Kiêng kỵ khi đặt bể cá cảnh
Kiêng kỵ khi đặt bể cá cảnh

Kiêng kỵ khi đặt bể cá cảnh

Thứ Hai, ngày 19/04/2010 13:59 PM (GMT+7)
Sự kiện: Phong thủy
Theo Phong thủy, bể cá cảnh chứa nước có quan hệ mật thiết với vận mệnh cũng như sự hưng vong của ngôi nhà, vì vậy bạn cần đặc biệt lưu ý khi chọn vị trí đặt chúng.

Nhà Đẹp EVA mang tới trải nghiệm về Nhà Đẹp Của Sao Việt Nam và Thế Giới . Tư vấn Trang Trí Nhà Đẹp, Nội Thất, Phòng Khách, Phòng Ngủ Đẹp, những mẹo vặt nhà bếp hay. Phong Thủy và những điều kiêng kỵ nhà ở.

Kiêng kỵ khi đặt bể cá cảnh - 1
Theo Phong thủy, vị trí đặt bể cá rất quan trọng

Trong Phong thuỷ học, vị trí của nước rất quan trọng, “nước đến” và “nước đi” đều ảnh hưởng đến vận mệnh của ngôi nhà. Theo đó, nước có ảnh hưởng rất lớn đến sự thịnh vượng hưng vong của gia đình. Vì vậy khi chọn vị trí đặt bể cá cảnh cần đặc biệt chú ý đến những điều kiêng kỵ sau:

1. Tuyệt đối không nên đặt bể cá dưới các tượng thần, đặc biệt là thần Tài hay ông tam đa Phúc – Lộc – Thọ. Theo quan niệm phong thuỷ, cách bố trí đó mang ý nghĩa “chính thần hạ thuỷ”, sẽ gây ra cảnh tán gia bại sản.

Kiêng kỵ khi đặt bể cá cảnh - 2
Đặt bể cá lên bàn ăn rộng là một điểm nhấn thú vị cho căn phòng

Kiêng kỵ khi đặt bể cá cảnh - 3
Tủ cá nổi bật trong phòng khách

2. Không đặt bể cá phía dưới ban thờ. Vì khói hương và bụi rơi vào bể cá sẽ gây cá chết. Việc cá chết thường xuyên cũng là một điều rất không hay.
 
3. Không đặt bể cá trong phòng ngủ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Khi ngủ, nhịp sinh học giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi. Nhưng do thiết bị tạo bọt của bể cá thường không ngừng vận hành, khiến nước trong bể cá luôn luân chuyển, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn, khiến bạn dễ cảm thấy mệt mỏi.

Kiêng kỵ khi đặt bể cá cảnh - 4
Bể cá treo tường đang là mốt thịnh hành

Kiêng kỵ khi đặt bể cá cảnh - 5
Chiếc bàn bể cá cũng là một sự lựa chọn độc đáo đang được nhiều người chú ý

4. Không đặt bể cá gần bếp lò, âm dương tương khắc theo Phong thủy sẽ khiến cho các mối quan hệ trong gia đình căng thẳng.
 
5. Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh hoặc góc quá tối và ẩm thấp sẽ dễ sinh tà khí, gây bệnh cho người sống trong nhà.
 
6. Không đặt bể cá dưới các đồ điện tử vì hơi nước từ bể sẽ khiến đồ điện tử nhanh hỏng hơn.

Eva.vn (Theo Đô Thị)
(1787 bình chọn, 7/10 điểm)
Xem thêm chủ đề: bể cá, cá cảnh, , nuôi cá, phong thủy
Tin mục Làm đẹp
Trang chủ EvaMua sắm - Giá cả Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7