Con cảm ơn mẹ, mẹ chồng của con!
Cám ơn mẹ chồng của con (ảnh minh họa)

Con cảm ơn mẹ, mẹ chồng của con!

Thứ Năm, ngày 05/07/2012 08:38 AM (GMT+7) Đã lâu rồi con muốn nói với mẹ rất nhiều điều - với con đó là những điều thầm kín.Vì con luôn nhút nhát nên con không thể nói với mẹ dù là lời cảm ơn sâu sắc nhất.

Chuyện mẹ chồng nàng dâu luôn là chủ đề HOT cho chị em bàn tán trong cuộc sống gia đình. Đọc chuyện làm dâu trên EVA TÁM.

Đã gần mười năm rồi từ khi con về làm dâu của mẹ, điều đầu tiên con muốn cảm ơn mẹ là mặc dù con bé nhỏ và không xinh đẹp nhưng mẹ vẫn chấp nhận con trong khi con trai mẹ lại rất đẹp trai và chịu khó. Con cũng thắc mắc điều này và chồng con có bảo rằng mẹ chỉ góp ý với anh và tùy anh quyết định.

Mẹ đã sợ rằng sức khỏe của con yếu sau này anh ấy vất vả. Quả đúng như mẹ lo lắng, con đã sinh cháu rất khó khăn và phải phẫu thuật, nhưng mẹ đã luôn ở bên cạnh động viên va an ủi con. Rồi mấy năm sau con trải qua một cơn bạo bệnh, con tưởng mình gục ngã, tưởng mình không qua khỏi, con đã nghĩ những điều xấu nhất sẽ xảy ra và con dũng cảm đón nhận. Con tự an ủi nếu mình không qua được sẽ có mẹ chăm sóc cho con gái của con vì mẹ còn chăm cháu hơn cả con chăm cháu.

Con cảm ơn mẹ, mẹ chồng của con! - 1
Con tự an ủi nếu mình không qua được sẽ có mẹ chăm sóc cho con gái của con vì mẹ còn chăm cháu hơn cả con chăm cháu. (ảnh minh họa)

Khi con mê sảng trong cơn đau, tỉnh dậy sau một cuộc đại phẫu, người đầu tiên con nhìn thấy là mẹ và con đã nói: Mẹ ơi! Con đau quá! Mẹ ơi con yêu mẹ! Con yêu mẹ nhiều lắm! Mẹ đừng bao giờ bị đau như con nhé! Những lời nói đó cho đến bây giờ không biết có phải con đã nói vơi mẹ không? Vì lúc đó con còn nửa tỉnh nửa mơ, nhưng con cũng tự cảm ơn mình nếu thực sự đã nói được những điều như vậy.

Giờ đây con chưa sinh cho mẹ được một cháu trai nhưng mẹ vẫn an ủi con rằng: "con nào cũng được, con nào cũng là con của mình, con không phải lo lắng". Những lúc con ốm nhẹ, mẹ thường cạo gió cho con hoặc giục con phải uống thuốc chăm lo cho sức khỏe. Còn quá nhiều điều con chưa làm được cho mẹ, con là đứa hậu đậu không chu đáo, con sợ sau này mẹ ốm con không chăm sóc cho mẹ được như mẹ đã từng làm cho con.Và con nhận thấy không chỉ đối với con mà với tất cả các con của mẹ dù là trai hay gái, là con dâu hay con rể, cháu nội hay cháu ngoại mẹ luôn dành một tình yêu vô bờ.

Mẹ đã hi sinh và chịu thiệt thòi quá nhiều, ngày mẹ còn trẻ bố con đi bộ đội hơn hai mươi năm, chỉ thỉnh thoảng bố mới về vào dịp nghỉ phép.Mẹ đã sinh ba anh em mà không có ai bên cạnh chăm sóc. Rồi khi bố con nghỉ hưu chỉ ở được bên mẹ thời gian ngắn, bố cũng ra đi do ảnh hưởng của vết thương chiến tranh. Chúng con bây giờ thì quá sướng, mọi thứ đầy đủ, xã hội cũng phát triển hơn nhiều. Nghĩ đến điều đó con thấy thương mẹ nhiều lắm, con luôn hứa với mình và với hình ảnh của bố sẽ không làm điều gì để mẹ phải buồn. Không chỉ riêng con đâu, con nghĩ chồng con và các em cũng vậy, ai cũng mang trong mình lòng kính trọng và cảm ơn sâu sắc đến mẹ, nhưng chẳng ai đủ dũng cảm để nói với mẹ điều đó.

Con cảm ơn mẹ, mẹ chồng của con! - 2
Mẹ biết không? Tất cả những người con đã gặp trong cuộc sống này, mẹ là người vĩ đại và thành công nhất. (ảnh minh họa)

Mẹ biết không? Tất cả những người con đã gặp trong cuộc sống này, mẹ là người vĩ đại và thành công nhất. Mẹ không có tiền cho chúng con, nhưng mẹ có một tình yêu, một tình người bao la để chúng con làm gương và học tập, để chúng con có những thành công nhất định như ngày hôm nay.

Con biết rằng mẹ sẽ chẳng bao giờ mẹ đọc được lá thư này của con vì mẹ không dùng được máy tính, nhưng con vẫn viết bởi con muốn cảm ơn mẹ rất nhiều, con muốn rằng trong sự nhút nhát cũng có lòng dũng cảm để con nói ra rằng: Con rất yêu mẹ!

Theo NG.OANH (Vietnamnet)
(967 bình chọn, 8/10 điểm)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Tin mục Eva tám

 
 
 
 
 
 
Trang chủ EvaEva tám Diem thi dai hoc 2013Siêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7