Cận cảnh chế biến chả mực giá nửa triệu/kg

Ngày 16/04/2014 10:48 AM (GMT+7)

Du khách từ khắp nơi tới Hạ Long đều háo hức, mong muốn thưởng thức món chả mực, đặc sản vừa được xác nhận là món ăn ngon duy nhất chỉ có ở Việt Nam.

Cận cảnh chế biến chả mực giá nửa triệu/kg - 1

Cận cảnh chế biến chả mực giá nửa triệu/kg - 2

Không những được du khách, bạn bè thập phương yêu mến, chả mực Hạ Long vừa được tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận là món ăn ngon duy nhất chỉ ở Việt Nam. Chả mực Hạ Long đồng thời được bổ sung vào danh sách top 50 món ăn ngon.

Cận cảnh chế biến chả mực giá nửa triệu/kg - 3

Nguyên liệu để làm chả mực phải là mực mai, loại to, tươi sống. Mỗi kg mực mai trên thị trường có giá từ 200.000 đến khoảng 300.000 đồng.

Cận cảnh chế biến chả mực giá nửa triệu/kg - 4

Để tạo nên món chả mực đặc sản Quảng Ninh, nguồn nguyên liệu chính là mực mai được các cơ sở làm chả mực chọn mua rất kỹ lưỡng.

Cận cảnh chế biến chả mực giá nửa triệu/kg - 5

Sau khi chọn lọc kỹ càng, những con mực ngon nhất sẽ được rửa sạch, loại bỏ mai, râu đen, da, ruột và bầu mực.

Cận cảnh chế biến chả mực giá nửa triệu/kg - 6

Mực được xử lý kỹ, rửa thật sạch.

Cận cảnh chế biến chả mực giá nửa triệu/kg - 7

... và được lau sạch bằng khăn khô.

Cận cảnh chế biến chả mực giá nửa triệu/kg - 8

Lăn thật kỹ bằng khăn sạch cho tới khi khô ráo.

Cận cảnh chế biến chả mực giá nửa triệu/kg - 9

Mực được bỏ từng miếng một vào cối và giã bằng tay. Có miếng được giã hơi rối, vừa đủ để bắt dính. Đây là điều kiện để có miếng chả mực giòn hơn.

Cận cảnh chế biến chả mực giá nửa triệu/kg - 10

Chế biến chả mực không cần nhiều phụ gia ngoài hạt tiêu, bột nếp cái hoa vàng, hành...Trong khi giã, người ta vừa thả thêm vào đó hạt tiêu vỡ. Làm như vây hạt tiêu mới đều được vào thịt mực, vì sau khi giã, mực sẽ bắt dính chắc, rất khó trộn.

Cận cảnh chế biến chả mực giá nửa triệu/kg - 11

Sau khi hoàn thành khâu giã, chả mực được nặn thành từng miếng rồi bỏ vào rán vừa lửa.

Cận cảnh chế biến chả mực giá nửa triệu/kg - 12

Sau đó, chả mực được quạt khô.

Cận cảnh chế biến chả mực giá nửa triệu/kg - 13

Chả mực được đưa đến tay du khách có vị thơm ngon, màu vàng ruộm, vị ngọt của mực tươi...Đây là món quà ưa thích du khách thập phương mua về làm quà cho người thân. Trên thị trường, giá mỗi kg chả mực thành phẩm dao động 300.000 đồng đến xấp xỉ 500.000 đồng. 

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan