Số lần đi tiểu và sức khỏe bé sơ sinh
Trong 24 tiếng đầu tiên, bé sơ sinh chỉ tiểu duy nhất 1 lần. (Ảnh minh họa).

Số lần đi tiểu và sức khỏe bé sơ sinh

Thứ Hai, ngày 05/09/2011 13:58 PM (GMT+7) Một bé sơ sinh có thể chỉ tiểu duy nhất 1 lần trong vòng 24 tiếng đầu tiên. Nhưng từ ngày thứ 6 trở đi, bé đi tiểu từ 8-10 lần mỗi ngày là phổ biến.

Hãy đến với chuyên mục Làm Mẹ để hiểu hơn về Mẹ Và Bé, bí quyết Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh, cách Đặt Tên Cho Con. Chia sẻ những điều cần biết khi trẻ Ăn Dặm, hay những câu Truyện Cổ Tích hay cho bé. Đọc và chia sẻ trên Website EVA.

Một bé sơ sinh có thể chỉ tiểu duy nhất 1 lần trong vòng 24 tiếng đầu tiên. Nhưng từ ngày thứ 6 trở đi, trung bình bé đi tiểu từ 8-10 lần mỗi ngày.

+ Ngày đầu tiên chào đời, bé có thể tiểu ướt 1 chiếc tã vải, nước tiểu có vàng sậm.

+ Ngày thứ hai, bé có thể tiểu ướt hai chiếc tã vải, nước tiểu có màu vàng nhạt.

+ Ngày thứ 3, bé có thể tiểu ướt 3 chiếc tã vải, nước tiểu có màu vàng nhạt hơn.

+ Ngày thứ 4, bé có thể làm ướt 4 chiếc tã vải, nước tiểu có màu vàng chanh.

+ Ngày 5-6 trở đi, bé tiểu ướt 6-8 chiếc tã vải, nước tiểu màu vàng sáng.

Số lần đi tiểu và sức khỏe bé sơ sinh - 1
Số lần đi tiểu nói lên sức khỏe của bé sơ sinh. (Ảnh minh họa).

Những thông tin khác về chuyện đi tè ở bé:

- Nếu bé dùng tã giấy (thay tã vải) thì khó để đếm đúng số lần bé tiểu. Nếu thuận tiện, bạn có thể dùng tã vải thay tã giấy để nhận biết tần suất đi tiểu ở bé sơ sinh.

- Cha mẹ thường ngạc nhiên hay lo lắng về màu sắc nước tiểu mà họ quan sát thấy bên trong tã. Nước tiểu ban đầu ở bé sơ sinh có thể mang màu vàng sậm và giống như có máu trong tã. Nước tiểu màu vàng có chứa nitra (một sản phẩm phụ của bilirubin) có nghĩa là em bé của bạn cần thêm chất lỏng (bú mẹ).

- Cho bé bú mẹ thường xuyên để bé đi tiểu tốt. Nếu bé không tiểu sau mỗi 4 tiếng đồng hồ, hãy cho bác sĩ của bạn biết.

(Theo M&B)
(1788 bình chọn, 7/10 điểm)


Ths.Bs.Lê Thị Hải - GĐTT Tư vấn Dinh Dưỡng, Viện DD Quốc gia

Hãy gọi 1900.1259 để được tư vấn dinh dưỡng những trường hợp: Bé biếng ăn - Bé chậm lớn - Bé còi xương - Bé suy dinh dưỡng.
Hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bslethihai@bekhoemevui.vnđể được trực tiếp Ths.Bs. Lê Thị Hải - Giám đốc trung tâm tư vấn Dinh dưỡng - Viện dinh dưỡng Quốc gia tư vấn, giải đáp.
Chi tiết xem tại websitefacebook

Tin mục Làm mẹ

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaLàm mẹ Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7