Phải làm sao khi con thích chơi với vật nuôi?
Phải làm sao khi con thích chơi với vật nuôi?

Phải làm sao khi con thích chơi với vật nuôi?

Chủ Nhật, ngày 04/04/2010 09:53 AM (GMT+7) Đây là một mối lo của không ít bậc làm cha, làm mẹ bởi chúng ta đều biết rõ, thú vật sống xung quanh luôn tiềm ẩn nhiều bệnh tật thậm chí, đôi khi chúng còn tấn công bé và khi sức đề kháng của trẻ còn yếu thì đây thực sự là một hiểm họa tiềm ẩn.

Hãy đến với chuyên mục Làm Mẹ để hiểu hơn về Mẹ Và Bé, bí quyết Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh, cách Đặt Tên Cho Con. Chia sẻ những điều cần biết khi trẻ Ăn Dặm, hay những câu Truyện Cổ Tích hay cho bé. Đọc và chia sẻ trên Website EVA.

Không nên cho bé tiếp xúc quá nhiều với vật nuôi, cho dù có nhiều con vật rất hiền lành, dường như không ảnh hưởng tới trẻ nhỏ nhưng khi bị kích động, chúng có thể quay ra cắn bé bất cứ lúc nào. Khi đã đủ lớn, biết đi lại và vận động, trẻ có thể kéo đuôi, giựt dâu của vật nuôi, lúc đó, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.

Trong một vài năm đầu đời, cách tốt nhất mà bạn có thể làm là không bao giờ được để bé ngồi chơi với vật nuôi một mình. Hãy để bé và vật nuôi chơi với nhau dưới sự kiểm soát chặt chẽ của bạn.

Phải làm sao khi con thích chơi với vật nuôi? - 1

Không nên để bé chơi một mình với vật nuôi.

Nếu bạn định nuôi một chú chó, thì bạn nên đào tạo và huấn luyện nó thật nhiều trước khi để bé tiếp xúc, phải đảm bảo chú chó đó không quá hung hăng. Nhưng nếu thấy có bất cứ một dấu hiệu nào đe dọa tới sức khỏe cũng của con bạn thì ngay lập tức bạn nên thay một vật nuôi khác trong nhà mình.

Điều cần thiết bạn phải nhớ, không nên để trẻ được tiếp xúc với thức ăn và nước uống của vật nuôi, đặc biệt là chó, dù bạn có tin hay không thì đó là những thứ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm hơn cả. Bạn nên để nước và thức ăn ở ngoài ngôi nhà, ở nhà để xe hoặc trong vườn chẳng hạn, nơi đó bé không thể tiếp cận.

Nếu bạn không có điều kiện và phải nuôi mèo hoặc chó trong nhà, bạn nên làm một chiếc cổng an toàn để cách ly với thức ăn và nước uống của chó, mèo, trong trường hợp nuôi mèo, bạn có thể để trong một chiếc hộp lớn.

Đôi khi vật nuôi còn có khả năng gây bệnh cho con bạn nên nếu có thể, bạn nên tránh nuôi trong nhà và tránh để bé tiếp xúc nhiều với vật nuôi.
 

Anh Thùy (EVA.VN)
(1983 bình chọn, 8/10 điểm)


Ths.Bs.Lê Thị Hải - GĐTT Tư vấn Dinh Dưỡng, Viện DD Quốc gia

Hãy gọi 1900.1259 để được tư vấn dinh dưỡng những trường hợp: Bé biếng ăn - Bé chậm lớn - Bé còi xương - Bé suy dinh dưỡng.
Hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bslethihai@bekhoemevui.vnđể được trực tiếp Ths.Bs. Lê Thị Hải - Giám đốc trung tâm tư vấn Dinh dưỡng - Viện dinh dưỡng Quốc gia tư vấn, giải đáp.
Chi tiết xem tại websitefacebook

Xem thêm chủ đề: thú vật, vật nuôi, con trẻ, thích chơi

Tin mục Làm mẹ

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaLàm mẹ Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7