Rau củ Đà Lạt tăng giá mạnh

Ngày 10/07/2014 00:00 AM (GMT+7)

Ngày 8-7, ghi nhận tại một số chợ ở TP.HCM cho thấy giá một số rau, củ Đà Lạt tăng.

Cụ thể, cà rốt tăng 10.000 đồng/kg lên 30.000 đồng/kg, bông cải xanh, bông cải trắng Đà Lạt 45.000- 50.000 đồng/kg (tăng 15.000 đồng/kg), cà chua giá 20.000 đồng/kg. Các tiểu thương cho hay mưa bão những ngày vừa qua khiến hàng hư hại nên giá tăng. Không chỉ hàng Đà Lạt, ngay cả bông cải xanh, bông cải trắng của Trung Quốc cũng tăng giá (ngang bằng hàng Đà Lạt, 50.000đồng/kg). Theo một số tiểu thương, bông cải trắng Trung Quốc hàng xấu, giá cao nhưng không có hàng để lấy. Các loại rau ăn lá như húng, quế tăng lên 35.000-40.000 đồng/kg…

Anh Nguyễn Hồng Phong, chủ trang trại Phong Thúy (Đức Trọng), hiện nay do trái mùa nên bông cải và cà rốt năng suất kém, nguồn cung ít khiến giá tăng. Từ tháng 8 trở đi thời tiết không khắc nghiệt, các loại rau, củ sẽ có giá ổn định hơn.

Theo Tú Uyên (Pháp luật TPHCM)
Nguồn:

Tin liên quan