Cách tính giá điện mới nhất cho nhà bạn
Giá điện hộ gia đình được chia làm 7 bậc (Ảnh minh hoạ)

Cách tính giá điện mới nhất cho nhà bạn

Thứ Tư, ngày 02/03/2011 06:01 AM (GMT+7)

Giá bán lẻ điện hiện tại được chia làm 7 bậc. Tuy nhiên, phải từ 4 người trở lên mới được tính là một hộ sử dụng điện để tính số định mức áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt theo bậc thang.

Đối với người thuê nhà (sinh viên, người lao động) có đăng ký tạm trú 12 tháng trở lên sẽ được đứng tên hợp đồng mua bán điện với giá sinh hoạt, thay vì trả chênh lệch cao qua chủ trọ như hiện nay.

Theo thông tư quy định về giá bán điện năm 2011, áp dụng từ 1.3 vừa được bộ Công thương ban hành, giá bán lẻ điện được chia làm 7 bậc. Tuy nhiên, phải từ 4 người trở lên mới được tính là một hộ sử dụng điện để tính số định mức áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt theo bậc thang.

Trường hợp thuê nhà dưới 12 tháng thì chủ nhà sẽ ký hợp đồng với bên bán điện và chủ nhà thu tiền điện của người thuê nhà với giá bán lẻ trong hóa đơn cộng thêm 10% cho tổn thất, chi phí chiếu sáng, bơm nước chung. Trong trường hợp các đối tượng muốn mua điện tạm thời và mua điện ngắn hạn theo hình thức sử dụng thẻ trả trước phục vụ mục đích sinh hoạt thì giá là 1.639 đ/kWh, đắt hơn 394 đồng so với giá điện bình quân. Đó là những nội dung đáng chú ý trong thông tư quy định về giá bán điện năm 2011, áp dụng từ 1.3 vừa được bộ Công thương ban hành.

Theo đó, giá bán lẻ điện cho sinh hoạt được chia làm 7 bậc. Giá điện cho bậc thang đầu tiên (0- 50 kWh) chỉ áp dụng cho hộ nghèo và hộ thu nhập thấp thường xuyên có mức sử dụng không quá 50 kWh có đăng ký với bên bán điện.

Cách tính giá điện mới nhất cho nhà bạn - 1
Giá bán lẻ điện sinh hoạt cho các hộ gia đình được chia làm 7 bậc (Ảnh minh hoạ)

Biểu giá bậc thang thứ hai trở đi được áp dụng cho các hộ nghèo, hộ thu nhập thấp có đăng ký với bên bán điện cho sản lượng sinh hoạt thông thường khác và cho các hộ nghèo hộ thu nhập thấp có đăng ký bên bán điện cho sản lượng điện sử dụng từ 51 kWh trở lên.

Các hộ nghèo và thu nhập thấp trong 50 kWh đầu tiên được áp dụng mức giá 993 đồng mỗi kWh. Các hộ thu nhập thông thường sẽ được mua với giá 1,242 đồng cho 100 kWh điện đầu tiên. Từ 101 kWh đến 400 kWh, các hộ gia đình sẽ phải trả 1.304 đồng - 1.912 đồng mỗi kWh điện. Từ 401 kWh điện trở lên, các hộ gia đình cá nhân sẽ phải trả mức tối đa là 1.962 đồng mỗi kWh.

Giá bán lẻ điện cho mục đích sinh hoạt cho các đối tượng mua điện tạm thời và mua điện ngắn hạn theo hình thức sử dụng thẻ trả trước là 1.639 đồng mỗi kWh (chưa bao gồm thuế VAT), cao hơn 394 đồng so với giá điện bình quân.

Bộ Công Thương quy định, giá bán lẻ điện tại khu vực nông thôn, miền núi, hải đảo nơi chưa có lưới điện quốc gia do UBND cấp tỉnh phê duyệt nhưng không được nằm ngoài mức giá sàn là 1.863 đồng mỗi kWh và giá trần là 3.105 đồng mỗi kWh. Giá bán lẻ điện cho kinh doanh với cấp điện áp dưới 6 kV từ 1.142 đồng mỗi kWh đến 3.193 đồng mỗi kWh. Cấp điện áp từ 6kV đến dưới 22 kV dao động ở 1.093 đồng mỗi kWh - 3.067 đồng mỗi kWh. Từ 22 kV trở lên được áp mức từ 968 đồng mỗi kWh đến 2.955 đồng mỗi kWh.

Giá bán lẻ điện cho các ngành sản xuất cao nhất là 2.061 đồng mỗi kWh và thấp nhất là 646 đồng mỗi kWh. Giá bán buôn điện bình quân mà các Tổng công ty điện lực mua điện từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại các điểm giao nhận là 891,4 đồng mỗi kWh (tính theo sản lượng điện giao nhận).

(Theo SGTT)
(2009 bình chọn, 8/10 điểm)
Thông tin doanh nghiệp
Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ! Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ!
Những món đồ chơi không rõ xuất xứ dễ có hóa chất độc hại...
Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật Bản Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật...
Dinh dưỡng ăn dặm nhập khẩu từ Nhật Bản không chỉ đáp ứng về...
Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn
Xúc xắc là món đồ chơi bất kỳ bé nào cũng thích và cũng có...
Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh! Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh!
Thú vui của các mẹ sinh con đầu lòng là được tự tay chọn đồ...
Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến mãi 10% Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến...
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi 300.000 khách...
Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10% Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10%
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi đơn hàng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Cách tính giá điện mới nhất cho nhà bạn


Gia ca thi truong | Thông tin giá cả khuyến mại HÔM NAY


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7