03 AM (GMT+7) Những chiếc chảo gang đời mới có độ bền cao, độ nóng cao và giữ nóng rất tốt.

Không như các loại chảo gang truyền thống, chảo gang hiện nay thường có thêm lớp chống dính. Khi mới sử dụng chảo lần đầu, bạn nên tráng chảo bằng một lớp dầu ăn, để trên bếp đun sôi khoảng 5 phút, sau đó để nguội, dùng khăn giấy lau lại cho sạch là đã có thể dùng.

Sử dụng đúng chảo gang "thế hệ mới" - 1
Chảo gang hiện nay thường có thêm lớp chống dính

Mỗi khi muốn củng cố thêm lớp chống dính, bạn chỉ cần đun nóng dầu trong chảo. Cách này có thể làm thường xuyên nếu bạn thấy cần thiết.

Một số lưu ý khác:

- Điều duy nhất không nên làm với những vật dụng nấu nướng bằng gang là sử dụng chúng để đun nước sôi. Chúng sẽ bị gỉ, sét.

Sử dụng đúng chảo gang "thế hệ mới" - 2
Không nên dùng đồ gang để đun nước sôi

- Gang cần nhiều thời gian để hấp thu nhiệt hơn so với các kim loại khác. Tuy nhiên, khả năng giữ nhiệt cũng như khuếch tán nhiệt độ của chúng lại cực kỳ xuất sắc, bạn nên chú ý đến điều này khi sử dụng.

- Dụng cụ nấu nướng làm từ gang vẫn giữ được sức nóng sau khi bạn đã tắt bếp khá lâu. Do vậy, cần cẩn thận khi chạm vào chúng.

Sử dụng đúng chảo gang "thế hệ mới" - 3

- Hãy dành riêng một chiếc khăn cho việc lau khô các đồ dùng bằng gang. Điều này sẽ giúp bạn không phải khó chịu vì những vết bẩn trên nhiều chiếc khăn lau ở nhà bếp do những vật dụng từ gang gây ra.
 
Bạn có thể tìm mua chảo gang tại các chợ và siêu thị lớn trên cả nước với giá từ 450.000 đ đến 900.000 đ / bộ.

Eva.vn (Theo Xinh xinh)
(2104 bình chọn, 8/10 điểm)
Xem thêm chủ đề: chảo gang, nồi gang, chống dính
Tin mục Làm đẹp
Trang chủ EvaMua sắm - Giá cả Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7