May áo choàng tắm thay lời 'yêu con'
Áo tắm 'độc nhất vô nhị' mẹ tặng bé.

May áo choàng tắm thay lời 'yêu con'

Thứ Ba, ngày 22/05/2012 14:19 PM (GMT+7) Đảm bảo chiếc áo choàng 'made in mẹ' được làm từ 2 chiếc khăn tắm sẽ khiến bé mê tít.

Đồ handmade cho bé yêu sẽ là món quà đầy ý nghĩa, ẩn chứa thông điệp 'Mẹ yêu con'. Vào 14h30 các ngày 3 5, 7, chuyên mục  Làm mẹ của website Eva.vn sẽ mách bạn cách 'chế' những món đồ thật độc và đẹp.

Chuẩn bị:

- 2 chiếc khăn bông lớn, kích thước 130cm x 65cm hoặc nhiều khăn loại nhỏ

- Kim, chỉ, kéo, máy may

- Một chiếc áo có mũ của bé

Cách làm:

Cách cắt may thứ 1 (cho bé 2 - 5 tuổi)

Phần thân sau và 2 tay:

May áo choàng tắm thay lời 'yêu con' - 1

- Trải chiếc khăn bông thứ nhất trên một mặt phẳng. Phần trên cắt tay áo, kích thước 25cm x 35cm, nách của tay áo không cần vẽ cầu kỳ vì áo choàng tắm không cần ôm khít người, bạn chỉ cần cắt hai cung tròn đều nhau ở 2 tay theo đường vẽ màu đỏ.

- Phần dưới cắt thân sau, kích thước 40cm x 65cm.

- Phần cổ bạn khoét một cung tròn nhỏ, cạnh trên của hình chữ nhật thân sau chia 3 thì cổ nằm ở phần giữa, trên hình là nét vẽ màu đỏ.

Lưu ý: Nếu bạn chuẩn bị khăn bông loại nhỏ, có thể cắt riêng từng phần để sau may ráp lại với nhau.

Phần thân trước và mũ
 

May áo choàng tắm thay lời 'yêu con' - 2

- Trải chiếc khăn bông thứ hai trên một mặt phẳng. Phần trên hình chữ nhật cắt mũ gồm hai miếng, vành mũ đặt trùng mép khăn ở hai bên khăn, mỗi bên 33cm.

- Phần dưới hình chữ nhật cắt thân trước, gồm vạt trái và vạt phải, mỗi vạt trong khuôn khổ hình chữ nhật nhỏ 25cm x 65cm. Mỗi vạt áo đều tận dụng mép khăn làm nẹp tự nhiên

- Phía đối diện khoét cổ thì bạn khoét nách bằng cách đặt vai của thân sau áp vào vai của thân trước để đánh dấu độ rộng vai cho thân trước, như thế bạn bắt đầu cắt khoét nách tại điểm vai vừa đánh dấu, cắt sâu xuống khoảng 15cm - 20cm và cắt cong ra ngoài đường sườn áo (đối diện đường nẹp vạt áo).

Cách cắt may thứ 2 (cho bé 2 - 5 tuổi hoặc lớn hơn)

May áo choàng tắm thay lời 'yêu con' - 3

Bạn có thể chuẩn bị sẵn một chiếc áo có mũ của bé, sau đó, đặt áo lên khăn bông và ướm cắt theo. Chú ý, khi cắt bạn nhớ 'du di' thêm một vài phân để làm đường may. Bạn không cần quá cầu kỳ để cắt khoét tỉ mỉ và uốn lượn các đường kéo, vì đây là chiếc áo khăn bông, bé sẽ diện sau khi tắm, nên được thiết kế càng thoải mái càng tốt.

May áo choàng tắm thay lời 'yêu con' - 4
Ráp thử các bộ phận của áo vào với nhau. Nếu thừa, thiếu vải thì bạn cắt bỏ phần thừa để chúng được trùng khít nhau.

May áo choàng tắm thay lời 'yêu con' - 5
Đầu tiên may vai cho thân trước và thân sau, sau đó, may nách của tay và thân vào với nhau, sau khi may nách bạn có thể bấm mũi kéo vào đường cong những đoạn khía nhỏ để nách đỡ co kéo vải. 

May áo choàng tắm thay lời 'yêu con' - 6
Mẹ khéo lựa đường may, chiếc áo của bé trông càng đẹp nhé!

May áo choàng tắm thay lời 'yêu con' - 7
'Sản phẩm' của mẹ đã hoàn thành rồi đây

May áo choàng tắm thay lời 'yêu con' - 8
Chiếc áo sẽ là 'trợ thủ' đắc lực giúp mẹ chăm sóc bé yêu đây!

Chúc các mẹ thành công!

Các mẹ ơi! Mẹ nào có 'bí kíp' hoặc cách làm đồ cho bé hay thì chia sẻ qua địa chỉ: lamme.eva@24h.com.vn nhé!

Mẹ Num (Ảnh TFB)
(1782 bình chọn, 6/10 điểm)


Ths.Bs.Lê Thị Hải - GĐTT Tư vấn Dinh Dưỡng, Viện DD Quốc gia

Hãy gọi 1900.1259 để được tư vấn dinh dưỡng những trường hợp: Bé biếng ăn - Bé chậm lớn - Bé còi xương - Bé suy dinh dưỡng.
Hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bslethihai@bekhoemevui.vnđể được trực tiếp Ths.Bs. Lê Thị Hải - Giám đốc trung tâm tư vấn Dinh dưỡng - Viện dinh dưỡng Quốc gia tư vấn, giải đáp.
Chi tiết xem tại websitefacebook

Tin mục Làm mẹ

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaLàm mẹ Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7