10% mẫu ô mai, xí muội có chì
Ô mai, xí muội tràn lan khắp chợ (Ảnh minh họa)

10% mẫu ô mai, xí muội có chì

Thứ Sáu, ngày 22/06/2012 05:32 AM (GMT+7) Những mẫu ô mai, xí muội có nhiều chì có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Hãy đón đọc sự kiện Kinh hoàng thực phẩm để cảnh giác trước những thực phẩm bẩn đang lan tràn hiện nay.

Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia và Viện Vệ sinh y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh đã xét nghiệm 90 mẫu ô mai, xí muội do 15 tỉnh, thành phố gửi về.

Ngày 20.6, ông Trần Quang Trung – Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Quốc gia và Viện Vệ sinh y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh đã xét nghiệm 90 mẫu ô mai, xí muội do 15 tỉnh, thành phố gửi về.

10% mẫu ô mai, xí muội có chì - 1
Ô mai nhiễm chì gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng (Ảnh minh họa)

Kết quả có 65/90 mẫu có sử dụng đường hóa học Sarcarine vượt quá giới hạn cho phép, 13/90 mẫu xét nghiệm có sử dụng Cyclamate, 1/90 mẫu có sử dụng Natri Benzoic, 23/90 mẫu có sử dụng Axit Benzoic, 9/90 mẫu xét nghiệm có hàm lượng chì cao hơn giới hạn cho phép. Đây đều là chất tạo ngọt, kháng nấm không nằm trong danh mục phụ gia thực phẩm cho phép.

Ông Trung cho biết, ô mai, xí muội là thực phẩm sản xuất thủ công, nên thường không có có nhãn mác, bao bì, khó quản lý và khó đảm bảo ATVSTP. Cục ATVSTP đề nghị UBND các tỉnh, TP tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở sản xuất thực hiện việc sản xuất kinh doanh các sản phẩm ô mai, xí muội đảm bảo ATVSTP, hướng dẫn các hộ sản xuất thực phẩm không được sử dụng phụ gia ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế.

Theo Diệu Linh (Dân Việt)
(1772 bình chọn, 7/10 điểm)
Tin mục Làm đẹp
Trang chủ EvaMua sắm - Giá cả Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7