Chợ Long Biên (19/2): Tự làm hoành thánh
Chợ Long Biên (19/2): Tự làm hoành thánh

Chợ Long Biên (19/2): Tự làm hoành thánh

Thứ Sáu, ngày 19/02/2010 15:11 PM (GMT+7) Hoành thánh là loại mì rất nhiều yêu thích, nhưng lại không có nhiều người biết cách làm món mì này. Hãy cùng học cách làm, bạn sẽ thấy món ăn sẽ ngon hơn khi tự mình ra tay.
 Chợ Long Biên (19/2): Tự làm hoành thánh - 1
 
O
 Chợ Long Biên (19/2): Tự làm hoành thánh - 2
 
O
Chợ Long Biên (19/2): Tự làm hoành thánh - 3
 
O
Chợ Long Biên (19/2): Tự làm hoành thánh - 4
 
O
Thịt lợn thăn
75.000đ/kg
Thịt bò
165.000đ/kg
Ngao
18.000đ/kg
Tôm
152.000đ/kg
 Chợ Long Biên (19/2): Tự làm hoành thánh - 5
 
O
 Chợ Long Biên (19/2): Tự làm hoành thánh - 6
 

O

Chợ Long Biên (19/2): Tự làm hoành thánh - 7
 
 
O 
 
Chợ Long Biên (19/2): Tự làm hoành thánh - 8
 
O
Mực
110.000đ/kg
Cá trắm
31.000đ/kg
Cá chép
40.000đ/kg
 Trứng vịt
20.000đ/chục
 Chợ Long Biên (19/2): Tự làm hoành thánh - 9
 
O
 Chợ Long Biên (19/2): Tự làm hoành thánh - 10
 
O
 Chợ Long Biên (19/2): Tự làm hoành thánh - 11
 
O
Chợ Long Biên (19/2): Tự làm hoành thánh - 12
 
O
Trứng gà
20.000đ/chục
Cà chua
7.000đ/kg
Khoai tây
7.000đ/kg
Cải ngọt
9.000đ/kg
 Chợ Long Biên (19/2): Tự làm hoành thánh - 13
 
O
 Chợ Long Biên (19/2): Tự làm hoành thánh - 14
 
O
 Chợ Long Biên (19/2): Tự làm hoành thánh - 15
 
O
Chợ Long Biên (19/2): Tự làm hoành thánh - 16
 
O
Dưa chuột
7.000đ/kg
Dưa hấu
10.000đ/kg
Quýt
20.000đ/kg
Xoài
22.000đ/kg
 
Giá lương thực - thực phẩm chợ Long Biên, Hà Nội ngày 19/2
 
STT
Mặt hàng
Đơn vị tính
Giá
I/
- Thịt lợn
 
 
1
 + Thăn
Kg
75,000
2
 + Ba chỉ
Kg
65,000
3
 + Nạc vai
Kg
65,000
II/
- Thịt bò file
Kg
165,000
III/
- Cá
 
 
4
 + Cá trắm
Kg
30.000 
5
 + Cá chép
Kg
40,000
IV/
- Rau
 
 
6
 + Bắp cải (Đà lạt)
Kg
6,000
7
 + Su hào
Củ
 
8
 + Rau muống
Mớ
4,000
9
 + Cà chua
Kg
7,000
10
 + Khoai tây
Kg
7,000
11
 + Bí đỏ
Kg
6.000
12
 + Bí xanh
Kg
6,000
13
 + Dưa chuột
Kg
7,000
14
 + Cải ngọt
Kg
9,000
15
 + Chanh
Kg
  14,000
V/
- Trứng
 
 
16
 + Trứng gà ta
Chục
20.000 
17
 + Trứng gà công nghiệp
Chục
16,000
18
 + Trứng vịt
Chục
20,000
VI/
- Hoa quả
 
 
19
 + Cam sành
Kg
25,000
20
 + Bưởi da xanh
Quả
45.000 
21
 + Bưởi năm roi
Quả
12,000
22
 + Thanh long
Kg
13,000
23
 + Dưa hấu Sài gòn
Kg
10,000
24
 + Dưa vàng
Kg
22.000
25
 + Táo
Kg
14,000
26
 + Lê
Kg
13,000
27
 + Xoài
Kg
22,000
28
 + Quýt đường
Kg
20,000
29
 + Nho mỹ đỏ
Kg
85000
30
 + Nho xanh nhỏ
Kg
 
VII/
- Hải sản
 
 
31
 + Mực ống
Kg
110,000
32
 + Tôm sú
Kg
152,000
33
 + Tôm lớp
Kg
90,000
34
 + Cá nục (3-4 con kg)
Kg
14000
35
 + Cá thu
Kg
85000
36
 + Ngao
Kg
18,000
 
*****_____Món ngon gia đình_____*****
 
Chợ Long Biên (19/2): Tự làm hoành thánh - 17

 Chợ Long Biên (19/2): Tự làm hoành thánh - 18
Mì hoành thánh

Nguyên liệu:

300g mì trứng, 20 vỏ hoành thánh, 200g thịt lợn xay, 20 con tôm sú, 1 thìa súp hành lá thái nhỏ, 2 thìa súp xì dầu, 1 thìa dầu hào, 150g cải bó xôi thái khúc, 2 thìa súp hạt nêm.

Thực hiện:

Trộn đều với hành lá, dầu hào. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút sợi ở lưng và bụng. Một nửa tôm hấp hoặc trần chín sơ. Gọi nhân tôm thịt với vỏ hoành thánh. Mì trứng luộc chín, vớt ra chia vào tô. Đun sôi 1,2 lít nước, cho viên hoành thánh vào luộc chín, vớt ra cho vào tô mì.

Thêm 1 thìa súp xì dầu vào nước luộc, đun sôi. Cho tôm và cái bó xôi vào nấu đến khi vừa chín, nêm thêm hạt nêm vừa ăn. Xếp tôm, cải lên tô mì, chan nước dùng lên.

Chúc các bạn ngon miệng! (Theo Món ngon)

Vua đầu bếp
Chợ Long Biên (19/2): Tự làm hoành thánh - 19

 

(1849 bình chọn, 8/10 điểm)
Tin mục Làm đẹp
Trang chủ EvaMua sắm - Giá cả Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7