Tí hết mồ hôi trộm nhờ nếp cẩm
Đẩy lui chứng ra mồ hôi trộm nhờ nếp cẩm (Hình minh họa)

Tí hết mồ hôi trộm nhờ nếp cẩm

Thứ Năm, ngày 22/11/2012 08:34 AM (GMT+7)

Trẻ nhiều mồ hôi rất dễ bị nhiễm lạnh dẫn tới ho, viêm họng...

Cùng chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm làm cha mẹ với Eva.vn bạn nhé!

Dạo gần đây cu Tí nhà mình rất hay bị ra mồ hôi, đặc biệt là vào lúc ngủ. Đêm nào mình cũng phải dậy 4-5 lần để lau người cho bé. Có hôm nào mệt quá ngủ quên mất là y như rằng sáng hôm sau gối rồi quần áo của bé cứ âm ẩm. Khi ngủ bị ra mồ hôi lại gặp phải thời tiết ngày chuyển mùa thế này thành ra cu nhà mình nhiễm lạnh nên bị viêm họng. Ban đầu mình cũng không biết nên chỉ tìm cách chữa bệnh viêm họng cho bé. Nhưng bé chỉ đỡ hơn thôi chứ không khỏi hẳn được. Thấy bé mãi mà không hết bệnh chồng mình sốt ruột quá liền bảo vợ đưa con đi khám. Khổ một nỗi là mình lại chỉ trình bày với bác sĩ các triệu chứng của bệnh cảm lạnh vì cứ nghĩ do thời tiết thay đổi. Vậy là bác sĩ thăm khám và cho bé thuốc uống.

Khi vợ chồng mình vừa đưa bé về đến cổng thì đã thấy bà nội bé tất tả đi từ trong nhà ra: "Sao? Cu Tí sao rồi? Nghe bố cu Tí nói cháu cảm mãi không khỏi, mẹ ở nhà lo quá, đứng ngồi chẳng yên nên chạy qua đây xem thế nào". Chiều hôm ấy bà nấu cháo gà cho cu Tí ăn để giải cảm, tối bà giành trông cu Tí cho bố mẹ cháu nghỉ ngơi. Lúc mình còn đang phơi đồ trên sân thượng đã thấy bà gọi xuống bảo hỏi chút việc. Vào phòng, ngồi cạnh cu Tí bà nói: "Con xem này, cu Tí bị ra mồ hôi trộm nhiều quá, chả trách mà bị cảm lạnh".

Tí hết mồ hôi trộm nhờ nếp cẩm - 1

Nên tìm mua nếp cẩm nguyên cám (Hình minh họa)

Nghe bà nói đến đây mình mới ớ người ra, đúng là mình không nghĩ đến điều này thật. Mình bảo với bà: "Đúng là vợ chồng con thiếu kinh nghiệm quá, chẳng nghĩ ra được. May có mẹ phát hiện ra. Thôi mẹ nghỉ sớm đi, mai con đưa cháu đi khám lại mẹ ạ". Mẹ chồng mình gạt ngay đi và bảo bà có cách chữa ra mồ hôi trộm bằng phương pháp dân gian rất hay, chẳng tốn nhiều công sức mà lại hiệu quả. Nghe mẹ nói mà mình như mở cờ trong bụng, chả là mình rất ngại cho cu Tí uống thuốc, sợ cháu còn bé, đường ruột còn yếu, uống nhiều thuốc hại dạ dày, hại người.

Theo lời mẹ dạy, sáng sớm ngày hôm sau mình ra chợ mua một ít gạo nếp cẩm, tìm mua loại còn nguyên cám. Khi nấu cháo cho cu Tí mình thêm một nắm nếp cẩm vào nấu cùng. Mình cho bé ăn liên tục như vậy trong khoảng vài tuần thì thấy đỡ hẳn. Bé không còn ra mồ hôi trộm như trước nữa. Nhờ thế Tí cũng ít bị ho han, viêm họng, ốm vặt hơn. Mình tự nhủ, từ giờ có vấn đề gì phải tham khảo ý kiến của mẹ trước, tránh để tình trạng mất thời gian, mất công mà bé lại bị mắc thêm nhiều chứng bệnh khác.

Lan Anh
(1794 bình chọn, 8/10 điểm)

Mời các bạn cùng chia sẻ kinh nghiệm, cảm xúc làm mẹ và những câu chuyện Ngộ nghĩnh trẻ thơ tại địa chỉ lamme.eva@gmail.com. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Thông tin doanh nghiệp
Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ! Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ!
Những món đồ chơi không rõ xuất xứ dễ có hóa chất độc hại...
Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật Bản Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật...
Dinh dưỡng ăn dặm nhập khẩu từ Nhật Bản không chỉ đáp ứng về...
Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn
Xúc xắc là món đồ chơi bất kỳ bé nào cũng thích và cũng có...
Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh! Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh!
Thú vui của các mẹ sinh con đầu lòng là được tự tay chọn đồ...
Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến mãi 10% Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến...
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi 300.000 khách...
Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10% Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10%
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi đơn hàng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Tí hết mồ hôi trộm nhờ nếp cẩm


LAM ME | Chia sẻ Những Bí Quyết Làm Mẹ và chăm sóc con cái


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7