Thành Long - Ngôi sao quyền lực nhất Trung Quốc
Quán quân Thành Long

Thành Long - Ngôi sao quyền lực nhất Trung Quốc

Thứ Sáu, ngày 02/07/2010 17:00 PM (GMT+7) Tạp chí Forbes bình chọn 100 ngôi sao quyền lực nhất Trung Quốc, ngôi sao võ thuật Thành Long giữ vị trí số 1.

Làng sao Eva.vn cập nhật nhanh nhất các tin tức điện ảnh, chuyện hậu trường Showbiz và thông tin nóng hổi về các Ngôi sao, người nổi tiếng Châu Á và thế giới.

Các ngôi sao được lựa chọn là ca sĩ, diễn viên, người mẫu, vận động viên có sức ảnh hưởng lớn nhất Trung Quốc. Lọt vào danh sách này là những cái tên quen thuộc: Thành Long, Châu Kiệt Luân, Lưu Đức Hoa, Phạm Băng Băng, Chương Tử Di, Thái Y Lâm, ngôi sao bóng rổ Yao Ming...

Thành Long - Ngôi sao quyền lực nhất Trung Quốc - 1

Á quân Châu Kiệt Luân

Lần đầu tiên, Forbes bình chọn các ngôi sao đến từ Trung Quốc đại lục, Hong Kong và Đài Loan vào cùng một danh sách. Danh sách 100 ngôi sao quyền lực nhất làng giải trí Hoa ngữ (Top-100 Chinese Celebrity List) có 43 cái tên đến từ Đài Loan, Hong Kong có những thành tích nổi bật tại thị trường Đại lục.

Thành Long - Ngôi sao quyền lực nhất Trung Quốc - 2

Lưu Đức Hoa đứng thứ 3

Tiêu chí lựa chọn cũng dựa trên thu nhập và độ "phủ sóng" rộng rãi trên các phương tiện truyền thông giống như khi Forbes đưa ra danh sách 100 ngôi sao quyền lực nhất thế giới 2010 mới đây. Forbes đã thống kê tần suất xuất hiện của các ngôi sao trên 28 tờ báo lớn, 18 chương trình truyền hình quốc gia cũng như 29 tạp chí hàng đầu để đưa ra danh sách cuối cùng.

Thành Long - Ngôi sao quyền lực nhất Trung Quốc - 3

Chương Tử Di xếp thứ 6

Các ngôi sao trong lĩnh vực điện ảnh vẫn chiếm vị trí áp đảo. Trong số 20 cái tên dẫn đầu thì đã có 12 diễn viên. Năm 2009, doanh thu từ ngành kinh doanh phim ảnh tại Trung Quốc đạt 6,2 tỉ NDT biến nước này trở thành một trong 10 thị trường phim ảnh lớn nhất thế giới.

Thành Long - Ngôi sao quyền lực nhất Trung Quốc - 4

Phạm Băng Băng giành suất cuối cùng trong Top 10.

(theo Vnn)
(1677 bình chọn, 8/10 điểm)

Tin mục Làng sao

Tin mục Thời trang
Trang chủ EvaLàng sao Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Thời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7