Bác hãy trân trọng người con dâu ấy!
Con dâu bác không phải là người lộng quyền đâu (ảnh minh họa)

Bác hãy trân trọng người con dâu ấy!

Thứ Năm, ngày 05/07/2012 05:00 AM (GMT+7)

Sau này con dâu bác sẽ là người tay hòm chìa khóa, lo lắng cho bác và bác trai lúc 2 bác già yếu.

Chuyện Mẹ Chồng Nàng Dâu luôn là chủ đề HOT cho chị em bàn tán trong cuộc sống Gia Đình. Chia sẻ chuyện làm dâu trên Eva Tám .

Gửi bác, người viết bài "Con dâu… lộng quyền". Theo cháu thấy, người con dâu ấy của bác không hoàn toàn có ý lộng hành trong gia đình, mà đang muốn thật lòng góp ý cho hai bác, và muốn tốt cho gia đình nhà chồng mà thôi. Bác hãy suy nghĩ và hiểu cho cảnh làm dâu!

Con cũng là 1 cô con dâu, với cá tính và cách sống gần như những gì bác đã tâm sự về con dâu mình ở trong bài viết trên. Có điều con không được cái hạnh phúc như con dâu bác, không được chồng ủng hộ, bảo vệ, càng không được bố mẹ chồng cho phép làm những điều thay đổi trong gia đình, chỉ vì suy nghĩ cũ kỹ, bảo thủ của các cụ (không phải là tiết kiệm) và không muốn con dâu lấn lướt... Chính vì điều đó, con chẳng muốn ở nhà chồng, và cứ rảnh lúc nào là con tìm cách về nhà con ở lúc đấy (chồng con đi làm xa).

Trước đây, con cũng xem bố mẹ chồng như bố mẹ con, em chồng như em trai con, nhưng cách con cho đi tình cảm của mình nhưng không nhận lại được tình cảm tương tự, điều đó khiến con thu mình lại, không muốn sống bình thường với gia đình chồng nữa, không vô tư tự tin nữa, mà chỉ là sống đối phó thôi bác ạ.

Bác hãy trân trọng người con dâu ấy! - 1
heo con, bác nên tận hưởng cảm giác được nghỉ ngơi, được có cô con gái (thay vì nghĩ là con dâu). (ảnh minh họa)

Con dâu bác như vậy là hạnh phúc, vì được làm những gì cô ấy cho là đúng, và phù hợp với gia đình cô ấy lúc này (cũng là gia đình của bác đấy ạ). Khi thấy đồ dùng cũ kỹ, hỏng hóc, với điều kiện cho phép, thiết nghĩ bác và gia đình nên vui khi thấy con dâu mình biết chăm sóc, vun vén cho gia đình mình như vậy chứ?

Cô ấy về làm dâu, nhưng quan tâm đến 2 bác và gia đình một cách không thật lòng (theo như cách bác nói là "vượt mặt" khi dám chê bai hay nhận xét bố mặc cái này không đẹp, mẹ nên để tóc nào hợp, và em chồng nên thắt cavat ra sao....). Điều này cháu thấy bình thường. Có thể là do cách nhận xét của cô ấy chưa khéo mà thôi, hoặc cô ấy vốn tính vô tư, hồn nhiên tuổi trẻ. Bác phải ghi nhận chứ sao lại có suy nghĩ không tích cực như vậy?

Con thấy bác có chút gì đó muốn mình là nhất, phải không ạ? Bác không muốn có 1 người phụ nữ khác giành mất vị trí độc tôn của bác trong gia đình, chính vì suy nghĩ đó mà bác dành cho con dâu kia không mấy thiện cảm.

Theo con, bác nên tận hưởng cảm giác được nghỉ ngơi, được có cô con gái (thay vì nghĩ là con dâu) biết lo lắng cho mình và gia đình, biết làm đẹp cho ngôi nhà, biết thêm hương vị cho cuộc sống cũ kỹ của gia đình mình bấy lâu. Con dâu của bác như luồng gió thổi sinh khí vào gia đình bác vậy.

Bác hãy trân trọng người con dâu ấy! - 2
Con chỉ muốn căn phòng gọn gàng và đẹp đẽ để con còn muốn về đó ở, và con còn muốn sống tốt với bố mẹ chồng mà thôi... (ảnh minh họa)

Con cũng rất muốn được thay tivi mới, thay vì tivi to đùng cũ kỹ bám đầy bụi, con cũng muốn được tu sửa nhà cửa lại cho con cái của con sau này có chỗ nghỉ, chỗ chơi được thoải mái. Con cũng rất muốn được làm như con dâu bác đã làm....

Đó là người con dâu tốt, bác đừng sợ bị "vượt mặt" hay "lộng quyền" gì cả. Bác hãy đón nhận và hưởng thụ cuộc sống vui vẻ an nhàn về sau, con trai bác cũng sẽ hạnh phúc khi thấy mẹ và vợ hợp ý đồng lòng.

Con nói thật, cuộc đời sống được bao lâu đâu, nay thế này, mai thế khác, đừng quá khắt khe với con dâu trước khi quá muộn bác ạ. Sau này con dâu bác cũng là người tay hòm chìa khóa, lo lắng cho bác và bác trai lúc 2 bác già yếu. Bác cứ nghĩ đến lúc đấy, liệu bác có còn sợ bị vượt mặt hay lộng quyền nữa hay không....

Vài dòng tâm sự, con cảm ơn bác nếu bác có đọc bài viết này của con. Con cũng đã phải làm cuộc cách mạng với chồng, ít nhất phải cho con sửa sang phòng riêng của 2 vợ chồng, phải sắm giường mới, tivi mới... Không phải do con đua đòi (tiền của con làm ra, con không dùng tiền chồng và bố mẹ chồng dù giàu có cũng chưa cho vợ chồng con đồng nào riêng). Con chỉ muốn căn phòng gọn gàng và đẹp đẽ để con còn muốn về đó ở, và con còn muốn sống tốt với bố mẹ chồng mà thôi...

Chúc bác và gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc!

cow...@.. (Eva.vn)
(1062 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

BÌNH LUẬN

Bác hãy trân trọng người con dâu ấy!

(1 bình luận)
Xem bình luận
lenguyen: Bác hãy trân trọng người con dâu ấy!
0    0
"Hay quá". Nếu Bác có đoc xong bài viết này thì đừng giận những người thích làm theo ý muốn của mình mà không quan tâm đến ý kiến người khác nên Bác.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Đến hẹn lại lên, nhận quà Thứ 7! Đến hẹn lại lên, nhận quà Thứ 7!
“Chào thứ 7 may mắn” của Deca.vn lại gặp lại các khách hàng...
Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ! Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ!
Những món đồ chơi không rõ xuất xứ dễ có hóa chất độc hại...
Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật Bản Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật...
Dinh dưỡng ăn dặm nhập khẩu từ Nhật Bản không chỉ đáp ứng về...
Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn
Xúc xắc là món đồ chơi bất kỳ bé nào cũng thích và cũng có...
Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh! Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh!
Thú vui của các mẹ sinh con đầu lòng là được tự tay chọn đồ...
Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến mãi 10% Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến...
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi 300.000 khách...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Bác hãy trân trọng người con dâu ấy!


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7