Dưa hấu phát nổ vì thuốc kích thích
Dưa hấu nổ tung vì thuốc kích thích

Dưa hấu phát nổ vì thuốc kích thích

Thứ Tư, ngày 18/05/2011 12:19 PM (GMT+7) Nguyên nhân được cho là do người dân nhầm lẫn về thời gian tiêm thuốc.

Hãy đón đọc sự kiện Kinh hoàng thực phẩm để cảnh giác trước những thực phẩm bẩn đang lan tràn hiện nay.

Để có được những quả dưa hấu thơm ngon, ngọt hơn và thu hoạch trước thời vụ với hy vọng bán giá cao hơn, người dân thành phố Trấn Giang, Giang Tô (Trung Quốc) đã tiêm hóa chất nông nghiệp Forchlorfenuron, một loại chất làm ngọt kích thích trái dưa tăng tưởng nhanh.

Tuy nhiên, “gậy ông lại đập lưng ông” khi một hãng tin hôm 17/5 dẫn điều tra của truyền hình trung ương Trung Quốc cho biết, hàng chục mẫu dưa hấu sắp đến mùa thu hoạch chỉ qua một đêm lần lượt nổ tung. Nguyên nhân dưa hấu nổ được cho là do người dân nhầm lẫn về thời gian tiêm thuốc.

Dưa hấu phát nổ vì thuốc kích thích - 1
Người dân bên cạnh những quả dưa bị biến dạng. (Ảnh minh hoạ)

Một người nông dân cho biết, loại thuốc này phải được tiêm khi quả dưa còn nhỏ bằng quả trứng gà nhưng hầu hết người dân tại đây đã không biết điều này nên đến khi dưa lớn gần thu hoạch được mới bắt đầu tiêm thuốc. Theo Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, lượng Forchlorfenuron trong 1kg dưa hấu nếu vượt quá 0,1mg thì có thể sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe con người.

Theo P. Loan (Đất Việt)
(1843 bình chọn, 8/10 điểm)
Tin mục Làm đẹp
Trang chủ EvaMua sắm - Giá cả Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7