Nhạc cổ điển nuôi dưỡng tâm hồn trẻ
Nhạc cổ điển nuôi dưỡng tâm hồn trẻ

Nhạc cổ điển nuôi dưỡng tâm hồn trẻ

Thứ Hai, ngày 01/03/2010 16:35 PM (GMT+7) Ngày nay nhạc cổ điển là món ăn tinh thần đối với nhiều nước. Vì thế cha mẹ nên hình thành thói quen nghe nhạc cổ điển cho trẻ nhằm giúp bé phát triển lành mạnh hơn.

Hãy đến với chuyên mục Làm Mẹ để hiểu hơn về Mẹ Và Bé, bí quyết Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh, cách Đặt Tên Cho Con. Chia sẻ những điều cần biết khi trẻ Ăn Dặm, hay những câu Truyện Cổ Tích hay cho bé. Đọc và chia sẻ trên Website EVA.

Làm cha mẹ ai cũng hy vọng con cái mình khỏe mạnh và thông minh, âm nhạc cổ điển cũng có thể đem lại 6 lợi ích sau cho bé yêu của bạn:

1. Âm nhạc cổ điển có thể nuôi dưỡng tính cao thượng và sự chăm sóc quan tâm ở trẻ

Âm nhạc cổ điển là nghệ thuật, đồng thời cũng là nơi thể hiện tâm linh trí tuệ và nhân cách của con người. Yêu thích âm nhạc cổ điển cũng có thể hình thành tính cách cao thượng và trí tuệ của con người.

2. Âm nhạc cổ điển sẽ giúp tâm hồn trẻ thơ lành mạnh

Nhạc cổ điển nuôi dưỡng tâm hồn trẻ - 1

Âm nhạc làm tâm hồn trở nên lành mạnh.

Âm nhạc là nghệ thuật tình cảm, đặc biệt âm nhạc cổ điển chứa tình cảm phong phú và những tiết tấu nhẹ nhàng. Tùy theo từng tiết tấu âm nhạc có thể nhảy múa để tâm trạng được thư thái và thoải mái hơn.

3. Âm nhạc cổ điển có thể tăng khả năng tưởng tượng và sáng tạo của trẻ

Âm nhạc cổ điển không chỉ là nghệ thuật âm thanh mà còn là nghệ thuật tâm hồn, ngôn ngữ âm nhạc phong phú là cách biểu đạt trừu tượng nhất của tình cảm và lý tính. Đồng thời bù đắp những thiếu hụt về giáo dục trong ngôn ngữ. Từ đó hình thành khả năng tưởng và sức sáng tạo của trẻ.

4. Âm nhạc cổ điển bồi dưỡng năng lực trực giác của trẻ

Âm nhạc sở dĩ là nghệ thuật của trực giác vì nó có thể trực tiếp lý giải và thể hiện trừu tượng quy luật tự nhiên, vũ trụ, sinh mệnh. Vì thế âm nhạc cổ điển là một trong những phương pháp quan trọng để phát huy năng lực trực giác của trẻ.

5. Âm nhạc cổ điển chính là nghệ thuật của cuộc sống, giúp cuộc sống phong phú

Nhạc cổ điển nuôi dưỡng tâm hồn trẻ - 2

Âm nhạc làm cuộc sống thêm phong phú.

Âm nhạc bắt nguồn từ cuộc sống, là cái đẹp và tĩnh lặng của cuộc sống. Âm nhạc trong cuộc sống cũng giống như cơn gió nhẹ mùa hạ, khiến con người thoải mái, đồng thời lại giống như ánh nắng trong mùa đông, ấm áp và sáng rực. Trẻ có thói quen nghe nhạc cổ điển cũng giống như trong cuộc sống nhiều bạn bè tri kỉ. Từ đó âm nhạc cổ điển sẽ giúp bé yêu của bạn cảm nhận được niềm vui vô hạn trong cuộc sống.

6. Âm nhạc cổ điển giúp phát triển thính giác

Trẻ cần nghe nhiều nhạc cổ điển đặc biệt là trẻ sơ sinh. Giai đoạn đầu của sự phát triển, thần kinh thính giác quyết định tinh thần và trí tuệ cao hay thấp. Lúc này trẻ cần biết đến nhiều kích thích âm thanh, âm thanh tự nhiên từ gió, mưa và âm thanh của con người là phương thức giáo dục tự nhiên và có hiệu quả nhất. Tuổi thơ ấu là chính là giai đoạn then chốt để hình thành những thói quen tốt của cuộc sống.

Nhạc cổ điển nuôi dưỡng tâm hồn trẻ - 3

Âm nhạc giúp bé phát triển thính giác.

Nhạc cổ điển cần thiết cho sự phát triển về mặt tình cảm, ấm áp mà lãng mạn. Nếu nghe nhạc cổ điển trong thời gian dài không những tạo nên tính cách cởi mở vui vẻ mà hình thành cả tư duy nhạy bén đối với trẻ. Vì thế để tạo được cơ sở về mặt âm nhạc nên để cho trẻ nghe nhạc cổ điển.

Làm thế nào để bé yêu của bạn làm quen với nhạc cổ điển:

1. Chọn đĩa hòa âm, phối khí dành riêng cho trẻ, ít cho trẻ nghe nhạc giao hưởng soạn theo chương hồi dễ làm trẻ giật mình.

2. Nếu bé ngủ nên bật nhạc với âm lượng nhỏ và có tiết tấu chậm rãi nhẹ nhàng.

3. Lâu dần bé sẽ quen với giấc ngủ có âm nhạc, lúc này bé yêu của bạn đã nghe nhạc một cách vô thức rồi đấy.

(Theo Sô cô la)
(1667 bình chọn, 7/10 điểm)


Ths.Bs.Lê Thị Hải - GĐTT Tư vấn Dinh Dưỡng, Viện DD Quốc gia

Hãy gọi 1900.1259 để được tư vấn dinh dưỡng những trường hợp: Bé biếng ăn - Bé chậm lớn - Bé còi xương - Bé suy dinh dưỡng.
Hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bslethihai@bekhoemevui.vnđể được trực tiếp Ths.Bs. Lê Thị Hải - Giám đốc trung tâm tư vấn Dinh dưỡng - Viện dinh dưỡng Quốc gia tư vấn, giải đáp.
Chi tiết xem tại websitefacebook

Tin mục Làm mẹ

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaLàm mẹ Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7