Mực khô nướng bốc mùi... tiền Polyme
Mực giả

Mực khô nướng bốc mùi... tiền Polyme

Thứ Hai, ngày 22/08/2011 14:12 PM (GMT+7) Nhiều người mua mực ngoài chợ về nướng lên không thấy mùi thơm đặc trưng, thay vào đó là mùi khét lẹt của tiền Polymer cháy và toàn thân mực đen xì.

Hãy đón đọc sự kiện Kinh hoàng thực phẩm để cảnh giác trước những thực phẩm bẩn đang lan tràn hiện nay.

Tình trạng mực khô giả mới đây được Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện ở nhiều trung tâm chợ.

Mực khô không có nguồn gốc xuất xứ xuất hiện và bán phổ biến khắp nhiều nơi với giá rẻ xuất hiện tại thị trường Thừa Thiên Huế trong một thời gian dài, nhưng thời gian gần đây, cơ quan quản lý thị trường tỉnh này mới phát hiện, thu giữ và tiêu huỷ gần cả tấn mực khô xé không rõ nguồn gốc.

Mực khô nướng bốc mùi... tiền Polyme - 1
Cách phân biệt mực khô thật và mực khô giả. (Ảnh: Báo Hải Phòng)

Chỉ trong tháng 8/2011, lực lượng QLTT đã phát hiện, bắt ba vụ vận chuyển mực khô xé không rõ nguồn gốc trên các xe khách chở hàng thực phẩm từ Bắc vào Nam tiêu thụ.

Tổng cộng số mực khô thu giữ lên tới 840 kg và lực lượng QLTT đã tiến hành tiêu hủy.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thừa Thiên - Huế sau khi tiến hành thử nghiệm thông thường bằng cách lấy lửa đốt, thì thấy không có mùi thơm đặc trưng của mực nướng mà thay vào đó là mùi khét lẹt của polymer và cháy đen. Phía Chi cục đã lấy mẫu gửi lên Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung ương để kiểm định; đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng không nên sử dụng loại thực phẩm này.

Tuy nhiên, hiện nay, loại mực khô giả này vẫn âm thầm tồn tại và được bán với giá rẻ hơn, khiến nhiều người dân hám lợi vẫn bị mắc lừa.

(Theo Bưu Điện Việt Nam)
(1756 bình chọn, 6/10 điểm)
Xem thêm chủ đề: muc gia, muc polyme, mua cao su, muc rom
Tin mục Làm đẹp
Trang chủ EvaMua sắm - Giá cả Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7