Tự tay bé làm thiệp tặng mẹ yêu
Tự tay bé làm thiệp tặng mẹ yêu

Tự tay bé làm thiệp tặng mẹ yêu

Chủ Nhật, ngày 09/05/2010 05:00 AM (GMT+7) Chủ nhật ngày 9/5 là ngày của mẹ. Ở trường, cô Rose dạy con làm thiệp thật đẹp để tặng mẹ: "Mẹ ơi, con yêu mẹ lắm!".

Hãy đến với chuyên mục Làm Mẹ để hiểu hơn về Mẹ Và Bé, bí quyết Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh, cách Đặt Tên Cho Con. Chia sẻ những điều cần biết khi trẻ Ăn Dặm, hay những câu Truyện Cổ Tích hay cho bé. Đọc và chia sẻ trên Website EVA.

Cô giáo Rose NewBurry-Freeman ở trường Justkids của con nói rằng: "Ngày chủ nhật 9/5 là Ngày của mẹ (Mother's Day). Buổi học nghệ thuật sáng tạo hôm nay, cả lớp sẽ học cách làm thiệp chúc mừng (post card) thể hiện tình yêu với mẹ (Mummy)".

Bọn con sẽ xé nhỏ giấy màu, dán vào hình trái tim làm mặt ngoài của tấm thiệp. Mặt trong của thiệp, cô sẽ giúp bọn con vẽ bàn tay của mình vào và tô màu ở một trang giấy. Trang giấy còn lại, chiều về, con sẽ bảo mẹ vẽ bàn tay mẹ vào đấy và tô màu sau.
 
Tự tay bé làm thiệp tặng mẹ yêu - 1Tự tay bé làm thiệp tặng mẹ yêu - 2
 
Trước tiên, mỗi bạn sẽ được lựa chọn tờ giấy màu mà bạn ấy yêu thích. Ai ngoan thì được chọn trước. Con thích màu hồng, con sẽ nói:"Pink, please". Khi cô giáo đưa cho con, con không quên đáp lại: "Thanks, teacher".
 
Chúng con bắt đầu thôi! Xé giấy màu nhé, phải xé (tear) thành những mẩu thật nhỏ (small peaces), dán vào thiệp mới đẹp. Bạn nào xé xong mảnh giấy của mình nhớ để vào rổ.
 Tự tay bé làm thiệp tặng mẹ yêu - 3
 
Bạn Tuti xé xong giấy màu rồi cô ơi.
Tự tay bé làm thiệp tặng mẹ yêu - 4
Xé xong là đến dán trái tim! Những mẩu giấy nhỏ, chúng con chỉ lấy một chút hồ (little glue) để dán, không làm bẩn ra giấy. Cô Rose dặn các con phải dán thật cẩn thận (careful).
Tự tay bé làm thiệp tặng mẹ yêu - 5
Các bạn trai cũng cực kỳ khéo tay. Dán trái tim nhanh (quickly) và rất đẹp (beautiful)!
  Tự tay bé làm thiệp tặng mẹ yêu - 6
 
Bạn nào dán giấy màu xong hình trái tim, cô Rose sẽ giúp bạn ấy vẽ bàn tay của mình vào mặt trong của tấm thiệp. Còn nửa trang bên kia, chiều về mẹ vẽ nốt.
Tự tay bé làm thiệp tặng mẹ yêu - 7
Bạn nào cũng hăng say tô màu vào phần bàn tay của mình.
Tự tay bé làm thiệp tặng mẹ yêu - 8
Các bạn khác lại mải mê cắt hình trái tim đã dán giấy màu để chuẩn bị dán vào mặt ngoài của thiệp.
 
Tự tay bé làm thiệp tặng mẹ yêu - 9Tự tay bé làm thiệp tặng mẹ yêu - 10
 
Cô giáo giúp cả lớp viết lời lên thiệp gửi mẹ: "Dear Mum.... Love.... Tuti"
 
Tự tay bé làm thiệp tặng mẹ yêu - 11
 
Cả lớp ai cũng có một tấm thiệp thật đẹp. Chiều về, con sẽ thơm lên má mẹ tặng mẹ tấm thiệp và nói rằng: "Mẹ ơi, con yêu mẹ lắm"!
 
Tự tay bé làm thiệp tặng mẹ yêu - 12
 
Cô Rose còn dạy cả lớp bài hát I love You để con hát tặng mẹ:"I love you. You love me. We are a happy family...". Nhưng cô dặn, quan trọng hơn, bạn nào cũng phải thật ngoan, nghe lời mẹ. Đó là cách nói Con yêu mẹ (I love you) nhiều nhất đấy ạ!

Cách làm thiệp cũng không khó lắm đâu ạ. Cần có giấy màu, giấy trắng có vẽ hình trái tim, giấy làm thiệp màu hồng rất đẹp, hồ dán... Vì là ngày của mẹ, các con sẽ tặng mẹ hình trái tim (heart) thể hiện tình yêu đối với mẹ.

(Theo AF)
(1839 bình chọn, 8/10 điểm)


Ths.Bs.Lê Thị Hải - GĐTT Tư vấn Dinh Dưỡng, Viện DD Quốc gia

Hãy gọi 1900.1259 để được tư vấn dinh dưỡng những trường hợp: Bé biếng ăn - Bé chậm lớn - Bé còi xương - Bé suy dinh dưỡng.
Hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bslethihai@bekhoemevui.vnđể được trực tiếp Ths.Bs. Lê Thị Hải - Giám đốc trung tâm tư vấn Dinh dưỡng - Viện dinh dưỡng Quốc gia tư vấn, giải đáp.
Chi tiết xem tại websitefacebook

Xem thêm chủ đề: tự tay, bé yêu, làm thiệp, tặng mẹ

Tin mục Làm mẹ

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaLàm mẹ Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7